Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen "xuất sắc"

Ngày 29/05/2020 09:31 AM (GMT+7)

Sinh ra trong gia đình không ai có dòng máu nghệ thuật, nhưng vì mê giọng ca và những điệu nhảy “thần sầu” của một nam ca sĩ người Ukraina, bé Ball ở Đồng Tháp đã bắt chước và thể hiện đam mê âm nhạc như một thiên tài.

Video: Bé Ball bắt chước thần thái của ca sĩ trên ti vi chuẩn chỉnh đến từng nốt nhạc.

Người xưa có câu "con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", tuy nhiên với một số trường hợp có lẽ câu nói đó chưa thực sự đúng hoàn toàn, bởi thực tế có rất nhiều em bé đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ khi còn nhỏ tuổi ngay cả khi trong gia đình không ai làm nghệ thuật. Câu chuyện về em bé Ball (3 tuổi) là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Trân ở Cao Lãnh, Đồng Tháp là một trong những “thiên tài” như vậy.

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 1

Em bé Ball (3 tuổi) là con trai đầu lòng của chị Nguyễn Trân ở Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Nhìn phong cách thể hiện âm nhạc của Ball nhiều người tin rằng nếu theo đuổi con đường này trong tương lai, bé sẽ không hề thua kém những em bé có bố mẹ vốn đã hoạt động trong nghề.  

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 3

Theo lời chị Trân, ngay từ khi còn rất nhỏ bé Ball đã tỏ ra là đứa trẻ nhanh nhẹn, thông minh và rất tập trung chú ý. Thời gian mang bầu mỗi tối trước khi đi ngủ chị thường bật nhạc không lời và một số bài hát thai giáo với hy vọng em bé ở trong bụng mẹ có thể cảm nhận âm nhạc.

Mãi sau này khi bé Ball được 1,5 tuổi con bắt đầu chăm chú vào những bài của ca sĩ Vitas - một ca sĩ người Ukraina, hát chủ yếu bằng tiếng Nga. Chỉ sau vài lần được mẹ bật ti vi cho xem nghệ sĩ nước ngoài này biểu diễn, con đã bắt chước theo lời bài hát dù ngày đó nói chưa sõi tiếng.

Chị kể: “Một lần đang ngồi cùng bố mẹ thì Ball vô tình xem thấy màn trình diễn của ca sĩ Vitas trên tivi. Lúc đó, cậu bé chăm chú theo dõi và háo hức nhảy theo những điệu nhảy của ca sĩ ấy. Từ đó, Ball bắt đầu là một fan hâm mộ của Vitas. Hằng ngày, cứ trên tivi có chương trình của Vitas thì con phải xem cho bằng được”.

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 4

Mỗi lần xem ca sĩ Vitas biểu diễn con chăm chú nhìn từng động tác, mỗi cử chỉ của nghệ sĩ đều được bé thuộc rất nhanh. “Mình cảm thấy khá ngạc nhiên khi chứng kiến con trai bắt chước thần thái của ca sĩ trên ti vi chuẩn chỉnh đến vậy. Hồi 2 tuổi là con đã bắt chước giống y chang chú Vitas rồi” – chị Trân nói.

Về phía gia đình chị Trân, vì không có ai hoạt động nghệ thuật nên khi chứng kiến con bộc lộ tố chất nghệ sĩ từ sớm các thành viên đều không ngờ tới. Không dừng lại ở việc học theo cách biểu diễn của ca sĩ, từ lối nhảy chuyên nghiệp của thần tượng bé Ball còn thông minh biến tấu thời trang để tạo cho mình một phong cách rất riêng.

Mỗi lần nhảy vũ điệu cần phải hất áo con đều thay cho mình bộ quần áo ngủ màu trắng và không quên buông cúc áo để trong khi nhảy hất vạt áo được dễ dàng. Mặc dù chưa thuộc lời hát, chỉ nhép bập bõm được một vài câu nhưng quan trọng nhất là cậu bé bắt chước các động tác vũ đạo của Vitas khá giống, những bước nhảy khá uyển chuyển và loạt động tác giơ tay cao dứt khoát hay nháy mắt khiến nhiều người thích thú.

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 5

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 6

Ngay từ những ngày còn rất nhỏ, con đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc.

Không chỉ cover cực khéo điệu nhảy của nghệ sĩ Vitas, Ball còn rất yêu thích các ca khúc của ca sĩ Michael Jackson. Ngoài những lúc hát, nhảy trên nền các ca khúc thịnh hành trên Youtube, Ball còn ngân nga những bản hit của Jack như: "Sóng gió", "Em gì ơi"...

