Mẹ bỉm bị chồng bêu rếu: Xưa là hoa khôi toàn trường giờ xuề xòa, xấu xí không nhận ra

Hạ Mây Ngày 16/06/2021 14:30 PM (GMT+7)

Trở thành những ông bố, bà mẹ bỉm sữa chính là một công việc đòi hỏi cả vợ và chồng phải chia sẻ công việc, phối hợp với nhau ăn ý. 

Theo dòng chảy thời gian, một cô gái dù có xinh đẹp đến đâu rồi sau khi kết hôn và sinh con, họ cũng sẽ già đi, thay đổi ngoại hình, suy nghĩ và cả thái độ. Một video được đăng tải trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, ghi lại những khoảnh khắc đời thường của một cô vợ từng là hoa khôi thuở còn đi học khiến bao anh mê đắm, thế nhưng mọi thứ, kể cả ngoại hình của cô nàng đã thay đổi 180 độ khi cô lấy chồng về trở thành một bảo mẫu chính hiệu với những đứa con. 

Mẹ bỉm bị chồng bêu rếu: Xưa là hoa khôi toàn trường giờ xuề xòa, xấu xí không nhận ra - 1

Không còn là nữ thần học đường ngày nào, bà mẹ bỉm sữa giờ đây xuất hiện trên MXH với những tấm hình dìm tơi tả của ông chồng.

Anh chồng của nữ thần học đường này thường xuyên chia sẻ những hình ảnh ‘dìm hàng’ vợ mình lên MXH, khiến nhiều người hoảng hốt vì không còn nhận ra cô gái xinh đẹp năm xưa. Người chồng chia sẻ với fan: "Tôi đã rất yêu chiều vợ, không chỉ gửi hoa hay quà mà còn rủ cô ấy đi chơi với người thân, bạn bè… thế nhưng "hoa khôi học đường" nay lại trở thành ‘bà bảo mẫu’ chính hiệu, không còn quan tâm tới vẻ bề ngoài khiến nhiều người không thể nhận ra. Sau khi kết hôn và sinh hai em bé, cô ấy dành cả ngày để nấu cơm, chăm con, làm việc nhà!".

Khi nhận về nhiều bình luận từ netizen, cho rằng ‘nữ thần’ ngày nào nay phải làm việc nhà, chăm con hàng ngày vốn đã rất vất vả, chồng không những không giúp đỡ mà còn lấy "ảnh xấu" ra để ‘dìm’ trên MXH, nhiều người còn cho rằng cô gái đã ‘lấy nhầm chồng’ rồi.

Đáp lại, anh chồng chỉ nhẹ nhàng trả lời: “Vợ à! Em thực sự không biết ưu thế của anh đến từ đâu?". Bởi dù thường xuyên dìm hàng vợ trên MXH nhưng chồng vẫn có mặt trong mọi công việc của gia đình, đồng hành cùng vợ trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái.

Mẹ bỉm bị chồng bêu rếu: Xưa là hoa khôi toàn trường giờ xuề xòa, xấu xí không nhận ra - 3

Quanh quẩn với những công việc không tên suốt cả ngày.

Có thể thấy, từ một người con gái trở thành một người mẹ, thay đổi không chỉ là danh phận mà còn là trách nhiệm, làm mẹ khiến người phụ nữ gắn liền với nhiều trách nhiệm hơn, và người chồng cũng cần phải gánh chịu nhiều hơn.

Ai cũng biết chăm con cần rất nhiều sức lực, nếu thiếu vắng vai trò của người cha thì sẽ bất lợi cho sự trưởng thành của trẻ. Cả cha và mẹ cần phối hợp nhịp nhàng trong quá trình nuôi dạy con cái, không thể giao hết mọi công việc trong nhà từ chăm con, giáo dục con, đến việc nhà cửa… đều thuộc về trách nhiệm của người phụ nữ, vì nếu con trẻ lớn lên thiếu sự giáo dục của cha sẽ có những tổn thương tâm lý vô cùng lớn.

Ngoài ra, một ông bố chăm làm việc nhà có ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của đứa trẻ. Câu chuyện tưởng như “hoang đường” nhưng lại sẽ khiến cánh đàn ông phải giật mình suy ngẫm.

1. Bố làm việc nhà khiến con có cảm giác hạnh phúc

Mẹ bỉm bị chồng bêu rếu: Xưa là hoa khôi toàn trường giờ xuề xòa, xấu xí không nhận ra - 4

Nếu một người vợ trong gia đình đảm nhận tất cả các công việc gia đình, dọn dẹp, nấu nướng, giặt quần áo và chăm con, thì người vợ tự nhiên sẽ phàn nàn rất nhiều và tâm trạng không tốt.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng và gia đình sẽ không được hòa thuận. Làm thế nào không khí gia đình này lại có thể cung cấp một môi trường tốt cho trẻ em lớn lên?

Người chồng chia sẻ các công việc gia đình sẽ thúc đẩy mối quan hệ hài hòa giữa vợ và chồng và duy trì sự hòa thuận trong gia đình. Những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình như vậy sẽ có cảm giác an toàn và hạnh phúc hơn

2. Với con gái: Bố làm việc nhà ở nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp

Một thí nghiệm đã được tiến hành tại Đại học British Columbia với 326 trẻ em từ 7-10 tuổi về tác động của công việc gia đình lên các lựa chọn nghề nghiệp của trẻ.

