Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết

Băng Châu Ngày 16/05/2021 00:37 AM (GMT+7)

Những câu chuyện hậu trường của Thần Điêu Đại Hiệp 2006 vẫn nhận được sự quan tâm lớn của khán giả dù 15 năm đã trôi qua.

Thần Điêu Đại Hiệp 2006 là bộ phim kinh điển của đạo diễn Trương Kỷ Trung, giúp tên tuổi của Lưu Diệc Phi - Huỳnh Hiểu Minh - Dương Mịch ngày càng đi lên. Dù đã lên sóng được 15 năm nhưng bộ phim vẫn không hề hạ nhiệt, mỗi cảnh phim hay câu chuyện hậu trường mỗi lần được "đào lại" hay được người trong cuộc hé lộ đều khiến cư dân mạng rần rần.

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 1

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 3

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp 2006 

Diễn xuất của dàn diễn viên Thần Điêu Đại Hiệp 2006 không được khán giả đánh giá cao nhưng bù lại nhan sắc đều rung động lòng người, kỹ xảo tốt và đại cảnh được đầu tư hoành tránh.

Cảnh Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh) vì quá nhớ Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi) mà nhìn thấy hình ảnh của cô trong giọt nước mắt của mình được mệnh danh là cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp 2006. 

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 4

Cảnh phim này chạm vào trái tim người xem khi đoàn phim dùng kỹ xảo cho hình ảnh Tiểu Long Nữ xuất hiện trong giọt nước mắt của Dương Quá và sau đó, Dương Quá đã đưa tay đỡ lấy giọt nước mắt này vì muốn giữ lại hình bóng người thương.

Mỗi khi nhắc tới Thần Điêu Đại Hiệp 2006, người xem lại nhớ như in cảnh phim này. Có cư dân mạng còn cảm thán: "Hóa ra câu "Anh nhớ em, ngay cả nước mắt cũng nhớ em" là có thật!"

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 5

Cảnh phim nhạy cảm bị cắt bỏ

Thời gian trước, báo chí Trung Quốc đã khiến khán giả tiếc ngẩn ngơ khi tiết lộ những hình ảnh đẹp xuất sắc của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi trong cảnh phim bị cắt bỏ của Thần Điêu Đại Hiệp 2006.

Được biết, đó là phân cảnh Tiểu Long Nữ cưỡi ngựa phi nước đại trong mưa. Trang phục, kiểu tóc giản dị của Lưu Diệc Phi đều toát lên tiên khí, vẻ đẹp thoát tục, thanh tao. 

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 6

Tuy nhiên, vì Lưu Diệc Phi mặc quần áo màu trắng, mỏng manh nên khi bị ướt nước mưa đã hóa trong suốt, làm lộ da thịt và lớp áo lót phía trong. Đạo diễn Trương Kỷ Trung quyết định cắt bỏ vì sợ cảnh phim nhạy cảm này có thể phá hỏng hình ảnh thuần khiết, thanh tao của Tiểu Long Nữ.

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 7

Tài tử mất vai Dương Quá vì bị Lưu Diệc Phi chê xấu

Vào năm 2020, tờ Sohu bất ngờ tiết lộ Nhiếp Viễn mới là nghệ sĩ đầu tiên được Trương Kỷ Trung mời đóng vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp 2006. Nhận được lời mời, Nhiếp Viễn thậm chí còn đi sửa mặt để trở nên trẻ trung, cằm bớt góc cạnh hơn để phù hợp với nhân vật. Tuy nhiên, Lưu Diệc Phi vẫn chê anh xấu nên nhà sản xuất quyết định từ bỏ Nhiếp Viễn để giữ chân "thần tiên tỷ tỷ". 

Sau khi mất vai Dương quá, Nhiếp Viễn còn lao đao suốt một thời gian dài vì liên tục vướng vào scandal. Tuy nhiên, năm 2018, tên tuổi của anh lại một lần nữa nóng lên nhờ vai diễn Càn Long trong bộ phim Diên Hy Công Lược. 

