Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử

Chi Chi Ngày 26/03/2021 14:28 PM (GMT+7)

Ban đầu Bửu Long định mua sắm gì đó tặng mẹ nhưng sau đó lại quyết định chọn một bức tượng để tô.

Bất kì người mẹ nào cũng mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con, dành thời gian cho con nhất có thể. Đặc biệt là sau khi ly hôn, không còn sống chung nhà nhưng cái tâm của mẹ luôn hướng về con.

Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh từng có khoảng thời gian đau đáu nghĩ về con bởi những khúc mắc, trục trặc với chồng cũ khiến việc cô gặp con trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, khi mới đây, phiên toà tranh giành quyền nuôi con kết thúc, phần thắng thuộc về bà mẹ đơn thân đã khiến cô vui tả khôn xiết. Sắp tới đây, bé Bửu Long sẽ sớm được đoàn tụ, về sống cùng mẹ Nhật Kim Anh.

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 1

Nhật Kim Anh bắt đầu lên kế hoạch dành nhiều thời gian cho con trong thời gian tới hơn thay vì lao vào công việc kiếm thu nhập như trước kia. Mới đây nhất là khoảng thời gian hạnh phúc của bà mẹ khi được công khai thoải mái đi chơi cùng con trai Bửu Long tại một khu vui chơi và cùng bé thực hiện một số trò chơi con nít mà chính Bửu Long thích.

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 3

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 4

Bửu Long háo hức dẫn mẹ vào khu mua sắm.

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 5

Cụ thể, nữ ca sĩ khoe rằng ban đầu hai mẹ con tính đi mua sắm đồ. Bé Bửu Long thích được mua đồ cho mẹ nên nắm tay mẹ đi lựa khắp các gian hàng. Thế nhưng cuối cùng cậu nhóc bị thu hút bởi một cửa hàng nhiều sắc màu dành cho trẻ nhỏ. Đó chính là cửa hàng tô tượng. Cậu bé quyết định lựa chọn một con tượng là chú heo con bởi nó giúp con liên tưởng đến mẹ. Đặc biệt, bức tượng mà Bửu Long tặng mẹ là chú heo mẹ ôm chú heo con, thể hiện tình mẫu tử khăng khít hơn bao giờ hết.

"Mẹ ơi. Bửu Long dẫn Mẹ đi sắm đồ nhen. Và rồi cái kết là kéo mẹ đi vào khu vui chơi, ảnh chạy lại nói: Mẹ ơi hay mình tô tượng nhen. Và rồi ảnh chọn tượng, chọn tới chọn lui, ảnh chọn tượng chú heo mẹ đang ôm chú heo con. Mẹ hỏi sao con chọn tượng này, ảnh nói mẹ là heo mẹ, con là heo con nè" - bà mẹ kể.

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 6

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 7

Nhật Kim Anh lặng nhìn con trai trổ tài tô tượng.

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 8

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 9

Bức tượng như sự thể hiện hai mẹ con Nhật Kim Anh bên nhau không rời.

Kèm theo đó là những bức hình ghi lại buổi đi chơi đầy vui vẻ của hai mẹ con. Nữ diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa cảm thấy hạnh phúc vô bờ vì lâu lắm rồi, cô mới được đi chơi cùng con trai trong một tâm trạng thoải mái đến thế này. Bên cạnh đó, vóc dáng lớn phổng phao, điển trai của Bửu Long cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người. Cậu bé có gương mặt rất giống bố, tuy nhiên khi nhìn kĩ từng nét lại hao hao giống mẹ.

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 10

Được biết trước đó, bà mẹ cũng đã khoe một clip ghi lại hình ảnh đầu tiên về hai mẹ con sau phán quyết được quyền nuôi con trai của tòa án. Đó là cảnh Bửu Long vui vẻ bón đồ ăn cho mẹ còn Nhật Kim Anh thì hạnh phúc, mỉm cười và ôm chặt con trai trong lòng.

Video: Bé Bửu Long bón đồ ăn cho mẹ, Nhật Kim Anh ôm chặt con trai vào lòng

Đoạn clip cũng như thay lời muốn nói của nữ ca sĩ về việc cô hạnh phúc đến nhường nào khi sau bao nhiêu ngày khó nhọc thì nay đã có thể có quyền quyết định trong việc ở bên cạnh con trai.

Cách đó không lâu, sau khi nữ ca sĩ và chồng cũ Bửu Lộc ly hôn, Nhật Kim Anh thường xuyên bị khó khăn trong vấn đề gặp và chăm sóc con trai. Cô đã đồng ý để con trai theo bố về gia đình bên nội sinh sống. Tuy nhiên, những lần được gặp và biết thông tin về con trai rất ít.

