Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ

Huyền Đỗ Ngày 03/07/2021 11:59 AM (GMT+7)

Nghệ sĩ Duy Phương giờ đây giản dị kiếm tiền nuôi hai cậu con trai ở tuổi xế chiều.

Vào những năm 1990, Duy Phương là cái tên đình đám bên cạnh Hồng Tơ, Bảo Quốc, Bảo Chung, Hồng Vân,... Nam nghệ sĩ sinh năm 1953 rất nổi tiếng trong làng tân nhạc và hài kịch thời đó, đến mức các show diễn luôn cháy vé trước cả tuần. Ông cũng được xem là những nghệ sĩ tiên phong mang hài kịch miền Nam ra miền Bắc.

Từng có một thời huy hoàng, nghệ sĩ Duy Phương bỗng vắng bóng trong làng giải trí. Những thông tin ít ỏi về ông hiện tại thường xoay quanh đời tư nghèo khó và những ồn ào liên quan tới người vợ cũ - Lê Giang. Không còn ánh hào quang sân khấu, Duy Phương giờ đây giản dị làm cha, đau đáu gánh nặng cơm áo gạo tiền để chăm lo cho gia đình và con trai đang trong tuổi ăn, tuổi học. 

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 1

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 3

Ở tuổi 67, Duy Phương ở nhà thuê, bán bánh bèo nuôi các con.

Một thời là ông hoàng 3 đời vợ và 4 người con

Quá khứ nổi tiếng của Duy Phương còn gắn liền với chuyện đời tư tốn nhiều giấy mực của báo chí. Người vợ đầu của nam nghệ sĩ là diễn viên Hải Lý, từng tham gia vào nhiều bộ phim ăn khách như Tường vi cánh mỏng, Lối sống sai lầm, Chuyện tình mùa thu, Gió nghịch mùa,... Hải Lý gắn bó với Duy Phương suốt 18 năm nhưng không thể có con. 

Vì mặc cảm, cô chấp nhận sống chung nhà với người tình của chồng là Lê Giang vài năm trước khi quyết định ly hôn. Chia sẻ về chồng cũ, nữ diễn viên cho biết: “Duy Phương sống với tôi như ông hoàng. Mỗi lần anh bước ra ngoài, quần áo phải thẳng thớm, người thơm nức mùi nước hoa”.

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 4

Sau khi ly hôn Duy Phương, diễn viên Hải Lý có một thời gian sống khép kín. Hiện tại cô có cuộc sống khá sung túc, ở một mình nuôi mẹ già.

Năm 1990, Duy Phương quen Lê Giang trong một lần đi diễn chung. Họ đến với nhau khi Duy Phương vẫn đang chung sống với diễn viên Hải Lý và Lê Giang mới tròn 18 tuổi. Sau 6 năm bên nhau, cả hai mới đăng ký kết hôn. Họ có với nhau 2 mặt con là Duy Phước và Lê Lộc. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này cũng không bền lâu, cặp đôi ly hôn năm 1999 trong nhiều mâu thuẫn. Duy Phương nhận nuôi hai con nhỏ, Lê Giang từ chối quyền cấp dưỡng vì cảm thấy bản thân quá nghèo khó.

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 5

Sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, Duy Phương đi bước nữa với người vợ thứ 3, là một người phụ nữ quê Hậu Giang, không tham gia vào giới giải trí. Chị Thơm (tên của vợ Duy Phương) sinh cho chồng hai con trai là Duy Bách (18 tuổi) và Duy Thọ (12 tuổi). Chia sẻ về bà xã hiện tại, Duy Phương luôn dành những tình cảm trân trọng vì chị là người đã cưu mang anh cùng hai con riêng với Lê Giang trong những lúc khó khăn. 

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 6

Người vợ thứ 3 kín tiếng của Duy Phương và con trai út.

