Mạc Văn Khoa: "Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợ"

Minh Tuệ - Ngày 16/02/2021 00:00 AM (GMT+7)

Mạc Văn Khoa chia sẻ vợ chồng anh đã có khoảng thời gian 2 năm áp lực chuyện hiếm muộn trước khi con gái đầu lòng tới với gia đình nhỏ.

Mạc Văn Khoa là diễn viên hài được nhiều khán giả biết tới với hình ảnh thường đi dép tổ ong, có chất giọng nói ngọng, biểu cảm hài hước và nhiều mảng miếng hài duyên dáng. Ở sự nghiệp diễn xuất, anh thành công trở thành Á quân Cười Xuyên Việt, góp mặt trong phim điện ảnh Cua Lại Vợ Bầu, Lật Mặt... 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 1

Năm 2020, Mạc Văn Khoa đặc biệt hạnh phúc khi kết hôn với bạn gái Thảo Vy sau 5 năm hẹn hò và đón con gái đầu lòng. Trong những ngày tất bật chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán 2021, Mạc Văn Khoa vui vẻ nhìn lại những cố gắng của bản thân trong suốt năm qua ở cả công việc và cuộc sống gia đình.

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 3

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 4

- Lần đầu tiên tham gia một bộ phim hài - hành động, anh có gặp nhiều khó khăn?

Tôi gặp khá nhiều khó khăn. Đầu tiên, yêu cầu thể lực phải tốt. Tôi phải đi xuyên suốt 40 ngày, ngày nào cũng té sông té suối. Nhưng vốn dĩ, thể lực của tôi bình thường đã không được tốt như nhiều người khác nên vất vả ra phết. 

Hơn nữa, việc diễn hài trong một bộ phim hành động cũng khó hơn phim tình cảm hay phim ma. Diễn nỗi sợ trong phim ma nhiều khi lại dễ khiến người ta bật cười hơn. Còn trong phim hành động, mình phải diễn vừa đủ để tiếng cười tự nhiên và hợp lý. Nếu diễn hài lố quá sẽ bị mất đi mạch gay cấn, kịch tính của phim. 

- Là người đảm nhận phần hài chính của phim, anh có cảm thấy áp lực? 

Có chứ, phần hành động đã có anh Võ Thành Tâm còn tôi đảm nhận chính phần hài. Tôi sợ nhất là mình đóng hài mà khán giả lại không cười. 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 5

Khi anh Lý Hải viết kịch bản, các mảng miến hài đều là hài tình huống. Bản thân tình huống đã gây cười nên khi tôi đảm nhận cũng đỡ khó khăn hơn. Tôi đã rất thoải mái khi nhập vai vào nhân vật trong Lật Mặt: 48H. Tôi nghĩ rằng khán giả sẽ có được tiếng cười tự nhiên khi theo dõi bộ phim. 

- Anh có phải tập luyện nhiều cho các cảnh hành động trong phim? 

Tôi chỉ có một hai cảnh đánh nhau trong phim còn lại chủ yếu chỉ chạy thôi. (Cười lớn) Tôi bị truy đuổi hoặc rượt đuổi người ta từ đầu phim tới cuối phim. Bị đuổi ở trên bộ đã khó, bị đuổi dưới nước còn khó hơn. Tôi, anh Lý Hải và anh Võ Thành Tâm ngồi trên một chiếc thuyền nhỏ để rượt theo hai chiếc ca nô lớn.

Mỗi lần sóng lớn đánh vào, chiếc thuyền lại bị lật. Mỗi lần lật thuyền, chúng tôi lại phải bơi vào bờ, hong khô quần áo... Thật sự rất khó khăn. 

- Lần đầu đóng cặp cùng nữ diễn viên xinh đẹp Hạ Anh, hai anh chị đã kết hợp cùng nhau như thế nào?

