Đi làm về, anh chồng bật khóc khi nhìn thấy tình cảnh của vợ và con trong phòng ngủ

Hạ Mây Ngày 16/09/2021 09:28 AM (GMT+7)

Sau khi sinh con, phụ nữ thường là người ở nhà, chăm sóc con cái cho tới khi trẻ đủ tuổi đi học.

Ru con ngủ là cả một “thách thức” lớn đối với các ông bố bà mẹ, bởi em bé được bồng bế trên tay, hát ru cho đến khi ngủ say nhưng vừa đặt xuống đệm thì con lại giật mình tỉnh giấc. Chỉ cần không khéo léo là mọi công sức ru ngủ chẳng dễ dàng trước đó bỗng chốc trở nên vô nghĩa.

Dù đã cố gắng bao nhiêu lần, dù con đã say sưa ngủ nhưng chỉ cần đặt con xuống thì chúng trở mình ngọ nguậy, thậm chí khóc toáng lên. Và sự việc này cứ lặp đi lặp lại đến mức làm cho nhiều bà mẹ "phát điên" lên.

Đi làm về, anh chồng bật khóc khi nhìn thấy tình cảnh của vợ và con trong phòng ngủ - 1

Hình ảnh trong đoạn video.

Một đoạn video được chia sẻ trên diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm nuôi con lớn nhất Trung Quốc: Khi người bố đi làm về và mở cửa vào phòng con thì nhìn thấy con gái nhỏ vừa chào đời đang nằm ngủ ngon lành trên người mẹ, còn mẹ thì có lẽ vì quá mệt mà ngồi ngủ gục trong tư thế vừa bế ru con, vừa gật gù. Nhìn thấy cảnh tượng này, ông bố không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc.

Theo như ông bố này chia sẻ thêm, sau khi sinh con, vợ anh đã nghỉ việc để dành toàn bộ thời gian vào việc chăm sóc con gái nhỏ. Do điều kiện kinh tế không quá khá giả, người bố phải sớm quay trở lại công việc mà không phụ giúp được vợ nhiều trong quá trình chăm con vì gánh nặng kinh tế còn đè lên vai mình. Thế là mọi việc trong nhà, từ trông con, chăm con, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa… đều một tay người mẹ trẻ quán xuyến. 

Đi làm về, anh chồng bật khóc khi nhìn thấy tình cảnh của vợ và con trong phòng ngủ - 3

Có lẽ vì quá mệt, người mẹ trẻ ngủ gục khi nào không hay.

Đặc biệt, con gái nhỏ của anh rất thích được bế khi ru ngủ, dù con đã say sưa ngủ nhưng chỉ cần đặt con xuống thì chúng trở mình ngọ nguậy, thậm chí khóc toáng lên. Vậy nên khi nào người mẹ cũng phải bế con gái nhỏ trong lòng để con được ngủ ngon giấc, thậm chí là cả ban đêm. Hôm nay cũng như vậy, nhưng có lẽ vì quá mệt nên người mẹ đã thiếp đi khi nào không hay, trên tay vẫn đang bồng con gái nhỏ ngủ ngon lành. 

Nhìn thấy hình ảnh này, ông bố trẻ mới hiểu được rằng ngày thường vợ mình vất vả như thế nào? Cứ tưởng ở nhà, trông con không phải đi làm thì mọi chuyện đều ổn thỏa, nhưng đằng sau đó là hàng ngàn công việc không tên trong quá trình chăm sóc con. Đối với phụ nữ, được làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và hạnh phúc nhất, tuy nhiên việc chăm con mọn cũng là cả một quá trình gian nan, đầy vất vả. 

Có lẽ những ai từng trải qua khoảng thời gian làm mẹ bỉm sữa mới có thể hiểu được, khoảng thời gian ấy khó tránh được stress nặng nề. Nhiều ông bố bà mẹ khác cũng đã để lại nhiều bình luận thông cảm cho tình cảm của người mẹ trẻ: “Bé nhà mình cũng thường nằm ngủ say trong lòng mẹ, vì mẹ là người có thể cho bé cảm giác an toàn nhất, chỉ cần mẹ ở bên cạnh, bé sẽ rất yên tâm, nên nằm trên người mẹ và cảm nhận sự tồn tại của mẹ là một sướng lắm”, “Bạn cứ duy trì tư thế này luôn, lâu dần sẽ bị mỏi nhừ người mất thôi”, “Có bao giờ bạn cảm thấy rằng khi đặt em bé đang ngủ ngon trên tay xuống giường hoặc đệm giống hệt như đang ôm một "quả bom" không? Đặt con xuống một cái là tỉnh giấc liền”...