Cảnh nghèo khó nuôi con thơ tuổi xế chiều

Có tài năng lẫn danh tiếng, những tưởng tuổi xế chiều của Duy Phương sẽ an nhàn. Thế nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Vì những thất bại trong kinh doanh và không còn được trọng vọng trong giới giải trí, Duy Phương giờ vẫn chật vật vì nợ nần và miếng cơm manh áo. Sau khi mở quán nhậu và quán cơm không thành, chồng cũ Lê Giang chuyển sang bánh bèo ở Bình Chánh, kiếm tiền nuôi con trai ăn học. 

Nhiều năm qua, Duy Phương có thể bị trách vì nhiều lý do nhưng không thể phủ nhận nam nghệ sĩ đã hoàn thành trách nhiệm với con cái. Khi chia tay Lê Giang, Duy Phương nhận nuôi con nhỏ. 

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 7

Duy Phương bên 4 người con.

Chia sẻ về hoàn cảnh “gà trống nuôi con”, danh hài cho biết: “Vì con, tôi sẵn sàng năn nỉ, cầu xin Lê Giang ở với mình. Tôi nhớ mỗi đêm đều ngồi trước đầu giường Lê Giang nói: ‘Em muốn làm gì thì làm, sống thế nào tuỳ em nhưng ở cùng nhau cho con có cha, có mẹ’”.

Con trai của Duy Phương và Lê Giang cũng từng bày tỏ lòng biết ơn ba: "Khi nhỏ tôi thiếu tình cảm của mẹ, nhưng vẫn hạnh phúc vì còn ba. Ba tôi cho tôi tất cả... Tôi khôn lớn nhờ ba và hình hài này bây giờ đã biết tự mưu sinh và được khán giả gần xa đón nhận cũng nhờ ba. Tôi cảm thấy mình may mắn, tự hào lắm vì ba có thể dạy dỗ và chăm sóc để 2 anh em tôi nên người”.

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 8

Duy Phước từng lên tiếng bảo vệ ba khi Duy Phương vướng vào lùm xùm bạo hành Lê Giang.

Hiện tại Duy Phước đang là diễn viên, một phần cũng vì hồi nhỏ anh theo ba đi diễn, được Duy Phương chỉ dẫn. Về phần Lê Lộc, thỉnh thoảng cô vẫn phụ Duy Phương tiền nhà và tiền nuôi em hàng tháng. Tuy nhiên thời gian gần đây Duy Phương lên tiếng nói các con vô tâm: "Con cái nó quên mình luôn, chỉ biết bố thí cho mình vậy thôi". Duy Phước cho biết bản thân cảm thấy rất áp lực nhưng vẫn nhận lỗi sai về mình vì chưa làm tròn chữ hiếu.

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 9

Hai con của Duy Phương - Lê Giang là Duy Phước và Lê Lộc.

Các con trai của vợ 3 Duy Phương khá kín tiếng, vì các con vẫn đang trong tuổi ăn học. Cậu con trai út có lần xuất hiện trong clip của ba, là một cậu bé hài hước và hoạt ngôn. Để chăm lo cho các con và gia đình, Duy Phương gần 70 tuổi vẫn không nề hà việc nặng nhọc. Ông mở quán ăn, song song với việc nhận thêm show diễn nhỏ và quay tiểu phẩm cho truyền hình địa phương. Duy Phương có chia sẻ ước mơ duy nhất của mình là gia đình có thể quây quần.

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 10

Con trai út của Duy Phương còn nhỏ, vẫn đang cắp sách đến trường.

Một thời ông hoàng 3 đời vợ, chồng cũ Lê Giang U70 chật vật bán bánh bèo nuôi con thơ - 11

Lê Lộc thân thiết với con riêng của Duy Phương là Duy Bách và Duy Thọ (bên trái).

“20 năm qua, ước mơ duy nhất của tôi là mong Trời thương cho làm ăn khấm khá, cả gia đình có thể sống quây quần. Dẫu gì Duy Phương cũng từng là tên tuổi trong showbiz nên giờ rơi vào cảnh này, rồi nhân tình thế thái bạc bẽo khiến tôi ngẫm nghĩ cay đắng quá”, nam nghệ sĩ bày tỏ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mot-thoi-ong-hoang-3-doi-vo-chong-cu-le-giang-u70-...

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con