Kiều Anh “Gia đình mình vui bất thình lình” làm mẹ đơn thân 7 năm, lấy chồng trẻ mới vẫn cùng người cũ lo cho con

Dương Trúc - Ngày 10/09/2023 09:30 AM (GMT+7)

Diễn viên Kiều Anh cho biết chấp nhận làm mẹ đơn thân vì không muốn con lớn lên trong một tổ ấm không hạnh phúc.

"Cha mẹ không hạnh phúc có nên tiếp tục sống cùng nhau vì con?" là câu hỏi mà nhiều người mẹ đứng trước quyết định ly hôn gặp phải và dành rất nhiều thời gian suy nghĩ. Riêng với diễn viên Kiều Anh, cô đã mạnh mẽ, dứt khoát chọn làm mẹ đơn thân để con trai không phải chứng kiến cảnh bố mẹ bất hòa.

Ngoài 40 tuổi, diễn viên Kiều Anh đang làm mẹ đơn thân.

Ngoài 40 tuổi, diễn viên Kiều Anh đang làm mẹ đơn thân.

Những phân đoạn cảm xúc dâng trào, Kiều Anh diễn cảnh khóc đạt đến mức mọi người đã đặt cho cô biệt danh là cái máy nước mắt.

Những phân đoạn cảm xúc dâng trào, Kiều Anh diễn cảnh khóc đạt đến mức mọi người đã đặt cho cô biệt danh là "cái máy nước mắt".

Diễn viên Kiều Anh từng nổi tiếng với vai Nhung trong phim "Phía trước là bầu trời" năm 2001. Hiện tại, cô đang góp mặt trong phim “Gia đình mình vui bất thình lình” phát sóng trên VTV3 với vai Phương.

10 năm trước, khi đang trên đà sự nghiệp phát triển rực rỡ, Kiều Anh bất ngờ rút lui khỏi phim ảnh, mang thai đứa con đầu lòng, nhưng vì có nhiều mâu thuẫn nên cô và bạn trai chia tay. Nhiều người cũng khuyên cô cân nhắc kỹ càng chuyện làm mẹ đơn thân song cô vẫn tin vào quyết định của mình. Nữ diễn viên thừa nhận, khi đó cô đã ngoài 30 tuổi và rất yêu trẻ con nên tin rằng con cái là món quà quý giá nhất của người phụ nữ. Mặc dù đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng thiên chức làm mẹ đã giúp cô vượt qua tất cả.

Bé Hải Nam - con trai diễn viên Kiều Anh hiện đã được 10 tuổi.

Bé Hải Nam - con trai diễn viên Kiều Anh hiện đã được 10 tuổi.

“Tôi là mẹ đơn thân. May mắn là tôi được ƅố mẹ đẻ ɡiúρ đỡ chăm cháu tɾonɡ thời ɡiɑn mình đi զuɑy. Tôi nɡhĩ đã làm mẹ, ɑi cũnɡ có khó khăn ɾiênɡ, khônɡ ɑi là khônɡ khó khăn và tôi cũnɡ vậy, vừɑ chu toàn cônɡ việc, vừɑ lo cho con”. - Bà mẹ một con từng chia sẻ về quá trình làm mẹ đơn thân.

Cô chấp nhận làm mẹ đơn thân bởi không muốn con lớn lên trong một tổ ấm không hạnh phúc. Kiều Anh tự hào bởi suốt những năm qua, cô đã nuôi nấng cậu nhóc khôn lớn, khỏe mạnh.
Bà mẹ xinh đẹp bộc bạch, khi có con rồi, cô đặt ra cho mình những quy tắc nhất định, đó là cuối tuần dù bận đến mấy cũng sẽ dành thời gian ở bên con, đưa con đi gặp gỡ bạn bè, đi chơi,… trừ khi có công việc đột xuất hoặc phải đi công tác xa. Bố mẹ của Kiều Anh cũng đỡ đần cô chăm con nhỏ trong những lúc cô vắng nhà.

Đặc biệt, Kiều Anh luôn tạo điều kiện để con trai và bố đẻ được gần nhau, giúp con cảm nhận được tình yêu thương từ cả bố mẹ. Bố đẻ của cậu bé cũng quan tâm, san sẻ việc chăm con cùng cô dù cả hai không còn tình cảm. Cô cho biết, từ khi làm mẹ, cô sống bao dung hơn với mọi người, đặc biệt là "người cũ".