Tôi và Hạ Anh đóng một cặp vợ chồng hiếm muộn trong phim. Vợ chồng tôi ở ngoài đời cũng đã mong đợi suốt 2 năm mới có con nên khi tham gia Lật Mặt, tôi cũng có sẵn tâm lý để đóng. 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 6

Về phía Hạ Anh, nhân vật của cô ấy không hẳn là hài nhưng là một người phụ nữ miền Tây chân thật, nghĩ gì nói đó. Tôi đã rất bất ngờ khi Hạ Anh đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật đậm chất miền Tây này. 

- Được biết, anh Lý Hải đã chịu chi xây mới nhiều bối cảnh để diễn viên "phá", anh cảm thấy như thế nào về sự đầu tư này? 

Là một người diễn viên, khi ra hiện trường thấy bối cảnh hoành tráng như vậy, tôi cảm thấy rất sướng và đã. Khán giả được xem những bối cảnh thật như vậy cũng sẽ đã con mắt. Ví dụ, mình đang diễn cảnh nhà sàn sập nhưng thấy cái nhà sàn không được chân thực thì mình diễn cũng không đã.

Anh Lý Hải đã đưa tới rất nhiều điều bất ngờ trong Lật Mặt 5 và đầu tư nhiều đại cảnh với kinh phí lớn. Tôi thấy vừa vui vừa sướng khi làm nghề có thể tham gia được vào một dự án đầu tư chỉn chu như vậy. 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 7

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 8

- Dịch bệnh bất ngờ bùng phát lại đúng ngày Tết có ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch đón Tết của gia đình anh? 

Trước thời điểm bùng dịch, mẹ tôi cứ mong ngóng được gặp con cháu. Nhà có 3 đứa con thì cả 3 đều đi làm ăn xa. Cha mẹ chụp ảnh cả vườn rau, chuồng vịt, gà, lợn gửi cho xem, bảo về thì tha hồ mà ăn. Bản thân tôi đã 5 - 6 năm không được về quê ăn Tết vì những năm trước bận chạy show diễn, năm nay có con nhỏ lại bùng dịch.

Những ngày qua, tôi thường xuyên gọi điện về hỏi thăm cha mẹ. Cha mẹ tôi hơi buồn vì dịp Tết này sẽ không có các con bên cạnh. Hai chị gái của tôi đã mua vé máy bay nhưng hiện đều hủy và phải đón Tết ở TP.HCM.

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 9

- Việc chuẩn bị Tết của gia đình anh có háo hức hơn khi lần đầu tiên có "công chúa nhỏ" đón Tết cùng? 

Tôi đón nhận cái Tết với tâm thế hết sức thoải mái, tự nhiên. Bản thân tôi cũng không hay kiêng kị điều gì. Tôi sẽ làm giống như ở quê, tắm rửa sạch sẽ cho con để đón Giao thừa, ngày mùng 1.

Đây là năm đầu tiên con đón Tết cũng là năm đầu tiên tôi có con đón Tết cùng, con tôi bỡ ngỡ thì tôi cũng bỡ ngỡ. Thôi thì bố mẹ và con cùng nhau khám phá cái sự bỡ ngỡ đó vậy. Mong rằng cả gia đình tôi sẽ có một cái Tết ý nghĩa. 

Những năm trước, tôi ở nhà trọ chật hẹp nên không sắm sửa nhiều. Năm nay, tôi sẽ trang trí nhà đẹp hơn với hoa, cây cảnh, chuẩn bị đầy đủ những món ăn truyền thống. Tôi muốn từ những năm đầu đời, con gái đã nhìn thấy hình ảnh cha chăm lo cho gia đình, yêu thương vợ con thế nào.

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 10

- Ngoài sự bỡ ngỡ, anh có cảm thấy mình trải qua bước ngoặt lớn của sự trưởng thành trong Tết năm nay  vì đã là bố? 

Dĩ nhiên là có rồi. Lúc vợ đẻ, tôi có cảm giác như mình lớn lên 5 tuổi vậy. Khoảnh khắc đó giống như bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi.

