Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm "nội tướng" toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng

Băng Châu Ngày 17/06/2021 00:25 AM (GMT+7)

Bà Sa mưu mô, luôn ép con phải cưới chồng giàu trong Hương Vị Tình Thân do NSƯT Thu Hạnh đảm nhận khiến khán giả vừa ghét vừa phải khen ngợi diễn xuất tốt.

Hương Vị Tình Thân đang ngày càng kịch tính, mâu thuẫn của các nhân vật đều được đẩy lên cao. Trong đó, nhân vật bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) đưa lại cho người xem nhiều cảm xúc trái ngược hơn cả. Đa số khán giả đều ghét cay ghét đắng sự thủ đoạn, mưu mô, hám của và bất chấp tất cả để gả Thy (Thu Quỳnh) vào nhà giàu của bà Sa.

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 1

Bà Sa luôn muốn...

Tuy nhiên, người xem cũng phải dành nhiều sự yêu thích và lời khen ngợi cho diễn xuất tự nhiên và cảm xúc của NSƯT Thu Hạnh. Đặc biệt là những phân đoạn "khích tướng" con gái; nói xấu mẹ con Phương Nam (Phương Oanh) với bạn thân là bà Xuân (Quách Thu Phương); hay thậm chí là chửi thẳng mặt bà Xuân khi dám phản đối chuyện tình yêu của con gái mình với Huy (Anh Vũ)...

Ở đời thực, NSƯT Thu Hạnh còn khiến công chúng ngưỡng mộ khi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng kín tiếng. 

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 3

... Thy lấy được chồng giàu dù gia đình bà cũng khá giả.

Gia đình ngăn cấm theo nghệ thuật

NSƯT Thu Hạnh sinh ngày 25/05/1976, hiện đang là Trưởng đoàn 1 - Đoàn 1 Nhà hát Kịch Hà Nội. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng con đường theo nghề của cô lại khá gian nan khi không nhận được sự ủng hộ của người thân. Sở dĩ bố mẹ ngăn cản dù biết Thu Hạnh có năng khiếu nghệ thuật là vì sợ cô theo đuổi nghệ thuật sẽ vất vả.

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 4

Thu Hạnh có năng khiếu nghệ thuật nhưng gia đình sợ cô theo nghề sẽ vất vả.

Khi Thu Hạnh học múa được 2 năm thì bố mẹ cô bắt nghỉ để chuyên tâm học văn hóa. Lên cấp 2, cô tham dự cuộc thi Tiếng hát thiếu nhi của thành phố và đoạt giải. Sợ con gái sẽ kiên trì theo đuổi nghệ thuật từ đây, bố mẹ lại buộc cô thôi học hát. 

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 5

Đến thời điểm thi đại học, Thu Hạnh thi Đại học Ngoại ngữ và thi thêm trường Đại học Sân khấu điện ảnh. Cả gia đình đều "sốc" khi nhận giấy báo kết quả đỗ Thủ khoa trường Đại học Sân khấu điện ảnh của cô con gái. Nhận thấy nghề đã chọn con mình, bố mẹ cũng ủng hộ Thu Hạnh theo học nghệ thuật. Cô trải lòng:

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 6

May mắn, cuối cùng, sự kiên trì theo đuổi đam mê của cô cũng được gia đình ủng hộ.

“Vậy là, trăm đường không tránh khỏi chữ duyên. Khi đó, bố mẹ cũng đành chào thua cô con gái bướng bỉnh. Nghề đã chọn mình rồi nên đành phải dành tâm huyết, đam mê và đeo đuổi thôi."

Nữ diễn viên tài năng, thành công khi "lấn sân" đạo diễn

NSƯT Thu Hạnh từng tham gia nhiều vở kịch nổi tiếng như Đứa Con Tội Phạm, Đứa Con Bị Đánh Cắp, Mùa Hoa Sữa, Vòng Đời, Lời Nguyền Kẻ Mơ, Những Người Con Hà Nội...

Cô cũng góp mặt trong các bộ phim truyền hình được nhiều khán giả yêu thích như: Khi Đàn Chim Trở Về, Lập Nghiệp, Bến Nước Đời Người, Bí Mật Eva... Tài năng của NSƯT Thu Hạnh được cả giới chuyên môn và khán giả công nhận. 

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 7

NSƯT Thu Hạnh trên phim trường "Giấc Mộng Quan Trường"

Bên cạnh diễn kịch, đóng phim, NSƯT Thu Hạnh còn "lấn sân" làm đạo diễn kịch. Vở diễn đầu tay của cô là Kẻ Trộm, lấy đề tài về Công an ra mắt hồi đầu năm 2020 và nhận được hiệu ứng tốt.

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 8

“Kẻ Trộm” là vở kịch đầu tay của đạo diễn Thu Hạnh.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng kín tiếng

NSƯT Thu Hạnh có hôn nhân viên mãn, bình yên bên ông xã và 2 cô con gái xinh đẹp. Vợ chồng cô đều có công việc khá đặc thù khi vợ là nghệ sĩ, chồng là Cảnh Sát Hình Sự nên cuộc sống riêng khá kín tiếng. Thu Hạnh tiết lộ trong thời gian cô làm đạo diễn vở kịch Kẻ Trộm cũng được ông xã giúp đỡ:

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 9

NSƯT Thu Hạnh và 2 con.

"Tất nhiên những gì cần tư vấn tôi sẽ hỏi ông xã, nhà có một chuyên gia tội gì không tranh thủ (cười). Nhưng đó chỉ là yếu tố nhỏ thôi, đối với tôi thì đầu tiên đọc kịch bản phải thích đã. Khi thích rồi tôi sẽ say sưa tìm tòi để làm đến cùng."

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 10

Công việc quản lý ở Nhà hát bận rộn, còn tham gia đóng phim, làm đạo diễn nhưng NSƯT Thu Hạnh vẫn lo chu toàn việc nhà, chăm sóc tốt cho con cái. Cô tiết lộ bí quyết chính là phải biết tự thu xếp, cũng như biết nhờ giúp đỡ của người thân khi cần: 

Bà mẹ thủ đoạn Hương Vị Tình Thân: Vất vả làm amp;#34;nội tướngamp;#34; toàn năng, chuyện hôn nhân kín tiếng - 11

"Nói chung phải tự biết cách thu xếp. Phần tôi tự làm, phần nhờ ông bà nội ngoại, rồi cả giúp việc nữa, làm sao để đảm bảo gia đình vẫn phải là tổ ấm chu toàn, con cái học hành đến nơi đến chốn thì mới yên tâm làm nghề được.

Nói chung vừa làm “nội tướng” ở nhà vừa làm “nội tướng” ở nhà hát cũng vất vả lắm nhưng nếu có đủ tình yêu, đam mê thì sẽ vượt qua được."

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-me-thu-doan-huong-vi-tinh-than-vat-va-lam-noi-tuon...

Bị chê vô duyên trong Hương Vị Tình Thân, Nam Anh nói gì?
Vào vai tiểu thư giàu có Kỳ Duyên, Nam Anh nhận được nhiều ý kiến chỉ trích vì tính cách tưng tưng và vô duyên hết phần người khác.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hương vị tình thân