Được đầu tư tiền tỷ, Vi Cá tiền truyện có thể gây "sốt" như phim giang hồ của Thu Trang?

Ngày 03/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Cũng khai thác đề tài giang hồ như Thập Tam Muội, liệu phim ngắn Vi Cá tiền truyện có làm nên chuyện?

Thời gian gần đây, bộ phim Thập Tam Muội khai thác đề tài giang hồ của Thu Trang đã "gây sóng tạo gió" trên cộng đồng mạng. Bắt kịp "trend giang hồ", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ anh đã mạnh tay chi tiền tỷ vào dự án phim ngắn Vi cá tiền truyện và dồn hết tất cả tâm huyết của mình nhằm tạo ra một sản phẩm chất lượng phục vụ khán giả.

Được đầu tư tiền tỷ, Vi Cá tiền truyện có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; như phim giang hồ của Thu Trang? - 1

"Vi Cá tiền truyện" xoay quanh cuộc đời của nhân vật Vi Cá trước khi bước vào xã đoàn. Đây có thể được xem là tiền truyện của nhân vật Vi Cá trong các bộ phim "Giải cứu tiểu thư", "Giang hồ chợ mới" và "Thập Tam Muội".

Quách Ngọc Tuyên cho biết sau thành công của Giải cứu tiểu thư – phim ngắn của Hồ Việt Trung – tác giả kịch bản đã phát triển câu chuyện sang Giang hồ chợ mới và sau đó là Thập tam muội. Dù chỉ được phát sóng online nhưng cả 3 dự án đều thành công vượt ngoài mong đợi.

Được đầu tư tiền tỷ, Vi Cá tiền truyện có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; như phim giang hồ của Thu Trang? - 2

Nhân vật Vi Cá của Quách Ngọc Tuyên xuất thân từ Giải cứu tiểu thư. Sau đó, đi đến đâu nam diễn viên cũng được khán giả gọi là Vi Cá thay vì tên thật. Nhận thấy vai diễn tạo được dấu ấn cho người xem, nam diễn viên gốc Long An nung nấu ý định làm riêng một nhánh mới cho Vi Cá:

“Tôi tách ra tôi làm tiền truyện, trước khi Vi Cá bước vô xã đoàn, câu chuyện xoay quanh khu chợ cá của giới giang hồ. Ở các phần phim trước, khán giả không hiểu vì sao Vi Cá và Bảy Gà lại đối đầu với nhau. Tôi muốn khai thác sâu hơn ẩn khuất này”, Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Được đầu tư tiền tỷ, Vi Cá tiền truyện có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; như phim giang hồ của Thu Trang? - 3

Vì muốn giữ lại mạch câu chuyện theo đúng tứ, Quách Ngọc Tuyên đã mời ê-kíp của các phần trước từ đạo diễn đến tác giả kịch bản. Diễn viên điển trai cũng tiết lộ anh rất tự tin về đường dây câu chuyện với nhiều nút thắt mở kịch tính.

Nhưng khó khăn lớn nhất của anh nằm ở vấn đề kinh phí và lịch quay dày đặc của diễn viên: “Lúc đầu tôi bị kẹt bởi lịch quay của dàn diễn viên gồm Chí Tài, Hứa Minh Đạt, Nam Thư, Khả Như… gần như kín mít. Tôi suýt mất Hứa Minh Đạt, Khả Như, Thái Vũ, Vinh Râu vì họ không sắp xếp được ngày rảnh.

Ê-kíp yêu cầu tôi thay người vì không thể chạy theo lịch trống của từng người. Nhưng cũng may, anh chị em đều thương nên cuối cùng tôi vẫn giữ lại đầy đủ”, Quách Ngọc Tuyên nói.

Được đầu tư tiền tỷ, Vi Cá tiền truyện có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; như phim giang hồ của Thu Trang? - 4

Vì muốn sản phẩm đầu tay phải tròn trịa đồng thời khẳng định hướng đi của mình nên Quách Ngọc Tuyên dốc hết kinh phí thực hiện 3 tập phim. Theo dự tính, đoàn phim sẽ quay 4 ngày nhưng với từng đó thời gian lại không “gánh” nổi kịch bản. Vì thế, ê-kíp buộc phải kéo dài thêm 2 ngày nữa. Lúc này, chi phí phát sinh lên đến hơn 1 tỷ đồng, vượt quá khả năng của Quách Ngọc Tuyên.

Được đầu tư tiền tỷ, Vi Cá tiền truyện có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; như phim giang hồ của Thu Trang? - 5

Nhưng đã phóng lao phải theo lao, anh không thể làm hời hợt để cho có. Nam diễn viên 8X quyết định ngưng lại dự án, anh tiếp tục “cày” phim và dự tính khi nào đủ tiền sẽ quay tiếp.

May mắn, một vài người bạn biết chuyện liền hỗ trợ kinh phí để Quách Ngọc Tuyên không bị lỡ hẹn. “Mấy anh em nói tôi cứ yên tâm làm phim, họ sẽ ứng số tiền phát sinh, khi nào tôi có tiền thì trả cũng không muộn”, anh xúc động nói.

Được đầu tư tiền tỷ, Vi Cá tiền truyện có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; như phim giang hồ của Thu Trang? - 6

Vi Cá tiền truyện kể về nhân vật Cá Con (Quách Ngọc Tuyên đóng) đến nhà Bảy Gà (Hứa Minh Đạt) hỏi cưới Bào Ngư (Khả Như). Nhưng Tiểu Khô Mực (Thái Vũ) vốn là bạn nối khố của Cá Con cũng đem lòng yêu Bào Ngư.

Sau khi ông trùm khu chợ cá qua đời, Bố già (Chí Tài) cho rằng Cá Con và Tiểu Khô Mực đủ khả năng nắm khu chợ cá nên thử thách 2 người. Trong quá trình thực hiện thử thách, Cá Con và Tiểu Khô Mực xảy ra mâu thuẫn. Mâu thuẫn này không chỉ khiến Cá Con và bạn thân Tiểu Khô Mực rơi vào trạng thái đối đầu mà quan hệ của anh và Bảy Gà cũng trở nên căng thẳng.

Ngoài các diễn viên kể trên, Vi Cá tiền truyện còn có sự tham gia của Nam Thư, Hoàng Mèo, Hồ Việt Trung, Lê Nam, Hữu Tín, Vinh Râu, Tân Trề. Phim dự kiến sẽ được phát sóng online vào ngày 26.10 .

Cung đấu kiểu Việt chất ngang Diên Hy Công Lược: Hoàng hậu Thu Trang công khai hạ độc phi tần
Bắt "trend" cung đấu của Diên Hy Công Lược và Như Ý truyện, "Hoa hậu hài" Thu Trang đã cho ra mắt trailer phim Bổn cung giá lâm thành công thu hút sự...
Hoàng Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim ngắn