Mẹ Đồng Tháp chia sẻ: “Bé Ball cũng mới đi học lớp mầm non, chưa học chữ hay tiếng Anh nên con chẳng thuộc hết một bài hát nào cả, cứ nhép đến đoạn cao dễ nhớ thì hát to lên. Lúc nào nhảy xong rồi cũng hỏi mẹ, “Mẹ, con nhảy hay không mẹ?”, “Mẹ, con hát hay không mẹ?”.  

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 7

Không chỉ sở hữu những điệu nhảy "thần sầu", con còn rất lém lỉnh và hay làm trò.

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 8

Khi được hỏi về quan điểm nuôi dạy con cái, chị Trân không ngần ngại tiết lộ, bản thân không chịu áp lực gì về nuôi dạy con, chị để con phát triển hoàn toàn tự nhiên. Bé Ball được mẹ cho ra ngoài thường xuyên, con tiếp xúc với nhiều người nên không bị rụt rè trước người lạ, tự tin thể hiện năng khiếu.

Nhất là mỗi lần đi uống cà phê chỗ nào có âm nhạc là con đòi lên đứng diễn cho mọi người xem. Thấy Ball thích ca hát, nhảy múa người xem đều tỏ ra thích thú và gọi bé là một nhân tài.

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 9

Mỗi dịp Tết thiếu nhi, Ball không đòi gì nhiều ngoài muốn mẹ mua micro và đàn, trống để làm quà.

Đam mê âm nhạc nên con cũng yêu thích những món đồ liên quan đến lĩnh vực này. Theo lời chị Trân, từ nhỏ tới lớn, mỗi lần đi mua đồ chơi còn toàn mua micro, đàn, trống… “Quốc tế thiếu nhi năm ngoái mẹ dẫn Ball đi chơi, khi đến cửa hàng đồ chơi con chạy ngay vào chọn micro.

Không ít người chứng kiến bé có sở thích đặc biệt so với những trẻ khác đều tò mò, tuy nhiên khi biết con yêu âm nhạc và có khiếu nghệ thuật nhiều người bảo "thiên tài". Khi được đưa đi xem các chương trình thiếu nhi của anh chị lớn hơn con đều chăm chú theo dõi” – mẹ Ball nói.

Con trai bộc lộ tài năng từ khá sớm như vậy song khi được hỏi về dự định cho bé tham gia vào các trung tâm rèn luyện âm nhạc, bố mẹ của Ball cũng chỉ xem đây là một sở thích hồn nhiên, ngây ngô của bé mà thôi. Đồng thời, anh chị chưa có định hướng bất cứ điều gì trong tương lai.

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 10

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 11

3 tuổi con đã rất tự tin trước đám đông và sẵn sàng hát nhảy kể cả khi không có khán giả.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay cũng sắp tới, do dịch COVID-19 vẫn chưa thật sự kết thúc nên thay vì đến chỗ đông người chị Trân dự định sẽ cùng bé Ball ở nhà, bật ti vi xem những clip do các ông vua nhạc trên thế giới biểu diễn và “học” nhảy theo.

Từ chính hành trình làm mẹ của mình, chị Trân nhắn nhủ đến các mẹ cũng đang nuôi con nhỏ, để một đứa trẻ được phát triển toàn diện mẹ nên có 1 tinh thần thật sự thoải mái lúc mang bầu, sống lạc quan, vui vẻ và hãy dành nhiều thời gian cho bé con. Không nên vì quá bận mà bỏ qua những giây phút tuyệt vời của bé yêu.

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 12

Em bé Đồng Tháp 3 tuổi đòi mẹ mua micro làm quà, biết lý do nhiều người khen amp;#34;xuất sắcamp;#34; - 13

Những hình ảnh ngộ nghĩnh đời thường của bé Ball.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/em-be-dong-thap-3-tuoi-doi-me-mua-micro-lam-qua-biet-...

Sinh con không có hậu môn, vợ chồng khuyết tật Thanh Hóa chật vật vệ sinh cho con 30 lần/ngày
Hạnh phúc khi con chào đời sau 5 năm tìm kiếm nhưng chị Hà, anh Năm phải trào nước mắt khi hay tin con không có hậu môn. Có những ngày chị mệt nhoài...
Theo Bình An - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết Thiếu Nhi 1/6