Nghệ sĩ Bình Tinh: "Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du học"

Kiều Trang - Ngày 21/09/2023 14:30 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ tài năng của làng cải lương Việt Nam - Bình Tinh hiếm hoi chia sẻ về hành trình làm mẹ, nuôi dạy con gái 8 tuổi.

Bình Tinh là con gái của cặp đôi nghệ sĩ cải lương Đức Lợi – Bạch Mai, con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long và cố NSƯT Vũ Linh. Với giọng hát trời phú, Bình Tinh theo nghiệp cải lương đã lâu và thực sự nổi tiếng khi trở thành quán quân chương trình Sao nối ngôi 2016.

Nữ nghệ sĩ và bạn đời là ca sĩ Nhật Minh đã chung sống với nhau gần 17 năm, và đã có một con gái tên thường gọi là Bella. Khác với những cặp đôi nổi tiếng khác, Bình Tinh cho biết cô và chồng luôn tôn trọng nhau ở hai lĩnh vực và ít khi muốn phô trương trước khán giả về vấn đề hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ cũng giữ kín về con gái trước truyền thông, vì không muốn ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của con.

Trong một lần trò chuyện thân mật, Bình Tinh hiếm hoi chia sẻ về hành trình làm mẹ và những dự tính cho tương lai con gái. Sự điềm tĩnh, dịu dàng và rất mực thước của Bình Tinh khiến người đối diện cảm nhận được sự chu đáo của chị trong cách giáo dục con rất đáng để học hỏi.

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 1

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 3

Gia đình nhỏ hạnh phúc của nghệ sĩ Bình Tinh và ca sĩ Nhật Minh.

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 4

Chị có thể giới thiệu 1 chút về cô con gái nhỏ của mình?

Con gái tôi tên Bella, bé năm nay 8 tuổi, học lớp 2. Con là một cô bé rất tình cảm, thông minh và có ý thức trưởng thành từ sớm. Bella rất quan tâm đến cảm xúc của người khác, biết xoa dịu nỗi đau cho mẹ khi mẹ trải qua chuyện buồn.

Dù còn bé nhưng con gái đã bộc lộ năng khiếu hát rất giỏi, có lẽ cũng là do môi trường gia đình. Tuy vậy, tôi không nghĩ đến chuyện ép con theo nghệ thuật, hay phải trở thành nghệ sĩ như mẹ. Điều tôi mong muốn nhất lúc này là con học giỏi, khỏe mạnh chứ không mong cầu gì hơn.

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 5

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 6

Con gái 8 tuổi của Bình Tinh từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, theo mẹ đi diễn.

Trên hành trình làm mẹ, điều gì khiến chị nuối tiếc nhất?

Trong hành trình làm mẹ của tôi, điều tôi cảm thấy tiếc nuối nhất là không có cơ hội gần con nhiều hơn. Lịch trình làm việc của tôi rất bận rộn, đi diễn đi quay dày đặc nên không thể bên con thường xuyên. Những ngày lễ tết, cuối tuần tôi cũng ít có thời gian đưa con đi chơi, nên thật sự trong lòng có rất nhiều day dứt khi nghĩ về con.

Hơn nữa ba là ca sĩ, mẹ là nghệ sĩ nhiều người biết cũng khiến con gái tôi phải chú ý nhiều hơn khi đi học. Dù Bella mới 8 tuổi nhưng con cũng ý thức rõ ba mẹ được nhiều phụ huynh, bạn bè con biết nên con phải cố gắng học giỏi, còn ba mẹ cũng cố giữ hình ảnh đẹp để không ảnh hưởng đến con. Đó có thể xem là áp lực, mà cũng là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn.

Chị quá bận rộn, vậy ai là người chăm sóc con?

Tôi đi diễn rất nhiều, chồng cũng là ca sĩ nên không có thời gian rảnh. Ở nhà tôi có mợ ruột, và má (mẹ) 4 phụ giúp tôi chăm Bella từ khi con mới lọt lòng đến bây giờ.

Dù không ở bên cạnh nhưng tôi luôn quan sát con qua camera. Mọi hoạt động của con tôi đều dành thời gian rảnh giữa lúc tập diễn để check xem con làm gì, chơi gì. Những lúc rảnh rỗi tôi sẽ cùng con đi chơi, đưa con đi đây đó để bù đắp. Việc học tập của con, tôi theo sát từng chút. Tôi có liên hệ với cô giáo của con qua Ipad, nên chương trình học của con tôi đều nắm hết.

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 7

Bình Tinh cảm thấy day dứt vì quá bận rộn với công việc, không dành nhiều thời gian cho con gái.

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 8

Quan điểm dạy con của chị như thế nào?

Tôi dạy con tự lập từ bé. Bella đi học có xe trường đến rước chứ không ai đưa đón, về nhà con sẽ mở chương trình học ra để tự hoàn thành bài tập. Gần như mọi thứ con đều tự làm được và ý thức độc lập rất cao. Tôi dự định khi Bella học đến lớp 5, sẽ cho con đi du học ở Mỹ hoặc Canada vì tôi có họ hàng bên đó.

Dù chi phí khá cao nhưng tôi nghĩ đời mình phải sống trong nghèo khó, có rất nhiều mơ ước dở dang nên đời con sẽ được bay cao bay xa. Quan trọng, vợ chồng tôi muốn con có một cuộc đời tự do, con có thể theo đuổi ước mơ của mình và sống thỏa mãn với đam mê. Tôi biết nếu con đi du học tôi sẽ buồn nhiều vì phải xa con, nhưng làm cha mẹ mình không thể giữ con mãi bên cạnh mà phải tạo điều kiện để con vươn cao hơn.

Chị và chồng có mâu thuẫn trong cách dạy con không?

Ba Bella giao việc dạy con cho tôi. Anh ấy và tôi không hề mâu thuẫn trong cách dạy con, mà luôn hỗ trợ nhau để con có được mọi thứ tốt nhất. Ông xã cũng nương theo cách của tôi để dạy dỗ và quan tâm con. Tôi thực sự rất may mắn khi được chồng và gia đình hỗ trợ rất nhiều trong hành trình làm mẹ.

Nuôi dạy 1 cô con gái, theo chị điều gì một người mẹ cần làm?

Điều quan trọng nhất là mẹ hãy là tấm gương của con. Chính hành động và tính cách của mình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con. Vì thế, Bình Tinh luôn tự nhắc mình phải sống ngay thẳng, làm một nghệ sĩ chân chính. Từ bà ngoại đã sống đạo đức và dạy bảo Bình Tinh, nay Bình Tinh cũng dạy Bella giống như vậy.

Con người sống trên đời tài năng, trí tuệ rất cần thiết nhưng điều cốt lõi vẫn là đạo đức. Sống nhân hậu, giàu lòng nhân ái, biết lễ nghĩa trước sau là điều tôi luôn dạy con gái mình.

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 9

Nghệ sĩ Bình Tinh: amp;#34;Mẹ đi diễn nhiều chỉ quan sát con qua camera từ lọt lòng, hết lớp 5 sẽ cho bé sang Mỹ Canada du họcamp;#34; - 10

Bella được gia đình nuôi dạy rất tốt, tạo điều kiện hết mực để cô bé phát triển đúng với đam mê của mình.

Chị kỳ vọng gì về con gái của mình trong tương lai?

Tôi không dám mơ ước về những điều cao xa. Tôi chỉ mong con thành Nhân, sống tử tế và có tâm Thiện. Đó là điều tôi mong mỏi nhất. Con cứ phát huy hết sở trường của mình, sống hết mình với cuộc đời là đủ chứ tôi không mong cầu con thành công rực rỡ hay phải kiếm thật nhiều tiền.

Mỗi người có cách dạy con khác nhau, tôi tôn trọng sở thích của Bella và cho con làm những gì con muốn trong sự quan sát của mẹ. Tôi không bỏ lơ con mà luôn sát sao từ xa để hướng con đi đúng đường.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

U50 làm mẹ đơn thân 3 con sau 3 mối tình, nữ hoàng cảnh nóng Kiều Trinh giáo dục giới tính cho con từ bé vì sợ con đi trên vết xe đổ của mẹ
Ít ai biết được rằng, ở độ tuổi gần U50, nữ diễn viên Kiều Trinh từng trải qua 3 lần lận đận trong chuyện tình cảm và làm mẹ đơn thân 3 con.

Phỏng vấn Làm mẹ

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con