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 8

Hậu trường xấu hổ khiến Lưu Diệc Phi bị "ném đá"

Sắc đẹp của Lưu Diệc Phi luôn khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ nhưng diễn xuất lại gây nhiều tranh cãi. Khi tham gia Thần Điêu Đại Hiệp 2006, Lưu Diệc Phi nhiều lần không thể khóc được trước ống kính, ngay cả phân cảnh cảm động khi kết hôn với Dương Quá cũng gây khó dễ cho Lưu Diệc Phi. Cuối cùng, người đẹp 8X đã nhờ tới thuốc nhỏ mắt trong đa số các cảnh khóc của mình. 

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 9

Một người trong ê-kíp phim từng kể lại: “Lúc đó, cô ấy dù rất cố gắng cũng không rơi nổi một giọt nước mắt. Để đáp ứng kịch bản, Lưu Diệc Phi luôn dùng thuốc nhỏ mắt. Cảnh trên phim khi cô ấy vừa khóc vừa gào thét vì thế không khiến khán giả thổn thức”.

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 10

Những lần Lưu Diệc Phi suýt mất mạng vì Tiểu Long Nữ

Không tự mình khóc được trước ống kính nhưng những cảnh phim khác Lưu Diệc Phi lại rất cần cù, chịu khó, không ngại nguy hiểm. Cô nhiều lần suýt mất mạng khi xảy ra tai nạn trên phim trường Thần Điêu Đại Hiệp 2006, dù may mắn thoát cửa tử nhưng lại bị thương tích vĩnh viễn.

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 11

Trong cảnh quay tuyệt đẹp tại thác nước, vì nước chảy siết, Lưu Diệc Phi đã không thể đứng vững. Cô ngã xuống và bị dòng nước cuốn đi. May mắn, cả ê-kíp đã lao nhanh tới giữ và giúp cô rời khỏi dòng nước. Sau khi an toàn, Lưu Diệc Phi còn cố gắng trấn an bạn diễn dù cô mới là người vừa trải qua nguy hiểm. 

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 13

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 14

Hay trong một cảnh nhà bị cháy, Lưu Diệc Phi được dây cáp kéo lên không trung. Tuy nhiên, dây cáp xảy ra sự cố khiến cô bị treo lơ lửng khá lâu, xung quanh khói bụi nghi ngút khiến cô bị khó thở.

Lưu Diệc Phi thoát chết trong gang tấc nhưng việc bị treo lâu bằng dây cáp trong suốt quá trình quay phim khiến xương cổ của nữ diễn viên gặp phải di chứng nặng nề, không thể hồi phục hoàn toàn.

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 15

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 17

Sự thật phía sau cảnh được Dương Mịch cầm ô hầu hạ

Khi bức ảnh Dương Mịch cầm ô che cho Lưu Diệc Phi trong hậu trường phim Thần Điêu Đại Hiệp được tiết lộ, "thần tiên tỷ tỷ" đã bị chỉ trích mắc bệnh ngôi sao. Chỉ vì Lưu Diệc Phi nổi tiếng hơn mà đàn chị Dương Mịch đã phải cầm ô hầu hạ. Tuy nhiên, Lưu Diệc Phi đã nhanh chóng được minh oan khi hình ảnh cô cầm ô che cho Dương Mịch cũng được tiết lộ.

Cảnh kinh điển Thần Điêu Đại Hiệp: Cả nước mắt cũng nhớ em và lần Lưu Diệc Phi thoát chết - 18

Vốn dĩ, cả hai là bạn bè thân thiết chứ không hề căng thẳng như lời đồn thổi. Hiện tại, cả Dương Mịch và Lưu Diệc Phi đều là những tiểu hoa đán nổi tiếng của showbiz Trung. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/canh-kinh-dien-than-dieu-dai-hiep-ca-nuoc-mat-cung-nh...

Chuyện lạ 2021: Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đi tranh giải Oscar, khán giả cười cả đêm
Bị chê tơi bời, cả Mulan (Hoa Mộc Lan) và Lưu Diệc Phi đều được Disney ưu ái đề cử tranh giải Oscar.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Diệc Phi