Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm

Chi Chi - Ngày 25/01/2023 12:58 PM (GMT+7)

Cậu nhóc Cacao đặc biệt nhất trong 3 anh em.

Sau khi trải qua 2 lần phẫu thuật sinh mổ Coca và Cola, ở tuổi 30, MC Ốc Thanh Vân thừa nhận cô "đứng hình" khi phát hiện mình tiếp tục có con lần 3 vì lo sợ cho sức khỏe và hai con lớn cũng còn quá nhỏ. Thế nhưng con cái là lộc trời cho, cô bàn với ông xã Trí Rùa, đón nhận thành viên mới của gia đình như một món quà đặc biệt, vô giá.

Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm - 1

"Thú thật, em bé xuất hiện là chuyện không nằm trong kế hoạch vì tôi đã ký hợp đồng tham gia khá nhiều chương trình. Cả tôi và anh Trí đều bất ngờ. Nhưng sau đó chúng tôi lại nghĩ, Chúa đã ban cho thì mình cứ nhận đi thôi.

Dù hơi xáo trộn cuộc sống và công việc một chút nhưng cả hai chương trình đang chạy song song là Đồ Rê Mí và Bước nhảy hoàn vũ nhí đều kết thúc vào khoảng cuối tháng 9 nên mọi chuyện cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Hơn nữa, tôi vẫn luôn mong muốn gia đình nhỏ của mình có nhiều thành viên. Bởi mẹ tôi chỉ có hai cô con gái và sau này tôi thấy, mẹ rất vất vả nên muốn có nhiều con để bố mẹ, con cái sum vầy.

Thật ra việc mang bầu lần ba không bị lỡ về số lượng nhưng lại lỡ về thời điểm (cười). Tôi tính một, hai năm nữa mới có em bé tiếp theo. Dẫu vậy, tôi thấy đây là điều may mắn. Khi được mọi người chia sẻ, tôi càng thấy bản thân may mắn, hạnh phúc hơn nhiều.

Tôi luôn đón nhận mọi thứ đến với cuộc sống của mình và thích ứng với nó. Còn điều tôi mong muốn nhất đó là có sức khỏe. Tôi rất sợ mình gặp một vấn đề gì đó về sức khỏe và không lo được cho con" - bà mẹ 3 con từng chia sẻ vào năm 2014 khi biết tin có sự xuất hiện của con út.

Chính vì thế, Ốc Thanh Vân cũng gấp rút hoàn thành các công việc đang dang dở, bên cạnh đó chăm sóc và chờ đón con yêu chào đời.

Một buổi sáng ngày 8 tháng 2 năm 2015, Ốc Thanh Vân chịu nhiều đau đớn, nguy hiểm để đón con thứ 3 chào đời thành công bằng phương pháp sinh mổ. Em bé trai nặng 3.5kg có tên ý nghĩa là Cacao Vĩnh Hy. Cậu nhóc tròn tròn, bụ bẫm, khôi ngô, sáng sủa được bố mẹ và hai anh chị chào đón, yêu thương.

Bé Cacao lúc nhỏ rất bụ bẫm.

Bé Cacao lúc nhỏ rất bụ bẫm.

Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm - 3

Cậu nhóc lớn lên điển trai, đôi mắt sáng thông minh và thích nuôi tóc dài.

Cậu nhóc lớn lên điển trai, đôi mắt sáng thông minh và thích nuôi tóc dài.

Trải qua những tháng ngày chăm sóc Cacao khá vất vả vì khoảng thời gian đó, nữ MC còn bận bịu với hai con lớn, Ốc Thanh Vân giờ là bà mẹ hạnh phúc nhất nhì showbiz Việt khi bé Cacao càng lớn lại càng đáng yêu và thông minh, được nhiều người mến mô. Cacao hiện tại bước sang tuổi thứ 8 rất lanh lợi, được nhận xét có nhiều nét của bố mẹ, điển trai như bố Trí Rùa và là đứa trẻ tình cảm.

Là con út trong gia đình, Cacao cũng được yêu thương và chiều chuộng hơn các anh chị một chút. Cậu nhóc cũng thích làm nũng mẹ nhưng nhiều khi ra dáng chàng thanh niên ga lăng. Cacao từ nhỏ gây ấn tượng với mái tóc dài ngang lưng nhưng được cắt tỉa rất nam tính. Chia sẻ về lý do để tóc dài cho con trai, Ốc Thanh Vân cho biết đó là sở thích của con trai và cô tôn trọng điều đó.

Bà mẹ 3 con từng kể một biệt tài đặc biệt của con trai út mà khiến ai cũng trầm trồ đó là gập ngón tay siêu dẻo. Nhiều người phải công nhận cũng thử làm theo nhóc tỳ này nhưng không thể làm được.

Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm - 5

Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm - 6

Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm - 7

Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm - 8

Được biết, bé Cacao 8 tuổi nhưng có tài nói tiếng Anh rất tốt như người bản địa. Cậu nhóc được bố mẹ cho theo học tại một ngôi trường quốc tế có tiếng và nhanh chóng  bộc lộ rõ trí thông minh bẩm sinh khi... có thể học vượt lớp so với bạn đồng lứa.

Cụ thể, Cacao hồi mẫu giáo đã học cùng lớp với những anh chị lớn hơn 1 tuổi vì sự tiếp thu rất tiến bộ. Vì thế cậu nhóc cũng được tốt nghiệp sớm. “Ông lùn tốt nghiệp mẫu giáo! Lý do Cacao lùn hơn các bạn là do con học lớp Giraffe với các bạn lớn hơn tuổi của con. Hôm nay các bạn trong lớp tốt nghiệp và chuẩn bị vào lớp 1 hết rồi. Còn ông lùn thì năm sau mới đủ tuổi, mẹ có xin cho con vào lớp 1 sớm nhưng quy định của Bộ Giáo dục thì phải đủ 6 tuổi mới được. Cacao rất yêu các thầy cô, các bạn. Con nói các bạn chia tay nhau đã khóc rất nhiều! Các cô giáo thương các con nhiều lắm, các cô vừa nói vừa khóc” - Ốc Thanh Vân từng kể.

Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm - 9

Ốc Thanh Vân 30 tuổi sinh mổ lần 3 đầy nguy hiểm, em bé giờ 8 tuổi đáng yêu thông minh, đi học được tốt nghiệp sớm - 10

Chia sẻ về cách giáo dục con trai út Cacao, nữ MC cho biết cô luôn đề cao tính cách tự lập và tự giác ở con trai. Tính chất công việc của cô và ông xã Trí Rùa đều bận rộn và có khi phải đi xa nhà nên luôn dạy các con phải tự biết chăm sóc bản thân, sau đó là chăm sóc cho những người trong gia đình.

Vợ chồng Ốc Thanh Vân dù bận rộn công việc mấy, gia đình có nhiều người giúp việc nhưng cũng cố gắng tự tay chăm sóc Cacao và hai con lớn khi có mặt ở nhà. Đặc biệt, cả hai là người đưa đón các con đi học mỗi ngày và "không ngủ khi các con còn thức". "Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày thế nào" - bà mẹ 3 con bày tỏ.

Có lẽ sự phát triển tốt nhất ở thời điểm hiện tại của cậu bé Cacao có được là nhờ cách giáo dục chỉn chu của vợ chồng Ốc Thanh Vân. Trong tương lai, nhiều người cũng tin rằng con út nhà nữ MC sẽ trưởng thành thành công, là nhân tài của đất nước.

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con