Vũ "sắt" Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh "bảo kê"

Ngày 02/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

"Soái ca Vũ" Minh Tiệp đã có những chia sẻ hết sức cởi mở về vai diễn của mình trong phim Quỳnh Búp Bê cùng nhiều quan điểm về các cô gái "ngành".

Phân đoạn lấy nước mắt nhiều người: Vợ Vũ nhắn nhủ chồng những phút cuối đời (Nguồn: Fanpage Quỳnh Búp Bê)

Sức hút của bộ phim truyền hình về "gái ngành" - Quỳnh Búp Bê ngày càng tăng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong các soái ca đang "làm mưa làm gió", Vũ "sắt" (Minh Tiệp) mới được xem là soái ca đích thực của Quỳnh Búp Bê bởi anh hội tụ đủ cả quyền lực, sự quyết đoán, trầm ổn lại yêu thương và cưng chiều vợ. 

Chia sẻ về vai diễn đang làm trái tim người xem thổn thức, Minh Tiệp bất ngờ tiết lộ ban đầu đạo diễn muốn anh đảm nhận vai Cảnh - đại ca bảo kê của Thiên Thai. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng cởi mở tiết lộ những suy nghĩ của mình về các cô gái "ngành" cả trong phim lẫn đời thực.  

Vũ amp;#34;sắtamp;#34; Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh amp;#34;bảo kêamp;#34; - 1

Nhân vật Vũ có biệt danh Vũ "sắt" vì quá lạnh lùng và quyết đoán.

- Phải chăng anh Minh Tiệp đang lấy cảm hứng từ chính bản thân mình để hóa thân vào nhân vật Vũ. Bởi anh và Vũ đều có điểm chung là yêu thương và sẵn sàng thay đổi vì vợ?

Thực ra không hẳn tôi là người thay đổi nhờ vợ đâu. Từ trước tới nay, tôi là người luôn quan tâm đến mọi người, hết lòng vì người mình yêu. Điều này không chỉ vợ mà cả những bạn gái cũ của tôi cũng có thể làm chứng. (Cười lớn)

Thực sự, tôi khá tự hào khi bản thân đã yêu ai là sẽ hết mình vì người đó. Tôi yêu thương vợ mình rất nhiều vì cô ấy tôn trọng tất cả những mối tình đã qua của tôi và những mối tình đó đều rất đẹp.

Vũ amp;#34;sắtamp;#34; Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh amp;#34;bảo kêamp;#34; - 2

Ngoài đời thực, Minh Tiệp nổi tiếng là người đàn ông yêu thương vợ...

Còn việc thay đổi phần nhiều là do cuộc sống yêu cầu. Và tôi nghĩ người đàn ông nào đến lứa tuổi như tôi cũng cần phải thay đổi. Người ta vẫn đồn tôi ham chơi hay dân chơi. Nhưng từ xưa tới nay tôi luôn chơi có điểm dừng. Đến giờ tôi vẫn đi bar, đam mê đồng hồ... nhưng tần suất giảm đi rất nhiều và chỉ để giải trí mà thôi.

Còn đối với Vũ thì thực sự sau khi đọc kịch bản, tôi rất thích nhân vật này vì có nhiều điểm giống với tôi ở ngoài đời. Ban đầu, đạo diễn muốn giao cho tôi nhân vật Cảnh của Doãn Quốc Đam nhưng tôi thấy bản thân không thích hợp nên không nhận.

Thậm chí, khi đạo diễn cương quyết muốn tôi nhận vai Cảnh, tôi đã xin rút lui khỏi dự án này. Sau khi suy nghĩ, đạo diễn cũng đồng ý để tôi đóng vai Vũ. 

Vũ amp;#34;sắtamp;#34; Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh amp;#34;bảo kêamp;#34; - 3

...nhân vật Vũ trong "Quỳnh Búp Bê" cũng rất coi trọng gia đình và yêu chiều vợ.

Dù Cảnh và Vũ đều có điểm chung như bên ngoài lạnh lùng nhưng trái tim lại nóng, ẩn sâu bên trong họ là người tốt. Tuy nhiên, tôi thấy bản thân đã hơn 40 rồi, lại là người đã có gia đình nên không hợp đóng Cảnh. Tôi thích Vũ vì dù anh ấy là một tay giang hồ nhưng là một giang hồ có tri thức, có thể gọi là lưu manh đội lốt doanh nhân.

Hơn nữa, Vũ cực kỳ yêu vợ, yêu con, yêu gia đình. Anh ấy cũng rất rõ ràng trong cuộc sống. Dù tàn nhẫn ở bên ngoài nhưng sống với vợ con, anh em, người thân lại hết sức chân tình và mộc mạc. Đây là những điểm khá giống với tôi.

Vũ còn có một nguyên tắc mà tôi rất thích: "Mày làm gì tao thì tao sẽ trả lại mày đúng như thế". Cảnh Vũ cho đàn em chặt gãy chân của Phong (Trọng Lân) chính là cảnh tôi thích nhất bởi họ đã gây ra những gì thì phải nhận lại những thứ đó.

- Đến thời điểm hiện tại, dường như vai Cảnh được nhiều người quan tâm và yêu mến hơn. Anh có thấy tiếc khi từ chối vai diễn này?

Vũ amp;#34;sắtamp;#34; Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh amp;#34;bảo kêamp;#34; - 4

Ban đầu, Minh Tiệp được đạo diễn chọn đảm nhận vai Cảnh của Doãn Quốc Đam.

Từ trước đến nay nhận bất cứ vai diễn nào tôi cũng chưa bao giờ ân hận. Bản thân tôi cũng rất thích Doãn Quốc Đam - người đóng vai Cảnh. Tôi thấy nhân vật Cảnh sinh ra như để dành cho Đam, nếu tôi diễn vai đó chưa chắc đã có thể làm tốt như vậy.

Ngoài ra, tôi thấy mình đã quá tuổi để vào vai Cảnh. Nếu giờ tôi rung động với Quỳnh (Phương Oanh) như nhân vật Cảnh thì thật sự không phù hợp. 

Tôi nghĩ những nhân vật trong Quỳnh Búp Bê đều rất ấn tượng. Tuy nhiên, trong những tập phim tới đây, mạch phim sẽ xoay quanh Cảnh và Quỳnh là chủ yếu. Đến phần 2, nhân vật của tôi mới bắt đầu "bùng nổ".

- Phải chăng nhân vật Vũ khá giống nhân vật Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) trong Người phán xử: Gia đình là thứ tồn tại duy nhất?

Đúng vậy. Tôi thật sự thích những ông trùm có tính người, là dân xã hội nhưng cũng hết sức nhân văn. Tôi thích người đàn ông có thể lạnh lùng ở bên ngoài, ác chiến với xã hội nhưng về nhà là người có trái tim nhân hậu. 

Để tạo nên điểm khác biệt cho nhân vật của mình, tôi rất tiết chế trong cách diễn xuất và ít khi cười. Vậy nên, Vũ có biệt danh là Vũ "sắt". Đặc trưng tiếp theo của Vũ là không thích nói nhiều, anh ấy chỉ hành động. Tôi thích điểm đàn ông đó của nhân vật Vũ. 

Vũ amp;#34;sắtamp;#34; Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh amp;#34;bảo kêamp;#34; - 5

Vũ rất đàn ông, thích hành động hơn lời nói.

- Anh kỳ vọng gì với vai diễn Vũ, cũng như thành công của bộ phim Quỳnh Búp Bê?

Từ trước đến nay có rất nhiều người hỏi tôi rằng vì sao đã đạt được nhiều giải thưởng cũng đủ điều kiện để trở thành NSƯT nhưng tôi lại không làm? Đối với tôi, đạt được danh hiệu NSƯT thật sự là một điều vinh dự và cao quý; nhưng sự công nhận của khán giả còn cao quý hơn. Tôi chỉ mong được khán giả nhận ra và chào đón mình. Đó là điều hạnh phúc nhất khi làm nghề. 

Đối với nhân vật Vũ hay phim Quỳnh Búp Bê, tôi không kỳ vọng đạt được bất cứ giải thưởng gì. Tôi chỉ mong bộ phim có thể giúp khán giả hiểu được xã hội của những ông trùm cùng những "cô gái làng chơi". Tôi chỉ mong người xem có thể đón nhận những bộ phim phản ánh chân thực cuộc sống như Quỳnh Búp Bê. 

Tôi cũng mong phim Quỳnh Búp Bê sẽ có chỗ đứng trong lòng khán giả. Bởi có rất nhiều bộ phim dù đạt được nhiều giải thưởng nhưng lại chẳng được khán giả biết đến. Từ trước tới nay, tôi làm nghề không phải để có được nhiều huy chương, danh hiệu hay nhiều fan hơn. Tôi chỉ chú trọng bản thân có được gì trong lòng khán giả. 

Vũ amp;#34;sắtamp;#34; Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh amp;#34;bảo kêamp;#34; - 6

Nam diễn viên hy vọng bộ phim "Quỳnh Búp Bê" để lại được dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem.

- Một số người cho rằng "gái làng chơi" trong Quỳnh Búp Bê đáng thương vì do số phận đưa đẩy họ vào con đường này. Nhưng số khác cho rằng chẳng lẽ cứ khó khăn thì lại đi làm "gái". Anh nghĩ sao về ý kiến này?

Thật ra "gái làng chơi" hiện nay cũng muôn màu lắm. Có thể có những cô gái có điều kiện, công việc tốt nhưng lại cứ thích sa đà vào con đường này. Bởi họ muốn có cuộc sống tốt hơn nữa hoặc đua đòi cho bằng chị bằng em, vậy nên họ chấp nhận đánh đổi. Điều này rất cần lên án. 

Hiện nay, những cô gái trông rất ngoan hiền, thậm chí có danh hiệu nổi tiếng nhưng có thể làm nhiều chuyện có lỗi với chồng, với gia đình xuất hiện rất nhiều. Thà cứ công khai đó là nghề của mình như những cô gái Thiên Thai, còn hơn giả vờ đàng hoàng nhưng lại đi cặp hết người này đến người khác để lấy lợi ích. 

Vũ amp;#34;sắtamp;#34; Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh amp;#34;bảo kêamp;#34; - 7

Minh Tiệp sở hữu ngoại hình chuẩn soái ca và diễn xuất tốt nên nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Tuy nhiên, cũng có những cô gái có số phận như trong phim Quỳnh Búp Bê. Tôi nghĩ việc bị bắt cóc, hiếp dâm hay vì gia đình quá nghèo khổ mà phải chấp nhận đi làm "gái bán hoa" là chuyện thực sự có xảy ra trên thực tế. Theo tôi, những cô gái quyết định bán mình để người thân có tiền chữa bệnh ung thư chẳng hạn là một hành động hy sinh. 

- Có thể hiện tại nhiều người  thương cảm cho số phận của các cô gái trong Quỳnh Búp Bê. Nhưng anh nghĩ cơ hội làm lại cuộc đời của họ có rộng mở? Đặc biệt người chồng tương lai của họ có thể chấp nhận vợ mình đã qua tay bao người đàn ông khác?

Tôi nghĩ xã hội luôn có người này người kia, sẽ những người đàn ông rộng lượng có thể chấp nhận được quá khứ của các cô gái này. Có thể, bản thân những người đàn ông này cũng có quá khứ khổ đau của riêng họ, hai mảnh vỡ lại ghép vừa vặn với nhau.

Chẳng lẽ các cô gái "làng chơi" đều không lấy được chồng? Tôi tin ở đâu cũng sẽ có những tấm lòng và những trái tim rộng mở. Ví dụ như Quỳnh trong bộ phim Quỳnh Búp Bê cũng có rất nhiều người đàn ông đàng hoàng yêu thương cô ấy. 

Vũ amp;#34;sắtamp;#34; Minh Tiệp: Tôi từng được đạo diễn Quỳnh Búp Bê mời đóng vai Cảnh amp;#34;bảo kêamp;#34; - 8

Anh cho rằng việc công khai danh tính "người bán hoa" mà giữ bí mật "người mua hoa" là bất công.

- Người ta vẫn thường lên án "gái bán hoa", thoải mái công khai danh tính của họ khi bị bắt nhưng lại giữ bí mật "người mua hoa". Theo anh, những người đàn ông như vậy có đáng được bảo vệ?

Trước đây, tôi đã từng lên tiếng tại sao không công khai danh tính của những "người mua hoa". Tôi đã gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều người còn bình luận rằng tôi đang chửi đồng bọn bởi đàn ông ai mà chẳng thế. Đối với những người đã nói ra những lời như vậy thì tôi bỏ ngoài tai, không quan tâm. 

Như vụ Hoa hậu bán dâm vừa rồi, người con gái vốn đã có danh hiệu và nổi tiếng lại bị công khai thông tin làm "gái bán hoa" thì chẳng khác gì phá nát cuộc đời họ. Vậy tại sao không lôi cả đàn ông ra luôn cho công bằng? Tôi thấy ở đây cần có sự công bằng, đưa danh tính của nữ ra thì cũng cần tiết lộ danh tính của nam; còn không đưa của nam thì cũng cần giữ bí mật cho nữ. 

Xin cảm ơn anh!

Không ngờ hôn nhân của My Sói trong Ngược chiều nước mắt từng suýt tan vỡ vì Quỳnh Búp Bê
Trước khi trở thành đối thủ trong Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh và Thu Quỳnh từng có duyên trở thành chị em dâu trong bộ phim Ngược chiều nước mắt.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề BTV Minh Tiệp