Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ

Chi Chi Ngày 07/07/2021 05:58 AM (GMT+7)

Thời điểm mang bầu con gái, gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên cô phải đi làm kiếm tiền đến ngày sinh nở. Tuy nhiên, sau gần 20 chục năm mọi thứ đã thay đổi.

Hiền Thục là ca sĩ nổi tiếng khi chưa đầy 20 tuổi và mối tình với nhạc công của nhóm Saigon Boys đình đám kiêm "ông bầu" mát tay Tuấn Thăng từng được biết bao bạn bè ngưỡng mộ. Họ được coi là cặp đôi đẹp của làng nhạc Việt.

Thế nhưng sau tuyên bố kết hôn, cả hai lại lựa chọn đường ấy nấy đi mà không có đám cưới nào diễn ra. Theo tiết lộ của Tuấn Thăng vào năm 2010, nguyên nhân xuất phát từ phía gia đình người yêu đã khuyên anh không nên tiếp tục với Hiền Thục nhưng vẫn chấp nhận cho anh làm ba của đứa trẻ.

Đồng ý rời xa Hiền Thục, Tuấn Thăng cũng lập gia đình sau đó không lâu còn nữ ca sĩ Nhật Ký Của Mẹ lựa chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân khi mới 21 tuổi.

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 1

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 3

Hình ảnh hiếm hoi về Hiền Thục cùng con gái Gia Bảo lúc nhỏ.

Không chồng mà chửa, ôm bụng bầu đi hát kiếm tiền

Đúng vào thời điểm đó, gia đình Hiền Thục gặp biến cố, ba bị tai biến khiến kinh tế gia đình lao đao. Mẹ Hiền Thục vừa chăm lo chồng vừa chăm lo 2 con gái bụng bầu. Bản thân nữ ca sĩ lúc đó gần đến ngày sinh nở nhưng vẫn phải vác bụng bầu đi kiếm sống bằng nghề hát: "Trước khi sinh, tôi bụng mang dạ chửa đi hát ở các phòng trà, quán bar kiếm tiền tích cóp cho những ngày sinh nở" - cô trải lòng.

Không chỉ khó khăn về kinh tế, Hiền Thục còn phải chịu tiếng "không chồng mà chửa" cùng ánh mắt soi xét của người đời. Bởi vậy mà nữ ca sĩ đã phải mất 2 năm để có thể vượt qua, khoảng thời gian ấy nuôi con trong tuyệt vọng.

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 4

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 5

Hiền Thục đi đâu cũng mang con theo.

Dần dần Hiền Thục mới vực dậy tinh thần, đi hát trở lại để kiếm tiền trang trải cuộc sống nuôi con. Làm mẹ đơn thân đồng nghĩa với việc đi đâu cô cũng phải ôm con theo. "Đi đâu, làm gì Thục cũng đem Bảo béo theo. Lúc nghèo túng muỗi cắn trong lò gạch cũ, hai mẹ con đi quay ca nhạc, Thục nhớ không? Con bé cứ tẳn mẳn chơi mấy khúc gỗ nhỏ người ta vứt đi, mình thấy thương quá. Hay Thục còn nhớ năm đó con bé 4 tuổi, lần đầu đi Paris, Thục đã bế nó khắp nơi trong phố thị, nó quấy lắm, nhưng mà Thục cũng rắn rỏi lắm, ẵm bồng nó không chút mỏi mệt kìa... không tin hỏi nó đi?" - cô nhớ lại.

Ôm gối khóc mỗi tối vì con gái dậy thì xa lánh mẹ

Thế rồi những ngày tháng khốn khó đó cũng qua đi gần 20 năm. Con gái Hiền Thục giờ đây cũng đã là thiếu nữ xinh đẹp ở tuổi 19, vừa bước chân vào giảng được đại học hồi cuối năm ngoái. Nhìn lại hành trình nuôi con suốt gần 20 năm qua và Gia Bảo của hiện tại, Hiền Thục cảm thấy cuộc đời hai mẹ con như vừa lật sang một trang mới.

"Khi bé chọn trường, đăng ký ngành học, vui mừng reo lên: "Từ hôm nay con có thể quyết định mọi thứ về cuộc đời mình". Lúc đó, tôi động viên nhưng không quên nhắc nhở con bé làm gì cũng được nhưng phải nằm trong khuôn khổ cho phép của mẹ. Tôi không bắt Gia Bảo học thật giỏi nhưng nhất thiết không được lười biếng. Tôi nói với con phải biết xoay chuyển cuộc đời vì không ai có bổn phận đối xử tốt với mình. Con gái tôi không cần phải trở thành người xuất chúng hay ông này bà nọ nhưng phải là người tốt, có lòng trắc ẩn" - cô kể.

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 6

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 7

Con gái Hiền Thục ngấp nghé tuổi 20, xinh chẳng kém mẹ.

Tuy nhiên, bà mẹ cũng gặp không ít khó khăn, tủi hờn khi con gái ở giai đoạn thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì. Cô kể ngày Gia Bảo còn nhỏ, lúc nào hai mẹ con cũng như hai người bạn, chuyện gì cũng kể cho nhau nghe. Nhưng khi cô bé lên 15 bước sang tuổi 16, bỗng dưng không nói chuyện với mẹ nữa. Khi nào mẹ gặng hỏi bé mới trả lời nhưng cũng qua loa cho có chuyện. Nhiều lúc cô thấy bất lực, giận và ghét con.

"Từ phòng khách đến phòng tôi phải đi qua phòng Gia Bảo nhưng tôi không thèm vào hỏi thăm con. Mỗi tối, tôi đều nằm khóc vì cảm giác như con gái đã đóng mọi cánh cửa giao tiếp với mẹ. Cứ như vậy qua một năm, chúng tôi mới có thể trở lại thân thiết như trước".

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 8

Trong thời gian Gia Bảo trải qua sự khủng hoảng tuổi dậy thì, Hiền Thục tìm mọi cách để tiếp cận con. Cô nhắn tin rồi viết những lá thư ngắn. Từ từ, Gia Bảo cảm nhận sự yêu thương, lo lắng của mẹ. Từ đó cô rút ra được kinh nghiệm cần phải kiên nhẫn khi con trẻ trở nên ương bước tuổi dậy thì.

Hiện tại chuyện kinh tế nuôi con với Hiền Thục không còn khó khăn, thậm chí ở mức dư dả nhưng cô không cho phép con gái ỷ lại vào cuộc sống sung sướng mẹ đã trao cho mà được phép tự cao với người khác. "Tôi thường nói với Gia Bảo tiền mẹ làm ra cũng bằng mồ hôi, nước mắt, chỉ may mắn hơn người ta ở chỗ là bằng đó thời gian, người khác kiếm được một đồng, mẹ có ba, bốn đồng. Khi con được đủ đầy phải biết chia sẻ, thấy người gặp khó ra tay giúp đỡ, như vậy mới có cuộc sống tích cực, vui vẻ".

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 9

Xưa ôm bụng bầu hát quán bar, nay Hiền Thục dư dả, lãi cô con gái xinh y chang mẹ - 10

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xua-om-bung-bau-hat-quan-bar-nay-hien-thuc-du-da-l...

U40 mặc hở hang trên giường bị nói ảnh hưởng tới con gái tuổi dậy thì, Hiền Thục đáp trả
Hiền Thục có lối dạy con rất riêng và con gái cô hiện cũng trưởng thành rất ngoan.

Sao dạy con

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con