Bị tố ăn cắp, Ngô Thanh Vân viết tâm thư, cư dân mạng chán nản: "Lúc nào cũng kể khổ"

Băng Châu Ngày 23/12/2020 00:20 AM (GMT+7)

Bộ phim Trạng Tí vừa tung trailer đã phải đứng trước nguy cơ bị tẩy chay vì lùm xùm bản quyền.

Trạng Tí là bộ phim điện ảnh nhận được nhiều kỳ vọng sẽ bùng nổ rạp chiếu phim đợt Tết Nguyên Đán sắp tới. Tuy nhiên, sản phẩm tâm huyết của Ngô Thanh Vân vừa tung trailer đã phải đứng trước nguy cơ bị tẩy chay bởi lùm xùm bản quyền. 

Trailer Trạng Tí

Sau nhiều năm tranh chấp, tòa công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của hình tượng bốn nhân vật trong bộ truyện Thần Đồng Đất Việt - tác phẩm được chuyển thể thành phim Trạng Tí còn Công ty Phan Thị là chủ sở hữu tác phẩm, được phái sinh tác phẩm. Mới đây, tác giả Lê Linh lại bức xúc khi công ty Phan Thị lấy bút danh Lê Linh đăng ký độc quyền, dù trước đó đã có phán quyết của tòa.

Tức giận trước những lùm xùm xung quanh công ty Phan Thị và tác giả bộ truyện, nhiều khán giả đã cùng nhau kêu gọi tẩy chay phim Trạng Tí. Thậm chí, có người còn cho rằng Ngô Thanh Vân ăn cắp bản quyền.

Bị tố ăn cắp, Ngô Thanh Vân viết tâm thư, cư dân mạng chán nản: amp;#34;Lúc nào cũng kể khổamp;#34; - 1

Trước làn sóng tẩy chay đang trên đà bùng nổ, Ngô Thanh Vân đã phải viết tâm thư gửi khán giả. Cô kể về hành trình ký kết bản quyền với công ty Phan Thị: 

"Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim. Lúc này, là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó.

Từ 1 công ty sản xuất với 1 công ty phát hành truyện, mọi công tác đều theo tính hợp lý pháp luật. Không có gì sai về mặt luật pháp trong công tác này, nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau. Lúc đó, mình vẫn không biết gì đến việc tranh chấp giữa công ty phát hành truyện và tác giả sáng tác."

Bị tố ăn cắp, Ngô Thanh Vân viết tâm thư, cư dân mạng chán nản: amp;#34;Lúc nào cũng kể khổamp;#34; - 3

Khi tranh chấp nổ ra, Ngô Thanh Vân đã nhờ luật sư liên hệ với phía công ty Phan Thị để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, phía công ty Phan Thị đã đưa ra các giấy tờ liên quan đến việc vụ kiện vẫn đang còn chưa có phán quyết cuối cùng từ tòa án, vì vậy hợp đồng giữa hai bên vẫn có hiệu lực nên Ngô Thanh Vân tiếp tục bấm máy dự án phim. 

Sau khi có phán quyết của tòa vào năm 2019, Ngô Thanh Vân đã gặp tác giả Lê Linh để làm việc. Cô chia sẻ:

"Mình và anh Lê Linh đã có buổi nói chuyện và chia sẻ quan điểm về việc này, và mình cũng chia sẻ cái khó khăn của mình. Là một người trong thời gian còn tranh chấp tại tòa, anh Lê Linh đã từ chối mọi đề nghị về quyền lợi từ phía mình đưa ra, vì mình có đề nghị nhiều hình thức khác nhau. Mình là người làm sáng tạo nên mình rất tôn trọng những người làm sáng tác." Tuy nhiên, Lê Linh từ chối các đề nghị mà phía Ngô Thanh Vân đưa ra để tập trung cho vụ kiện. 

Bị tố ăn cắp, Ngô Thanh Vân viết tâm thư, cư dân mạng chán nản: amp;#34;Lúc nào cũng kể khổamp;#34; - 4

Trước những bình luận cho rằng Ngô Thanh Vân "ăn cắp bản quyền", cô khẳng định bản thân có mua và trả tiền theo đúng pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ nên việc đấu tố này là hoàn toàn sai. Cô mong khán giả sẽ ủng hộ Trạng Tí bởi đẩy là tâm huyết của cả một ê-kíp suốt nhiều năm.

Tuy nhiên, trước tâm thư dài của Ngô Thanh Vân, một số cư dân mạng lại cho rằng cô đang kể khổ: "Sản phẩm nào cũng thấy chị chạy bài kể khổ ha" ,"Thấy chị khổ quá nên mình quyết định ở nhà, không có đi xem." 

Một số khác thì bày tỏ vẫn sẽ ủng hộ phim: "Bộ truyện tranh Trạng Tí cũng là tuổi thơ của nhiều người vì thế không có bất kỳ lý do gì mà không ủng hộ chị và ủng hộ Tí cả",  "Nếu vậy thì phía sản xuất đã làm đúng rồi, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tẩy chay nhé."...

Bị tố ăn cắp, Ngô Thanh Vân viết tâm thư, cư dân mạng chán nản: amp;#34;Lúc nào cũng kể khổamp;#34; - 5

Sở dĩ, cư dân mạng cho rằng Ngô Thanh Vân cứ ra sản phẩm là "kể khổ" vì trước đây Ngô Thanh Vân từng bật khóc khi Tấm Cám - Chuyện Chưa Kể không được chiếu ở cụm rạp lớn, nguyên nhân là không thỏa thuận được tỷ lệ ăn chia. Nữ diễn viên cũng từng phẫn nộ khi bộ phim Cô Ba Sài Gòn bị một đối tượng livestream (phát trực tiếp) trên facebook... Dường như đứa con tinh thần nào của Ngô Thanh Vân cũng gặp muôn vàn khó khăn mới có thể đến với khán giả.

Bị tố ăn cắp, Ngô Thanh Vân viết tâm thư, cư dân mạng chán nản: amp;#34;Lúc nào cũng kể khổamp;#34; - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bi-to-an-cap-ngo-thanh-van-viet-tam-thu-cu-dan-man...

Hot girl ngực khủng sở hữu toàn phim bạc tỷ: Tương lai sẽ quyền lực như Ngô Thanh Vân
Kaity Nguyễn liên tục đạt được thành công lớn trên màn ảnh rộng dù chỉ mới bước sang tuổi 21 khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngô Thanh Vân