Một người làm mẹ như cô đã không thể chịu được cảnh tượng xa con và không biết gì về con như thế. Cho nên Nhật Kim Anh đã quyết định đưa vụ việc ra tòa để tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ. Phán quyết của tòa án được tuyên hồi giữa tháng 3 cho thấy bà mẹ đơn thân thắng kiện, giành được quyền nuôi con.

Chia sẻ xung quanh vấn đề sau kiện tụng, bà mẹ đơn thân thẳng thắn thông tin sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho chồng cũ và gia đình bên nội thăm nuôi, gặp gỡ Bửu Long. Hiện tại cậu nhóc cũng đang sống với bố, thời gian tới cô sẽ về để bàn bạc với anh về việc học sắp tới của con trai xem học ở đâu để tốt nhất cho cậu bé.

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 11

Cách chăm sóc, nuôi dạy con sau khi ly hôn

Theo GS.TS Lê Thị Quý – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển, Chủ nhiệm bộ môn Công tác xã hội Trường Đại học Thăng Long, hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng ít học kiến thức về văn hóa gia đình, hứng lên thì cưới có con, giận thì ly hôn mà không biết rằng trong hôn nhân ngoài tình còn nghĩa và trách nhiệm, đặc biệt đối với con cái.

Sau ly hôn, cần phải hiểu nỗi đau của trẻ và hợp tác trong nuôi dạy chúng để chúng bớt tổn thương. Chính quyền, đoàn thể, nhân viên công tác xã hội cần chú ý giúp đỡ cho các gia đình này.

Được sống cùng mẹ, con trai Nhật Kim Anh tặng mẹ món quà đầu tiên thể hiện tình mẫu tử - 12

(Ảnh minh họa)

Bố mẹ cần quan tâm, chăm sóc con, giáo dục lối sống lành mạnh cho con giống như lúc vẫn ở với nhau. Bố mẹ đừng giáo dục con thù hằn mà phải giáo dục tình thương yêu, cảm thông với bố mẹ và những người khác.

"Theo các nghiên cứu của chúng tôi, ở Việt Nam, ly hôn để lại hậu quả lớn nhất, đau thương nhất cho trẻ em bởi cách mà cặp đôi ly hôn và cách mà Tòa án xử ly hôn. Khi yêu thì anh/em không thể sống thiếu em/anh nhưng khi ly hôn thì họ coi nhau như kẻ thù thậm chí phải triệt hạ làm cho nhau càng đau khổ càng tốt. Hai loại “vũ khí” mà họ thường dùng trong những trường hợp này là con cái và của cải.

Tòa án xử ly hôn cũng chưa thật phù hợp, thiếu chất Xã hội học. Chẳng hạn cần phải xem xét các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng của người được nuôi trẻ và sự đóng góp của người còn lại.

Rất nhiều vụ án Tòa xử cho mẹ nuôi con, bố đóng góp nhưng hầu hết những người chồng không thi hành án vì họ còn bận lo cho gia đình mới của họ. Hậu quả là mẹ con phải sống trong nghèo khổ, thiếu thốn.

Nhiều người mẹ đã trả đũa bằng cách nói xấu và không cho con gặp mặt bố và không thiếu những trường hợp người bố cũng hành xử như vậy với người mẹ khi anh ta được quyền nuôi con. Họ không biết rằng cách hành xử thiếu văn hóa và nhẫn tâm của họ đã làm cho con cái họ vô cùng tổn thương.

Trẻ em là giai đoạn non nớt của con người, cần một mái ấm gia đình che chở, cần sự đồng thuận của cha mẹ để được tự do học hành, ăn chơi, ngủ nghỉ, để lớn lên, trưởng thành cả về mặt nhân cách lẫn thân thể. Vì vậy khi Tòa hỏi “Con muốn ở với ai?” thì 100% trẻ đều khóc lóc và nói “Con muốn ở với cả hai”. Đó là nguyện vọng rất chính đáng nhưng chúng đành bất lực trước quyết định ly hôn của bố mẹ. Điều đó có nghĩa là môi trường gia đình hay hệ thống sinh thái cũ của chúng đang tan vỡ" - bà nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/duoc-song-cung-me-con-trai-nhat-kim-anh-tang-me-mon-q...

Cô giáo mầm non làm Ốc Thanh Vân bức xúc vì lời chúc sinh nhật con trai Nhật Kim Anh
Nhật Kim Anh cũng ngỡ ngàng với cách giáo dục học sinh của cô giáo dạy con trai mình.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhật Kim Anh