Hóa ra, nếu bố không bao giờ làm việc nhà, con gái trong gia đình sẽ có khái niệm bất bình đẳng giữa nam và nữ. Sau đó, khi chọn nghề, con sẽ chỉ chọn những nghề nữ truyền thống như y tá, giáo viên, nội trợ,... và không dám thách thức mình với các công việc quản lý, tài chính, xây dựng và các lĩnh vực khác. .

Những cô con gái được nuôi dưỡng bởi những gia đình như vậy không đủ tự tin, sợ những khó khăn và lựa chọn nghề nghiệp sẽ hạn hẹp hơn.

Mẹ bỉm bị chồng bêu rếu: Xưa là hoa khôi toàn trường giờ xuề xòa, xấu xí không nhận ra - 5

Gia đình cũng sẽ ảnh hưởng đến quan niệm hôn nhân của con cái. Trong một gia đình, nếu người cha không bao giờ làm việc nhà, người mẹ sẽ chịu thêm gánh nặng trong gia đình.

Con gái nhìn vào mắt mẹ và cảm nhận sâu sắc sự bất bình đẳng giữa nam và nữ, từ đó dẫn đến hcách nghĩ cực đoan về hôn nhân và tình yêu.

Ấn Độ từng có một bộ phim ngắn dài hai phút "Housekeep" khiến mọi người cảm động rất sâu sắc: Trong phim, một người cha già đến thăm cô con gái nhỏ đã lập gia đình và có con. Ông thấy con gái mình rất bận rộn. Ngay khi về đến nhà, cô bắt đầu lo lắng về bài tập về nhà của con mình. Trong khi chồng nghỉ ngơi, cô pha trà cho chồng, đóng gói thực phẩm vừa mua, sắp xếp đồ chơi rải rác trên mặt đất, sau đó giặt quần áo cho chồng và con.

Người cha nhìn vào dáng vẻ bận rộn của con gái, vẻ mặt đàng hoàng, và rồi nhận ra mình đã sai. Là một người cha, ông đã cho con gái mình một quan niệm sai lầm.

Trước khi đi, ông để lại một lá thư cho con gái:

Con gái nhỏ của bố, bây giờ con đã trưởng thành hoàn toàn. Bố rất tự hào và xin lỗi.

Bố chưa bao giờ nói với con rằng đây không chỉ là trách nhiệm của riêng con mà còn là trách nhiệm của chồng con.

Bố xin lỗi, vì bố chưa bao giờ giúp mẹ, để con nhìn thấy và học hỏi.

Bố xin lỗi, thay mặt mọi người bố đã làm sai.

Nhưng vẫn chưa quá muộn. Bố nhận ra rằng bố phải làm việc chăm chỉ, và bố cũng nên làm một số việc nhà cho mẹ con. Mặc dù bố sẽ không thể nấu ăn, nhưng ít nhất bố có thể giúp giặt quần áo. Bố đã sai rất nhiều năm, đã đến lúc phải làm một cái gì đó đúng.

3. Với con trai: Bố làm việc nhà ở nhà cũng giúp cậu bé nâng cao ý thức trách nhiệm

Mẹ bỉm bị chồng bêu rếu: Xưa là hoa khôi toàn trường giờ xuề xòa, xấu xí không nhận ra - 6

Gia đình thời thơ ấu là nơi ban đầu nuôi dưỡng ý thức cơ bản về trách nhiệm gia đình sau này của một đứa trẻ.

Khi cả bố và mẹ đều tham gia việc nhà, các con cũng sẽ nghĩ rằng đàn ông làm việc nhà là điều đương nhiên, và sẽ chia sẻ công việc nhà với gia đình.

Những cậu bé này sẽ có noi gương bố khi lớn lên và kết hôn, có ý thức chăm sóc bản thân và chăm sóc gia đình, là một người chồng và người cha có trình độ

4. Bố thích làm việc nhà có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của con

Các nhà điều tra Hoa Kỳ đã đến thăm 3.000 gia đình. Họ thấy rằng những đứa trẻ trong các gia đình mà bố có liên quan đến việc nhà có khả năng thích nghi và hợp tác nhiều hơn. Bố chủ động đảm nhận một phần công việc nhà sẽ tăng cường khả năng giao tiếp với những người khác, để những đứa trẻ ra khỏi gia đình giao tiếp với người khác tốt hơn, dũng cảm chịu trách nhiệm và có tính cách thân thiện hơn.

Là một người bố, điều hoàn hảo nhất là con gái sẽ kết hôn với một người đàn ông giống như mình trong tương lai. Con trai sẽ theo gương của mình và trở thành trụ cột của một gia đình.

Tôi nghĩ rằng đây có lẽ là niềm tự hào lớn nhất của việc làm bố.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-bim-bi-chong-beu-reu-xua-la-hoa-khoi-toan-truong-g...

Cưới trai trẻ sau hôn nhân với Phan Thanh Bình, Thảo Trang sinh xong chồng hết lòng chăm con giúp
Chồng trẻ kém 8 tuổi của Huỳnh Thảo Trang đang bế con ra ngoài tắm nắng, lộ rõ vóc dáng của em bé mới sinh.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội