Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu

Chi Chi - Ngày 12/04/2022 09:50 AM (GMT+7)

Tết chào đời đúng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 nên có tên gọi vô cùng đáng yêu.

Ngoài tuổi 35, nhiều phụ nữ không dám sinh con vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ lẫn con. Tuy nhiên số khác lại vô cùng khao khát làm mẹ và hạnh phúc đã mỉm cười viên mãn. Trong đó phải kể tới nữ diễn viên Thanh Thúy, sinh năm 1982. Cô nổi  tiếng với các bộ phim: "Blouse trắng", "Mùa sen", "Vòng xoáy tình yêu", "Niềm đau chôn giấu"...

Sau khi có con đầu lòng Thiên Phúc (tên thân mật là Phê) với đạo diễn Đức Thịnh, Thanh Thúy luôn khao khát được làm mẹ một lần nữa. Ấy thế nhưng phải đợi tới 10 năm sau, khi cô đã ở tuổi 37, thiên thần nhỏ mang tên Đỗ Thiên Phúc mới chào đời. Cậu nhóc ra đời bằng phương pháp sinh mổ nặng 4kg vào đúng dịp Tết Kỷ Hợi. Vì vậy, Thiên Phú được bố mẹ đặt luôn cho cái tên thân mật là Tết.

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 1

Có con thứ 2 ở tuổi U40 khiến Thanh Thúy vừa mừng vừa lo. Bởi giờ đây những kinh nghiệm chăm sóc con của cô đã dường như "biến mất sạch". Nữ diễn viên thừa nhận bản thân phải học lại từ đầu tất cả mọi thứ. “Tôi phải đi học lại từ đầu, từ việc thai giáo cho con, tới việc ăn uống. Thời điểm đó, tôi chỉ ở nhà và không làm gì”, Thanh Thúy nhớ lại.

Thậm chí sau khi sinh con, cô muốn nuôi con theo phương pháp khoa học lại gặp phải những rào cản, bất đồng quan điểm với chính mẹ đẻ dẫn đến việc trầm cảm.

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 3

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 4

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 5

“Lúc mới sinh bé Cà Phê, mẹ khiến tôi rất áp lực. Mẹ muốn nuôi bé theo kiểu ngày xưa, muốn hơ em bé, muốn tôi nằm than và không cho tôi tắm… Rất nhiều thứ và khiến tôi bị hoảng và căng thẳng.

Thậm chí, có lúc mâu thuẫn lên đỉnh điểm, mẹ tôi còn la và bỏ về nhà vì tôi không nghe lời mẹ. Bản thân tôi cũng trầm cảm và cảm thấy mình bất hiếu”, nữ diễn viên kể.

Thế nhưng thời gian cũng làm lành mọi vết thương, mẹ ruột đã tha thứ cho Thanh Thúy sau 1 năm trời, bà đã ra thăm con và cháu vào dịp thôi nôi cu Tết. Mọi thứ với Thanh Thúy đang dần ổn định trở lại. Nhất là ở thời điểm hiện tại, cu Tết đã khôn lớn là cậu nhóc 3 tuổi đáng yêu.

Những hình ảnh mới đây nhất về Tết được nữ diễn viên chia sẻ khiến ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi bởi cậu nhóc sở hữu gương mặt điển trai, nụ cười tươi và gương mặt có nhiều nét của cả bố và mẹ.

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 6

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 7

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 8

Không chỉ với Thanh Thúy mà với cả nam đạo diễn, anh thừa nhận cu Tết xuất hiện đã anh nhận ra được nhiều điều, vai trò của người bố trong gia đình và trách nhiệm với con cái.

"Sau khi bé thứ nhất dã quen rồi thì mất một khoảng thời gian rất lâu mới sinh bé thứ hai nên mình như trở lại ban đầu, thậm chí nặng hơn nên Thúy khá mệt. Tôi là chồng nên phải hiểu điều đó và cảm thông. Tôi bị cằn nhằn nhiều hơn vì tính đãng trí của Thúy làm phiền mình thì mình phải biết đó là hậu quả sau khi sinh.

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 9

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 10

Sáng sớm tôi phải đưa hai con đi học rồi mới làm việc. Tối khi đi về thì tôi phải ôm và dỗ bé ngủ phụ vợ. Sau khi bé ngủ được một chút thì tôi mới ngủ. Tôi phải có trách nhiệm để đỡ đần bớt công việc cho vợ và cũng muốn có mối gắn kết với con của mình. Mình phải gần bé nhiều hơn thì bé mới vui vẻ. Rất may đến thời điểm này cu Tết đã bắt đầu có cảm nhận nhiều hơn". Anh quyết định chuyển dần về vai trò diễn viên thay vì nhà sản xuất hay đạo diễn để được gần con.

Được biết hiện tại Thanh Thúy đã cho cả hai con trai đi học, bé Tết đi từ khi mới chưa đầy 20 tháng tuổi. "Tôi đưa con đi học mẫu giáo sớm vì muốn bé sẽ khôn lớn, có nhiều bạn bè, dạn dĩ hơn trong cuộc sống", diễn viên nói. Tổ ấm nhỏ của Thanh Thúy - Đức Thịnh dần đi vào nề nếp và yên bình hơn. Những lúc rảnh rỗi, có thời gian, cặp cha mẹ luôn sắp xếp thời gian đưa các con đi du lịch để khám phá thêm về cuộc sống và gắn kết tình cảm gia đình.

Thanh Thúy chờ 10 năm mới có con ở tuổi U40, cậu bé giờ quá đáng yêu - 11

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con