Bà mẹ một con cho rằng, có nhiều đứa trẻ có cả bố lẫn mẹ nhưng lại luôn phải chứng kiến những trận cãi cọ, lạnh nhạt trong chính ngôi nhà thân thương khiến chúng không thể vui vẻ, hạnh phúc. Chẳng thà chỉ có 2 mẹ con nhưng luôn vui cười, thân thiết với nhau. Kiều Anh thú nhận, cô và người cũ coi nhau như những người bạn, dù ẩn sâu trong cô có thể là sự thù hận, là nỗi đau. Thiên chức làm mẹ đã giúp cô quên đi tất cả và cô biết một ngày nào đó con cô sẽ vẫn nhận bố.

XEM VIDEO: Kiều Anh được con trai đấm lưng vô cùng tình cảm.

XEM VIDEO: Kiều Anh được con trai đấm lưng vô cùng tình cảm.

Kiều Anh “Gia đình mình vui bất thình lình” làm mẹ đơn thân 7 năm, lấy chồng trẻ mới vẫn cùng người cũ lo cho con - 5

Có nên vì con mà chung sống với nhau dù cả hai có nhiều mâu thuẫn chắc hẳn là câu hỏi khó trả lời nhất của hầu hết các bậc làm cha mẹ. Bởi vì, con cái luôn được xem là tài sản quý giá và lớn lao nhất của bậc sinh thành.
Từ câu chuyện của diễn viên Kiều Anh có thể thấy, nếu thật sự cả hai không còn tìm được tiếng nói chung thì nên cho nhau lối đi riêng, không nên để con trẻ chứng kiến cảnh bố mẹ bất hòa. Kiều Anh hiện tại cũng đã tái hôn với chồng trẻ ở tuổi 39.
Tuy nhiên, câu chuyện sau khi chia tay thì nên làm gì để con cái không bị tổn thương, dưới đây là những gợi ý mà các phụ huynh có thể tham khảo.

Kiều Anh “Gia đình mình vui bất thình lình” làm mẹ đơn thân 7 năm, lấy chồng trẻ mới vẫn cùng người cũ lo cho con - 6

Hãy nói với con về việc ly hôn

Nên cho trẻ hiểu rằng việc chia tay giữa bố mẹ là quyết định của riêng bố mẹ, và nó không ảnh hưởng đến tình yêu thương của bố mẹ dành cho con. Chúng ta nên nói rõ ràng với trẻ về sự chia ly, đặc biệt với các bé trên 6 tuổi vì ở độ tuổi này trẻ bắt đầu có thể nhớ về thời gian sống chung của cả bố mẹ, hiểu được về sự chia ly. Điều này nên nói ít nhất 2 tuần trước khi chia tay và cả bố mẹ cùng ngồi nói chuyện với trẻ.

Kiều Anh “Gia đình mình vui bất thình lình” làm mẹ đơn thân 7 năm, lấy chồng trẻ mới vẫn cùng người cũ lo cho con - 7

Giữ hình ảnh đẹp trong mắt con

Dù cho việc ly hôn có xảy ra thì những đứa trẻ nên được đối xử tốt trong mọi hoàn cảnh. Giảm bớt cái tôi cá nhân để tìm tiếng nói chung trong việc nuôi dạy con. Giúp nhau gìn giữ hình ảnh đẹp trong mắt con là rất quan trọng. Hãy thống nhất quan điểm, dù cuộc hôn nhân của bố mẹ không thành công nhưng tình yêu thương, quan tâm của bố mẹ dành cho con không bao giờ thay đổi.

Kiều Anh “Gia đình mình vui bất thình lình” làm mẹ đơn thân 7 năm, lấy chồng trẻ mới vẫn cùng người cũ lo cho con - 8

Trò chuyện thật nhiều

Trẻ em có thể lo lắng mình làm tổn thương cảm xúc của cha mẹ nếu chúng thể hiện bản thân nghĩ gì. Do đó, người lớn nên duy trì việc giao tiếp cởi mở và tạo không gian an toàn cho trẻ mà không phán xét.

Cha mẹ cần lắng nghe con một cách đồng cảm. Việc người lớn xem xét cảm thụ của con có thể giúp trẻ cảm thấy được trấn an và trao quyền.

Hotgirl bùng hàng phim VTV khoe dáng trong bồn tắm, ngày thường làm mẹ 2 con nóng bỏng
Mai Thỏ từng tham gia diễn xuất trong phim chiếu giờ vàng VTV "Trở về giữa yêu thương", được khán giả đặt biệt danh "hot girl bùng hàng" vì diễn xuất...

Nuôi dạy con

Theo Dương Trúc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân