Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo

Chi Chi Ngày 16/06/2021 05:46 AM (GMT+7)

Subeo và em gái Suchin quá đỗi tình cảm, nhìn rất ấm áp.

Kết nối tình cảm giữa các con trong một gia đình không phải là chuyện dễ với các bậc cha mẹ và sẽ khó khăn gấp nhiều lần hơn nếu những đứa trẻ ấy là anh em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha.

Vì vậy, khi nhìn những hình ảnh tình cảm vô cùng ấm áp của hai anh em nhà Cường Đôla là Subeo và bé Suchin, chắc hẳn nhiều người sẽ không hết lời khen dành cho các bậc cha mẹ của hai bé vì đã rất khéo léo trong vai trò làm cha làm mẹ của mình, thể hiện cách nuôi dạy con rất tốt.

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 1

Hai anh em giống nhau như lột.

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 3

Suchin thơm anh hai miếng nha.

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 4

Anh cảm ơn Suchin, ấm áp và tình cảm quá.

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 5

Anh hai cũng thương Suchin nhiều.

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 6

Anh Subeo hứa sẽ cưng chiều em Chin nhất nhà.

Những bức ảnh được chính Cường Đôla đăng tải trên trang cá nhân với dòng tựa đề: "Sáng nào anh hai cũng được Chin đánh thức và phải ôm Chin một lúc trước khi vào học online". Điều này cho thấy khung cảnh ấm áp này diễn ra thường xuyên và quá đỗi bình thường trong tổ ấm nhỏ của chàng doanh nhân.

Chia sẻ của Cường Đôla về hai con nhận được sự chú ý từ mọi người. Trong đó, mẹ đẻ Đàm Thu Trang cũng để lại bình luận. Theo đó, khi có người khen cậu nhóc Subeo học online ở nhà nhưng cũng mặc đồng phục trường khá nghiêm túc, bà Thủy Lan cho biết thêm: "Trường Subeo học quy định nghiêm về đồng phục cháu ạ". Điều đó cho thấy, mẹ Đàm Thu Trang biết khá rõ về cuộc sống của Subeo, đồng thời cũng rất yêu quý cậu nhóc này.

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 7

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 8

Mẹ Đàm Thu Trang cũng rất quan tâm Subeo.

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 9

Được biết, Subeo là con riêng của Cường Đôla với cuộc hôn nhân trước cùng Hồ Ngọc Hà. Cả hai đã chính thức chia tay nhưng vẫn cùng nhau nuôi dạy con chung. Suchin là con chung của Cường Đôla với người vợ sau, Đàm Thu Trang. Cô nhóc năm nay mới được 10 tháng tuổi.

Ấy thế nhưng trong suốt 10 tháng vừa qua, song song với sự xuất hiện và cuộc sống của Suchin luôn có cha mẹ và anh hai Subeo bên cạnh. Sợi dây huyết thống tình cảm đã kết nối hai anh em Subeo, Suchin lại với nhau một cách kì diệu, Suchin còn nhỏ nhưng rất quấn anh hai và Subeo đã lớn, có tầm hiểu biết và không ngại dành tình yêu thương cho em gái, san sẻ tình yêu của ba Cường với em.

Cậu nhóc nhiều lần thể hiện tình cảm với em gái Suchin khiến ai nấy đều phải ghen tỵ.

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 10

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 11

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 12

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 13

Trong nhiều bình luận nhận xét của mọi người còn nhận thấy, ngoài kiểu tóc đôi được cắt giống nhau, Subeo và Suchin có nhiều nét trên gương mặt cũng giống nhau như khuôn miệng và chiếc mũi.

Trong một chia sẻ mới đây nhất của Đàm Thu Trang - bà xã Cường Đôla, cô cũng cho biết sự quan tâm đặc biệt của Subeo dành cho em gái từ khi em còn chưa hình thành. "Ngay từ khi biết Trang và ba Cường sẽ kết hôn, Subeo đã tính sau đám cưới 9 tháng 10 ngày là con sẽ có 1 em trai hoặc 1 em gái. Và khi vào thời điểm khám thai định kỳ Subeo đã rất háo hức đi khám với mẹ Trang để có thể thấy em bé và nói chuyện với em, vẽ tranh tặng em, luôn luôn hỏi: "Giờ em bé trong bụng mẹ đã to bằng trái gì rồi?"… Trước đây đi học về tới nhà là tìm ba mẹ nhưng giờ người mà Subeo tìm tới đầu tiên lại là em gái Suchin, vào phòng tìm em, bế em và chúc em bé ngủ ngon… Đó là niềm hạnh phúc của người làm mẹ như Trang, hạnh phúc vì con là một cậu bé ngoan, sống tình cảm, vị tha và có phần lớn trước tuổi".

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 14

Cường Đôla khoe hai con tình cảm, mẹ đẻ Đàm Thu Trang liền bình luận về Subeo - 15

Để có được sự gắn kết giữa các con như thế, cựu người mẫu cho biết, vợ chồng cô luôn để mọi cảm xúc của các con được tự nhiên và thoải mái nhất bởi yêu thương là điều không thể ép buộc. "Làm cha làm mẹ thì mình luôn luôn thể hiện tình cảm yêu thương với các con nhiều hơn mỗi ngày, và phải luôn cân bằng mọi cảm xúc để các con có thể hiểu được, mọi thành viên trong gia đình đều xứng đáng được yêu thương thật nhiều".

Cách kết nối tình cảm của các anh em trong một nhà

Để các anh chị em biết yêu thương và chấp nhận san sẻ tình cảm của cha mẹ với người em, ngay từ khi các con còn trong bụng, cha mẹ cũng phải có những cách ứng xử khéo léo.

Với bé dưới 18 tháng tuổi

Việc giúp bé hiểu về sự tồn tại của đứa em là cần thiết trước khi đứa em ra đời và càng cần thiết hơn nếu trẻ dưới 18 tháng tuổi. Đó cũng là cách mà cha mẹ giúp trẻ phát triến về nhận thức về "sự tồn tại" của "2", thay vì chỉ là "1". Hãy bắt đầu khi bé thứ 2 có thể "đạp vào bụng bạn". Đứa trẻ thứ nhất sẽ rất tò mò tại sao mẹ mình thường nói chuyện với "em bé". Bé vẫn chưa hiểu "em bé" là như thế nào? Cha mẹ có thể làm như thế này:

- Hãy nói cho trẻ biết: “Mẹ có 1 em bé sẽ ra đời vài tháng nữa, con có muốn nghe em bé nói chuyện với con không”. Hãy để bé nghe tiếng đạp của bé thứ 2 vài lần trong ngày. Hãy nói với bé: Con hãy chạm tay vào bụng mẹ, em bé sẽ nghe con nói đó.

- Hãy cho bé biết “Em bé sẽ ra đời như thế nào?” bằng việc cho bé 1 con búp bê hoặc 1 món đồ chơi bé thích và nói em bé ra đời như cách mà con dành sự yêu thích này lên món đồ này, con có thích món đồ này không và con có muốn bảo vệ món đồ này không? Hãy cho bé biết, em bé ra đời con có thương em bé không? Cứ nhắc lại các câu hỏi và trò chuyện

Với bé lớn hơn 18 tháng

Khi em bé thứ 2 vẫn chưa sinh ra: Việc để bé lớn hơn 18 tháng tuổi hiểu sự có mặt của em bé sẽ dễ dàng hơn. Cứ hãy cho bé biết mẹ sẽ có em bé và em bé sẽ làm em của con. Bé tuổi này có thể nhận thức là "em của bé". Vẫn những hành động ở trên dành cho bé dưới 18 tháng tuổi, nhưng ở đây bạn sẽ nhấn mạnh hơn khái niệm "anh/chị và em".

Vào ngày bé thứ 2 ra đời

Vào ngày em bé thứ 2 chào đời, hãy cho bé thứ nhất nhìn mặt em bé, đừng trì hoãn điều này sau 72 giờ (trừ những trường hợp đặc biệt) vì trẻ thứ nhất cần tạo một liên kết đặc biệt với bé thứ 2 này. Khi bé thứ nhất vào xem em bé, hãy gọi bé thứ 1 vào.

Khi cả hai bé cùng chơi với nhau

Khi em bé thứ 2 lớn và chơi cùng bé thứ 1: Bé thứ 2 sẽ cố bắt chước bé thứ 1 về mọi thứ như cách chơi, cách đi và cách giành nói chuyện/chơi với mẹ. Do đó việc 2 bé hay xung đột là điều dễ hiểu. Khi hai bé xung đột thì không nên trách mắng hay la bé thứ 1 hoặc yêu cầu bé thứ nhất phải nhường em.

Cách hành xử đúng nhất là mẹ sẽ tách 2 bé ra và cả 2 bé không ai được lấy món đồ chơi đó và mẹ sẽ giữ nó đến khi em bé chơi lại. Dĩ nhiên cả hai bé đều khóc, nhưng sẽ quên ngay và quay lại chơi cùng. Chọn 1 thời điểm nào đó dạy 2 bé biết cách chia sẻ lẫn nhau bằng chính món đồ đó: Cho bé lớn chuyền sang bé nhỏ hơn và để bé nhỏ truyền lại cho mẹ, và mẹ sẽ truyền lại cho bé lớn. Bài tập này đều có ích cho tất cả các bé từ 10 tháng - 48 tháng tuổi.

Nếu bé nhỏ có tuổi dưới 18 tháng tuổi, bạn đợi khi bé nhỏ ngủ, hãy lựa những quyển sách có câu chuyện về tình anh em để kể cho bé lớn nghe. Không cần nhấn mạnh “Con lớn phải nhường em” và nên nói theo cách “Nếu em ngã, con giúp em đứng dậy không?”, “Nếu em muốn chơi món này, con sẽ cho em chơi 1 lát nhé, rồi đến con”, “Nếu em khóc đòi mẹ, con ngồi chơi cái này và đợi mẹ 1 tí nhé, sau khi mẹ hỏi em có sao không và lại chơi với con nhé” và bạn làm động tác như giao kèo với bé.

Nếu bé thứ 2 lớn hơn 18 tháng tuổi, thì hãy đọc chuyện cho cả hai anh em nghe về tình anh em. Vẫn những câu hỏi ở trên, nhưng bạn hỏi ngược lại với bé nhỏ và xen kẽ câu hỏi giữa bé lớn và bé nhỏ.

Những hoạt động này sẽ giúp cả hai anh em dần nhận thức trách nhiệm và sự gắn bó cần có trong việc giao tiếp và ứng xử hành vi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuong-dola-khoe-hai-con-tinh-cam-me-de-dam-thu-trang-...

Có gia đình mới, Cường Đô-la vẫn giữ 3 tấm ảnh đặc biệt với Hồ Ngọc Hà
Ly hôn 5 năm nhưng hành động Cường Đô La vẫn rất văn minh, lý do là đây!
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