Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn

Hạ Mây Ngày 07/11/2021 11:55 AM (GMT+7)

Tâm trạng của Lê Dương Bảo Lâm được nhiều bậc phụ huynh đồng cảm.

Bố mẹ thường luôn cố gắng công bằng với các con nhưng không tránh khỏi việc quan tâm con nhỏ nhiều hơn, nhất là những bé trong độ tuổi chập chững tập đi. Sự "thiên vị" đó không xuất phát từ tình thương không đồng đều mà phần nhiều là vì các bậc phụ huynh cảm thấy trẻ nhỏ yếu ớt, chưa có khả năng tự chăm sóc bản thân nên mới chăm chút nhiều hơn. Điều này có thể khiến những người con lớn còn lại chạnh lòng, cảm thấy bị "ra rìa".

Nhà có 2 người con là Bảo Nhi (3 tuổi) và Bảo Ngọc (1 tuổi), Quán quân Cười xuyên Việt - Lê Dương Bảo Lâm cũng gặp phải tình trạng mê con nhỏ bỏ quên con lớn.

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 1

"Thánh livestream" cho biết: "Mấy chị toàn khen con mập nên 2 vợ chồng hưng phấn quá lo quảng cáo con mập, bỏ quên người chị hai mặc bộ đồ 40 ngàn đang ăn thanh lương khô bên vệ đường. Chiều Nhi hỏi: "Ủa sao ba mẹ mê em quá vậy". Tự nhiên chạnh lòng, ba mẹ xin lỗi, ba mẹ quên rồi ngày xưa quá khứ của con cũng vàng son lắm. Ba mẹ xin lỗi mai ba mẹ tút lại cho con, không để con mặc bộ đồ xấu như ăn trộm nữa".

Cùng với bài đăng là loạt hình Bảo Nhi "mặc bộ đồ 40 ngàn đang ăn lương khô bên vệ đường". Tuy không ăn diện cầu kỳ nhưng Bảo Nhi vẫn rất đỗi đáng yêu, càng lớn càng trổ nét xinh đẹp được nhiều người yêu thích. Ai thường xuyên theo dõi gia đình Lê Dương Bảo Lâm sẽ biết dù gia đình có điều kiện, sống trong biệt thự 7 tỷ nhưng bé Bảo Nhi có "gu đồ chợ", chỉ thích mặc trang phục bình dân và từng khóc ré lên khi bố mẹ cho mặc đồ đắt tiền.

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 2

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 3

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 4

Lê Dương Bảo Lâm chạnh lòng khi thấy con lớn ăn mặc giản dị, thắc mắc vì sao bố mẹ quá mê em.

Trong tâm thư, Lê Dương Bảo Lâm tự nhận sai đã không quan tâm đến con lớn - bé Bảo Nhi nhiều vì mải chăm chút cho con út Bảo Ngọc. Đến khi nghe con hỏi, ông bố mới giật mình vì hoá ra con cũng biết để ý, tủi thân, cảm nhận được bố mẹ "mê" em. Qua đó nam danh hài gửi lời xin lỗi con và hứa sẽ tút tát cho cô bé.

Chia sẻ vừa hài hước, vừa chân thật của Lê Dương Bảo Lâm ngay lập tức nhận được sự đồng cảm của nhiều bậc cha mẹ. Nhiều người thừa nhận, đôi lúc mình cũng rơi vào tình trạng "bỏ quên" con lớn như thế. Cộng đồng mạng bình luận: "Em nhỏ hay được bế bồng nên chị hai thấy tủi thân chớ ba mẹ cũng sẽ yêu chị hai và chăm theo đúng độ tuổi của chị hai chứ hong có mê em hơn đâu nè", "Em cũng có 2 đứa. Thấy đứa còn nhỏ nên được cưng chiều hơn, đôi lúc thấy mình hơi thiên vị",...

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 5

Hoá ra nhiều bố mẹ cũng có chung nỗi niềm là thỉnh thoảng cưng chiều con nhỏ nhiều hơn.

Quả thật thời gian gần đây, Bảo Nhi ít được "lên sóng" hơn Bảo Ngọc. Em út đang trong độ tuổi chập chững tập đi "cưng xỉu", lại có ngoại hình giống nhiều người nổi tiếng nên thường được bố mẹ và khán giả quan tâm nhiều. Dù vậy mỗi khi xuất hiện, Bảo Nhi cũng nhận được sự tương tác không kém cạnh. 2 chị em đáng yêu, có biểu cảm hài hước nên được yêu mến ngang ông bố nổi tiếng.

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 6

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 7

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 8

Lê Dương Bảo Lâm lần đầu xin lỗi vì mê con nhỏ bỏ quên con lớn, cho mặc đồ 40 nghìn - 9

Lê Dương Bảo Lâm có 2 cô con gái quá chất lượng.

Cách ứng xử khi trẻ có thêm em

Dù không cố ý nhưng bố mẹ đôi lúc vẫn có phần thiên vị con nhỏ hơn, khiến con lớn cảm thấy tủi thân, nghi ngờ tình yêu của phụ huynh dành cho mình. Bố mẹ nên lưu ý những việc dưới đây để con cảm thấy an tâm và yêu em nhiều hơn:

Tuyệt đối không đùa bố mẹ thương em hơn

Trẻ em không hiểu được những lời nói đùa. Do đó bố mẹ và những người lớn xung quanh không nên đùa với con những câu như: "Có em rồi con sẽ ra rìa". Vô tình con sẽ có tâm lý chán ghét và sợ hãi việc có em. Mỗi khi có người vô tình nói với con câu này, bố mẹ cần phản ứng nghiêm túc, ôm con vào lòng và cho con biết dù có em, bố mẹ vẫn yêu thương con như trước.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi em ra đời

Mối liên kết giữa con và em nên được hình thành từ khi mẹ mang thai. Hãy chuẩn bị tâm lý cho trẻ bằng cách kể cho con về một em bé trong bụng mẹ, cho bé để tay lên bụng mẹ, nghe em đạp, để bé hiểu rằng em bé và bé sẽ có một mối quan hệ rất đặc biệt. Hãy cho con tham gia vào cả quá trình chuẩn bị chào đón thành viên mới như mua đồ em bé, dọn phòng cho em,...

Cho 2 con chơi với nhau

Khi 2 con chơi với nhau, bố mẹ nên cố gắng giữ sự công bằng, hạn chế quát nạt trẻ lớn. Cách ứng xử của bố mẹ góp phần tác động đến tâm lý của con, quyết định sự hoà thuận và thân thiết của anh chị em trong nhà.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/le-duong-bao-lam-lan-dau-xin-loi-vi-me-con-nhobo-q...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con