Hiểu được nỗi vất vả của các bà mẹ, các ông bố cũng để lại nhiều bình luận tích cực, nhằm động viên nhau tự giác san sẻ trách nhiệm chăm sóc con nhỏ với vợ: “Thật không dễ dàng để một mình vợ làm hết tất cả mọi việc. Nên các ông bố cũng hãy tranh thủ giúp vợ được lúc nào hay lúc đó nhé!”...

Chồng nên làm gì để san sẻ trách nhiệm nuôi con với vợ?

Đi làm về, anh chồng bật khóc khi nhìn thấy tình cảnh của vợ và con trong phòng ngủ - 4

Các ông bố nên san sẻ trách nhiệm chăm sóc con với mẹ.

Ngày nay vai trò của người phụ nữ trở nên đa dạng hơn đòi hỏi họ phải chia quỹ thời gian thành nhiều phần cho công việc, gia đình, chồng, con và bản thân… Giải pháp để giảm bớt áp lực cho người mẹ, người vợ chính là sự chia sẻ của người thân, mà quan trọng nhất là từ các ông bố. 

Chia sẻ việc chăm con với chồng có rất nhiều mặt lợi ích bởi đó cũng là cơ hội để gia tăng sự thân mật giữa cha và con, người mẹ cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Vậy các ông bố nên san sẻ trách nhiệm chăm sóc con và thể hiện tinh thần trách nhiệm của một “trụ cột” gia đình như thế nào, dưới đây là một số gợi ý:

Phối hợp cùng vợ chăm con “như một đội”: Nhiều ông bố bà mẹ phải thừa nhận rằng nuôi con nhỏ chính là một “bộ môn đồng đội”, tức là cả hai đều phải phối hợp ăn ý vào quá trình này. Khi có thời gian rảnh, người bố có thể cho con bú, thay tã bỉm cho trẻ, ru con ngủ để mẹ có thể nghỉ ngơi nhiều hơn, lấy lại sức khỏe sau khi sinh. Đơn giản nhất là luôn dành thời gian để trông con, chơi với con mỗi ngày để gắn kết tình cảm cha - con và tuyệt đối không được phó mặc mọi công việc chăm con cho người mẹ. 

Đi làm về, anh chồng bật khóc khi nhìn thấy tình cảnh của vợ và con trong phòng ngủ - 5

Chăm con là cách bố gắn kết tình cảm cha - con tốt nhất.

Làm việc nhà phụ giúp vợ: Nếu các ông bố không quá khéo trong việc chăm sóc con cái, có thể giúp đỡ người mẹ trong các công việc nhà. Ngoài những việc như nấu nướng, giặt giũ thì giữ nhà cửa sạch cũng đều cần thiết khi có con nhỏ. Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch yếu, có thể dễ dàng bị bệnh, nhất là trong môi trường không vệ sinh nên dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo cho con cẩn thận, lau rửa bình bú của con… là những việc các ông bố có thể tích cực tham gia.

Là chỗ dựa tinh thần cho vợ: Sau khi sinh con, người mẹ không chỉ đối mặt với sự thay đổi của hormone mà còn rất áp lực với hàng trăm công việc không tên khi chăm sóc trẻ, do đó rất cần một chỗ dựa tinh thần và sự quan tâm chăm sóc từ chồng. Các ông bố hãy luôn bên cạnh, ủng hộ và động viên các bà mẹ, đặc biệt là lắng nghe những chia sẻ của họ. Thế nhưng bên cạnh đó, các ông bố nên quan tâm đến sức khỏe, cảm xúc và gửi lời cảm ơn đến người phụ nữ vừa vất vả sinh con cho mình.

Tôn trọng quyết định của vợ: Sau khi hết thời gian nghỉ thai sản, người bố nên tôn trọng quyết định của mẹ trong việc ở nhà chăm con hay đi làm lại. Bởi ở nhà làm mẹ toàn thời gian là một công việc không dễ dàng, có thể sẽ khiến mẹ gặp thêm nhiều áp lực nếu không được ra ngoài làm việc, gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp… Dù người bố có thừa khả năng kinh tế lo cho cả nhà cũng nên cùng mẹ ngồi xuống, bàn bạc về kế hoạch chăm sóc con trong tương lai, ủng hộ mẹ quay trở lại với công việc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/di-lam-ve-anh-chong-bat-khoc-khi-nhin-thay-tinh-ca...

Dỗ con ngủ rồi nằm sõng soài, mẹ bỉm đỏ mặt khi xem hình trong điện thoại chồng
Dù vợ nhiều lần xóa nhưng chồng vẫn nhất quyết lưu trữ những hình ảnh "khó đỡ" của 2 mẹ con.

Mẹ bỉm sữa vẫn đẹp như hotgirl

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội