Mẹ U42 mặc quần áo màu hồng đi đón con tan học, phản ứng của đứa trẻ khiến mẹ ân hận

Chi Chi - Ngày 02/08/2023 16:00 PM (GMT+7)

Những đứa trẻ đang tuổi lớn sẽ có lòng tự trọng rất cao và cảm thấy mẹ đang làm xấu mặt mình.

Mặc quần áo như thế nào là quyền tự do của mỗi người tuy nhiên khi đi ra ngoài, nhất là lúc trở thành một người mẹ xuất hiện bên cạnh con của mình, mỗi người phụ nữ nên suy xét kĩ càng để đứa trẻ không vì bộ quần áo của mẹ mà bị ảnh hưởng tâm lý.

Một đoạn video thú vị được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội xứ Trung ghi lại cảnh một bà mẹ 42 tuổi ở Kim Hoa, Chiết Giang đi đón con trai tan học. Tuy nhiên phản ứng của đứa trẻ khiến nhiều người đã phải lên tiếng chê trách người mẹ.

Cụ thể trong video, người mẹ mặc bộ quần áo thể thao màu hồng đứng ở vệ đường để chờ đón cậu con trai ở lớp học thêm tan học. Tưởng chừng sẽ là một màn gặp gỡ đầy tình cảm nhưng đứa trẻ chừng 15 tuổi lại có thái độ khiến nhiều người bất ngờ. Cậu học sinh đi qua mẹ nhưng chỉ liếc nhìn một cái và không dừng lại, tiếp tục đi đi và không ngoái nhìn lại.

Mẹ U42 mặc quần áo màu hồng đi đón con tan học, phản ứng của đứa trẻ khiến mẹ ân hận - 1

Mẹ U42 mặc quần áo màu hồng đi đón con tan học, phản ứng của đứa trẻ khiến mẹ ân hận - 2

Mẹ U42 mặc quần áo màu hồng đi đón con tan học, phản ứng của đứa trẻ khiến mẹ ân hận - 3

Lúc này, một người bạn cùng lớp của cậu cũng đi tới và khá bất ngờ vì người mẹ của cậu hôm nay lại ăn mặc trẻ trung như vậy, người bạn đã hét lên "chị". Bà mẹ thấy biểu hiện của con trai như thế thì không vội tức giận mà chỉ vội vã đuổi theo con trai.

Lúc này, chàng thanh niên dường như càng tức giận hơn, hất tay mẹ ra và vội vã rời khỏi như thể vô cùng xấu hổ vì điều này. Đoạn video đã khiến nhiều người khá bất ngờ về cách hành xử của chàng thanh niên với mẹ của mình song bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến bày tỏ sự đồng cảm với thái độ của chàng thanh niên này. Đa phần cho rằng đứa trẻ ở tuổi dậy thì có những suy nghĩ khá khác biệt và mỗi đứa trẻ có những suy nghĩ khác nhau. Trong khi có đứa trẻ thích mẹ ăn diện trẻ trung nhưng cũng có những đứa trẻ lại không thích điều đó, chàng thanh niên này là một điển hình.

Mẹ U42 mặc quần áo màu hồng đi đón con tan học, phản ứng của đứa trẻ khiến mẹ ân hận - 4

Chính vì thế, các bậc cha mẹ phải là người hiểu rõ tâm sinh lý của con mình nhất, yêu cái đẹp và sự trẻ trung không có gì sai nhưng phải quan tâm đến tâm lý nhạy cảm của con. Một hành vi tưởng chừng như rất nhỏ của cha mẹ có thể gây phiền toái đến cho con. Ví dụ như người mẹ nói trên, có lẽ khi được các bạn cùng lớp của con gọi là "chị" bà mẹ sẽ cảm thấy rất vui vì được khen ngợi với ngoại hình trẻ trung như vậy nhưng trong mắt đứa trẻ đây có thể là sự khó chịu, không hài lòng.

Rất có thể sự trẻ trung quá của mẹ có thể dẫn đến những hiểu lầm trai gái không đáng có giữa cậu và mẹ, bị người ta chỉ trích nên tâm lý cũng bị xáo trộn. Câu chuyện của bà mẹ trên lại khiến nhiều người nhắc tới trường hợp của một bà mẹ 3 con khác ở Hồ Nam nước này năm ngoái cũng từng rơi vào tình cảnh tương tự.

Mẹ U42 mặc quần áo màu hồng đi đón con tan học, phản ứng của đứa trẻ khiến mẹ ân hận - 5

Bà mẹ này vì quá bận rộn và xuề xòa nên đã mặc đồ bộ hay mặc ở nhà để đi đón con trai lớn tan học. Đứa trẻ đã có phản ứng gay gắt hơn là quát vào mặt mẹ "thật ghê tởm" khiến nhiều người cũng ứa nước mắt khi xem, thương thay cho bà mẹ nhưng cũng không thể trách đứa trẻ đang trong độ tuổi "ẩm ương".

Trên thực tế, vì con trẻ thường nhạy cảm nên chúng có những yêu cầu nhất định với hình ảnh của cha mẹ chúng dù là trên mạng hay đời thực. Chúng có lòng tự trọng cao, trong mắt cha mẹ có thể việc mặc đồ ngủ hay quần áo quá trẻ trung không hề có tác hại gì nhưng trong mắt con nhỏ, hình ảnh và quần áo của cha mẹ là điều quan trọng, nó liên quan đến thể diện của chính những đứa trẻ với người bạn cùng lớp, thậm chí có thể sinh ra mặc cảm "không ngẩng cao đầu được" hay không dám chơi với ai khác.

Mẹ U42 mặc quần áo màu hồng đi đón con tan học, phản ứng của đứa trẻ khiến mẹ ân hận - 6

Chính vì thế các bậc cha mẹ nói chung khi đi cùng con nên quan tâm đến việc ăn mặc một cách chỉn chu, phù hợp lứa tuổi, hoàn cảnh, không quá hở hang táo bạo để không có tác động tiêu cực đến sự phát triển của con

Mẹ mặc đồ lộng lẫy như sao dự thảm đỏ đến đón con tan học khiến ai cũng ngoái nhìn
Trang phục của người mẹ ảnh hưởng một phần rất lớn đến tâm lý của con.

Nuôi dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì