Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị "nghiệp quật"?

Tú Tú - Ngày 27/08/2020 00:00 AM (GMT+7)

Cuối cùng, trong bộ phim mà nghiệp chướng đầy rẫy như Dục Vọng Tình Yêu, kẻ nào sẽ trả giá đắt nhất?

Dục Vọng Tình Yêu là bộ phim truyền hình Thái Lan đang gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Với diễn biến nhanh và kịch tính, dù mới chiếu đến tập 14 nhưng phim đã có nhiều điều để khán giả phải tò mò xung quanh việc tạo nghiệp và trả nghiệp của các nhân vật.

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 1

Nghiệp đời cha, đời con trả

Phim là câu chuyện về gia đình Tharn và Orawee cùng hai người con. Họ từng có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau, dù cậu bé Aekaong và cô bé Atcharee chỉ là con nuôi do Tharn cùng vợ anh nhận về. Thế nhưng niềm vui gia đình ấy chẳng kéo dài lâu, bởi sự xuất hiện của kẻ thứ ba.

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 3

Giả vờ yêu Tharn say đắm và làm mọi cách để có con với anh, cuối cùng Vichuda cũng thành công khiến gia đình nhỏ của Tharn và Orawee tan vỡ. Đã thế, ngay trong ngày “bắt gian” chồng mình cùng tình nhân, Orawee còn phát hiện ra sự thật Vichuda lại chính là chị gái cùng cha khác mẹ với mình. 

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 4

Hoá ra năm xưa, chính mẹ của cô là kẻ thứ 3 xuất hiện khiến Vichuda và người mẹ bệnh tật bị đuổi khỏi nhà, và giờ đây, cô chị gái này đã quay lại để trả thù. Vì những người lớn năm xưa không còn, giờ mối thù lại đẩy lên đầu cô em gái Orawee. Quả đúng là “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”.

Thế nhưng, đây mới chỉ là màn tạo nghiệp “sơ sơ” ban đầu vậy thôi, còn câu chuyện tiếp theo của 18 năm sau mới là điều khiến khán giả giật mình.

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 5

Nghiệp tự tạo dễ dàng, tạo chưa đủ lại tạo tiếp

Orawee sau một đêm đã mất tất cả tình yêu và hạnh phúc lẫn tôn nghiêm, cô thề mình sẽ trả thù Tharn và người chị cướp chồng em gái kia bằng mọi giá. Cũng vì lời thề này mà cô đã trở thành ứng cử viên số 1 cho chức vô địch của “cuộc đua… tạo nghiệp” trong bộ phim.

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 6

Đầu tiên, cô ép Atcharee - cô con gái nuôi của mình và Tharn phải kết hôn với Ben (Bie KPN) - con trai một người bạn làm ăn. Orawee muốn gây chia rẽ tình cảm giữa Atcharee cùng người anh trai nuôi Aekaong và dùng chính hạnh phúc của con gái nuôi để trả thù người chồng đã bỏ đi. 

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 7

Mặt khác, Orawee lại đong đưa với chính Ben và biến chàng trai đào hoa này thành “tình nhân” trong bóng tối của mình. Nhưng điều mà người phụ nữ ngoan độc này không tính được, đó là chính cô cũng phải lòng cậu con rể của mình. Trong khi đó, Ben lại càng ngày càng có tình cảm với Atcharee - người vợ anh kết hôn để đổi lấy điều kiện kinh tế cho gia đình. 

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 8

Tự tay đẩy người mình yêu thành chồng người khác chỉ để trả thù, biến mình thành “Tuesday” bị người người giễu cợt, đã vậy lại còn phải gặm nhấm nỗi đau khổ đứng bên lề hạnh phúc của người thương. Như vậy có khác nào tự tay tạo nghiệp - tự thân trả nghiệp?

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 9

Tuy nhiên, bàn tay tạo nghiệp của Orawee còn chưa dừng lại tại đó. Trong suốt 18 năm sống chung, cô còn không ít lần bạo hành cô con gái nuôi. Những lần đầu tiên là vô thức bạo hành trong lúc uất hận chồng cũ, sau này là những lần bạo hành cố ý nhiều hơn, nhất là từ sau khi cô phát hiện ra tình cảm mà Ben dành cho Atcharee. 

Sự ghen tuông càng làm Orawee trở nên mất kiểm soát hơn, thậm chí cô còn suýt dìm chết chính con gái nuôi của mình ở tập 13 của bộ phim. Tuy hiện tại “nghiệp” này chưa biết sẽ “quật” lại người mẹ nuôi độc ác này như thế nào, nhưng nhìn lại quá khứ, khi Atcharee bé bỏng là người duy nhất ở lại và luôn yêu thương Orawee vô điều kiện, thì ai cũng sẽ hiểu nếu đánh mất cô con gái nuôi này, nữ chính của chúng ta thực sự sẽ là một người cô độc, mất hết tình thân trong cuộc đời.

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 10

Bên cạnh việc biến con gái thành nạn nhân của chính mình, Orawee còn vươn “bàn tay” ma quỷ của mình đến công việc kinh doanh của Tharn và khiến anh lao đao; đồng thời còn lợi dụng một bồ nhí khác của mình là Pon - người lái xe của gia đình - thuê người làm hại cô con gái PP của Vichuda;... 

Muôn vàn kế hoạch đen tối đã được người phụ nữ này nhúng tay vào, tất cả chỉ để trả thù những người cô hận. Dù chưa biết rằng những tội ác của Orawee sẽ còn chất chồng thêm những điều gì nữa, nhưng như các cụ vẫn nói “gieo nhân nào, gặp quả ấy”, chắc chắn người phụ nữ vừa đáng thương, vừa đáng tội này sẽ không nhận được một cái kết dễ chịu.

Nghiệp yêu: Ai gieo người đó trả

Cũng trong mối quan hệ tay ba giữa con gái - mẹ vợ - con rể, nghiệp không chỉ do một mình Orawee tạo ra, mà chàng công tử sa cơ Ben cũng có không ít phần. Đó là việc anh vừa đồng ý một cuộc hôn nhân với Atcharee để cứu công ty nhà mình, lại vừa chủ động quyến rũ chính mẹ vợ tương lai, để rồi khi người mẹ vợ ấy đã hoàn toàn rơi vào lưới tình với anh, thì lúc này, chính anh cũng lại đem lòng yêu cô dâu tội nghiệp của mình.

Tuy nhiên, tưởng chừng như khi Ben bắt đầu có được tình yêu của Atcharee, thì cô lại phát hiện ra mối quan hệ của anh với mẹ nuôi của mình, và cánh cửa trái tim cô lại một lần nữa nhốt anh ở bên ngoài. 

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 11

Quả đúng là “nghiệp yêu”. Nếu biết trước sẽ có ngày này, liệu Ben có làm tổn thương Atcharee? Câu trả lời chỉ mình Ben rõ, nhưng cuộc sống chẳng bao giờ có chữ “Nếu” xảy ra.

Cũng mắc phải “Nghiệp yêu” tương tự như Ben là Tharn, người đàn ông “nguồn gốc” của mọi “cơn điên” ở Orawee. Nghiệp lớn nhất mà anh tạo ra, đó là đã ngoại tình với chính chị gái cùng cha khác mẹ của vợ mình, sau đó lại tuyệt tình dứt áo ra đi vì nhân tình và để lại người vợ đầu ấp tay kề bao năm qua trong cô độc. Và lý do của anh là người anh yêu lúc đó đang mang thai đứa con của anh, và người đó dĩ nhiên không phải là Orawee.

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 12

Tharn ngoại tình khiến gia đình tan vỡ lại nghiễm nhiên gây đau đớn cho người vợ bao năm kề bên để đổi lấy hạnh phúc bên nhân tình. Nhưng rồi 18 năm sau, khi cô nhân tình Vichuda ngày một mất kiểm soát, luôn ghen bóng ghen gió cuối cùng đã thú nhận rằng chỉ lợi dụng và bẫy Tharn để làm Orawee đau khổ, anh đã thực sự shock. Hoá ra, anh chỉ là một con lừa bị dắt mũi trong suốt 1 thời gian dài đến vậy. 

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 13

Đã thế, đau khổ của Tharn còn chưa dừng lại tại đó, bởi PP - cô con gái của anh và Vichuda - đã phát hiện ra sự thật mình chỉ là công cụ của mẹ khi muốn níu kéo cha cô. Từ sau đó, gia đình vốn dĩ bất ổn của Tharn lại càng trở nên khốn đốn hơn, vì PP có triệu chứng bất thường về mặt tâm lý, và cô bé còn hơn 1 lần muốn tự tử nhưng không thành.

Nhìn lại cuộc đời của Tharn, anh từng có 1 gia đình hạnh phúc nhưng rồi chính tay anh phá huỷ đi để kiếm tìm một hạnh phúc thân thuộc, ruột thịt hơn, để rồi gần 20 năm qua đi, anh vẫn chỉ là một người bố tồi, một người đàn ông quay cuồng trong 2 gia đình toán loạn...

Dục Vọng Tình Yêu: Người theo bồ, kẻ bị chồng ruồng bỏ, ai sẽ bị amp;#34;nghiệp quậtamp;#34;? - 14

Hiện tại dù Dục Vọng Tình Yêu chưa đi đến cái kết cuối cùng, nhưng sau 2/3 chặng đường đã đi qua, chắc hẳn các khán giả theo dõi bộ phim cũng đã phần nào đoán được người sau cùng sẽ nhận “quả đắng” nhất. Bởi người xưa có câu “gieo gió, gặp bão” vốn chẳng sai chút nào.

Dục Vọng Tình Yêu: Phim Thái mang cả trời drama vào dằn mặt những con giáp thứ 13
Sở hữu kịch bản với muôn hình vạn trạng drama về các thể loại "tiểu tam", Dục Vọng Tình Yêu là phim truyền hình Thái Lan được hóng ngay từ khi ra...
Theo Tú Tú
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Thái Lan

Video chọn lọc