Đau bụng phá sinh nhật vợ nhân tình, "tiểu tam" màn ảnh Việt không có chiêu nào đặc sắc hơn?

Ngày 21/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

2 "tiểu tam" bị ghét bậc nhất màn ảnh Việt là Trà (Lương Thanh) trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái và Nhã (Quỳnh Nga) trong Về Nhà Đi Con đều dùng chung chiêu giả vờ đau bụng phá sinh nhật vợ nhân tình.

Khuê trăn trở về thời hạn tình yêu sau khi bị Thái bỏ rơi trong sinh nhật phim "Hoa Hồng Trên Ngực Trái".

Kẻ thứ ba dù ở trong phim hay ngoài đời đều phải chịu cái nhìn ghét bỏ, lên án của đa số mọi người. Nhưng để bị "ghét cay ghét đắng" như Trà (Lương Thanh) trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái và Nhã (Quỳnh Nga) trong Về Nhà Đi Con lại không có mấy người.

2 "tiểu tam" bị ghét bậc nhất màn ảnh Việt này còn thích dùng chung một chiêu: Giả vờ đau bụng phá sinh nhật của vợ nhân tình.

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 1

Một số khán giả cảm thán không lẽ mấy "hồ ly" màn ảnh Việt không có chiêu nào đặc sắc hơn nên thích "bổn cũ soạn lại"? Hay "tiểu tam" nào cũng có "máu ghen ngược" trong ngày sinh nhật "chính thất" và đau bụng là bệnh dễ giả vờ nhất nên thi nhau sử dụng? 

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 3

Nhã quyết tâm biến Vũ trở thành kẻ tuyệt tình

Trong tập 69 Về Nhà Đi Con, Vũ (Quốc Trường) dần nhận ra tình cảm dành cho Nhã là sai lầm. Nhưng vì Nhã đang nằm hết các đầu mối làm ăn nên Vũ không dám lạnh lùng rút chân ra. Anh vẫn phải cố gắng đối xử ngọt ngào, tình tứ và lấy lòng Nhã để dự án quan trọng của công ty không bị đổ bể. 

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 4

Bên cạnh đó, Vũ cũng nhận ra tình cảm của mình dành cho Thư (Bảo Thanh). Vào ngày sinh nhật vợ, anh không chỉ hứa đưa Thư về nhà ngoại ăn cơm mà còn chu đáo đặt bánh sinh nhật với dòng chữ "Chúc mừng sinh nhật vợ yêu".

Nhưng nào ngờ, khi Vũ gọi cho tiệm bánh, Nhã ở đằng sau đã nghe thấy toàn bộ. Vừa ghen tức vừa muốn biến Vũ trở thành kẻ tuyệt tình, Nhã quyết tâm lên kế hoạch phá sinh nhật Thư. 

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 5

Đúng buổi tối sinh nhật, khi Vũ chuẩn bị đưa Thư về nhà ngoại thì Nhã gọi điện cho nhân tình giả vờ bị đau bụng. Trong điện thoại, cô ta diễn sâu đến mức rên rỉ, khóc lóc, muốn Vũ ngay lập tức chạy đến bên mình. Không thể bỏ mặc Nhã đang đau ốm, Vũ đưa Thư tới nhà ngoại rồi lấy cớ bận công việc để chạy tới bên nhân tình.

Khi Vũ tình cảm ôm ấp, âu yếm, kiểm tra sức khỏe cho Nhã thì ông Sơn (NSƯT Trung Anh) bất ngờ xuất hiện. Vũ đứng hình, sau đó vội chạy theo bố vợ xin lỗi còn Nhã lại tỏ ra hết sức hả hê. 

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 6

Trà quyết tách nhân tình ra khỏi gia đình

Trong tập 14 Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Trà đã nghe lỏm được cuộc nói chuyện điện thoại giữa Thái (Ngọc Quỳnh) và con gái bàn về bữa tiệc sinh nhật của Khuê (Hồng Diễm). Được nhân tình "cưng như trứng mỏng", dành đa số thời gian ở bên nhưng Trà vẫn nổi cơn ghen khi biết Khuê sẽ có Thái ở bên cạnh trong ngày sinh nhật.

"Tiểu tam" ngay lập tức bày mưu tính kế phá sinh nhật Khuê, cũng như tách Thái ra khỏi gia đình càng sớm càng tốt.

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 7

Dù chẳng mấy vui vẻ và tự nguyện, Thái vẫn cố gắng hoàn thành tròn vai người chồng trong sinh nhật Khuê. Khi cả gia đình Thái đang quây quần đầm ấm chúc mừng sinh nhật, tặng hoa cho Khuê, Thái nhận được tin nhắn Trà bảo mình bị đau bụng, chảy máu. Vừa nhận được tin nhắn, Thái liền nói dối mẹ rằng có việc ở công trường rồi lao như điên tới chăm sóc cho Trà. 

Xài lại đúng chiêu của Nhã Về Nhà Đi Con nhưng Trà vẫn thành công mỹ mãn. Thái vì nhân tình nên đã bỏ mặc vợ con trong ngày quan trọng, bữa tiệc sinh nhật của Khuê đã không thể trọn vẹn. 

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 8

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 9

Việc nổi "máu ghen ngược" trong ngày sinh nhật vợ nhân tình dường như là đặc điểm chung của các "tiểu tam". Những "ả hồ ly" này không muốn tình địch của mình có một ngày sinh nhật trọn vẹn và vui vẻ. Hơn nữa, các ả cũng muốn chứng minh vị trí quan trọng của mình trong lòng nhân tình. Các ả muốn thấy sức quyến mãnh liệt của mình có thể "cướp" người đàn ông ra khỏi tay vợ anh ta bất cứ lúc nào. 

dau bung pha sinh nhat vo nhan tinh, "tieu tam" man anh viet khong co chieu nao dac sac hon? - 10

Chiêu giả bệnh dù cũ rích nhưng hễ "tiểu tam" áp dụng thì tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Dẫu vậy, nếu kẻ thứ ba nào trên màn ảnh cũng dùng lại chiêu này thì phim sẽ chẳng còn gì đặc sắc nữa. Trong thời gian tới, các "hồ ly" phải bày ra nhiều "quỷ kế" hơn thì mới có thể vượt mặt Nhã và Trà trở thành "tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt".

Cảnh đắng lòng của Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Khuê xuống nước, cho chồng ngoại tình
Trong tập 13 Hoa hồng trên ngực trái, Khuê (Hồng Diễm) thương lượng với chồng đừng ly hôn khiến khán giả nhói lòng.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Lương Thanh
Tin hay đừng bỏ lỡ