Bên cạnh đó, vợ tôi không phải sinh thường mà sinh non nên cảm xúc của tôi càng lẫn lộn hơn. Tôi từng chia sẻ bản thân chưa bao giờ khóc nhiều như thế. Thật sự, con gái ra đời đã giúp tôi trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và cuộc sống. 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 11

- Như anh từng chia sẻ hai vợ chồng đã có khoảng thời gian 2 năm để chờ đợi tin vui và chuẩn bị tâm lý cho việc làm bố làm mẹ. Nhưng khi tin vui thật sự đến, anh thấy sự chuẩn bị đó có đủ không? 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 12

Hai vợ chồng tôi đã tính tới việc có con từ 2 năm trước nhưng niềm vui mãi vẫn chưa mỉm cười. Lúc đó, cả hai đều buồn vì bản thân còn trẻ nhưng không hiểu sao lại khó khăn tới vậy.

Tôi buồn một phần thì vợ tôi còn buồn nhiều hơn. Vợ còn hơn tôi 3 tuổi nữa nên suốt 2 năm mong ngóng, áp lực lên cô ấy càng lớn hơn. Tôi thật sự rất thương vợ vì sợ chuyện này phải kéo dài thêm ít năm nữa. Còn ông bà động viên vợ chồng tôi: "Con cái là trời cho, mình muốn cũng không được". 

Khi tin vui tới, vợ chồng hạnh phúc, rưng rưng nước mắt. Trong thời gian đó, tôi làm được gì cho vợ thì tôi đều làm hết, chỉ mong có thể giữ được thai nhi ổn định, vợ khỏe mạnh. Lúc nào, tôi cũng cố để giúp vợ vui vẻ vì tinh thần là quan trọng nhất.

Sau khi vợ sinh, hai vợ chồng nuôi con có hơi vất vả nhưng hiện tại mọi thứ đều đã ổn hơn. Giờ bé nhà tôi đã được gần 4 ký rồi đấy. (Cười)

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 13

- Anh tự thấy khả năng chăm vợ chăm con của mình đạt được mấy điểm? 

Nói chung, khả năng chăm vợ chăm con của tôi cũng giống như khả năng làm nghề vậy. Lúc đầu vào phim, tôi bỡ ngỡ và phải cố gắng học hỏi thì chăm vợ chăm con cũng vậy. Lúc vợ tôi chuyển dạ sớm, tôi chẳng kịp chuẩn bị gì, tay không đưa vợ vào viện.

Tôi không biết làm gì cả nên bác sĩ bảo sao thì làm theo cái đấy. Sau đấy, tôi được học cho con bú sữa, thay tã cho con... Tôi cứ từ từ học hỏi, lần đầu chưa tốt thì lần sau cố gắng. Hiện tại khả năng của tôi đã khá ổn rồi. (Cười lớn) Giờ những việc này giống như thói quen của tôi vậy. 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 14

- Phụ nữ ở giai đoạn mang thai hay mới sinh do tâm sinh lý thay đổi nên dễ mắc trầm cảm hơn, anh có tìm hiểu vấn đề này để làm công tác tư tưởng cho vợ? 

Tôi biết việc này và luôn cố gắng chia sẻ với vợ. Khi tôi đi quay với anh Trường Giang, anh ấy có em bé trước nên đã chỉ cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Anh ấy hướng dẫn cho tôi phải làm thế này thế kia để có thể giúp vợ thoải mái tâm lý.

Anh Giang còn gửi cho tôi một list đồ ăn dành cho bà bầu dài hơn cả mail công việc của tôi nữa. Tôi đọc mà nhớ không nổi, đọc phía dưới thì quên mất phía trên. Vậy nên, mỗi ngày tôi phải mở ra xem lại để hôm nay nấu món này thì hôm sau nấu món khác. 

Lúc đầu, tôi vẫn nghĩ việc chăm vợ bầu hay mới sinh, chăm con cũng đơn giản thôi. Nhưng khi nghe anh Giang và mọi người chia sẻ, tôi mới biết có rất nhiều chuyện phải lo. 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 15

Ở nhà, tôi luôn cố hết sức để vợ vui vẻ. Cố gắng vậy nhưng cũng có lúc tôi thấy vợ rưng rưng nước mắt mà chẳng hiểu lý do vì sao. Mình đã để ý tới vậy mà vợ còn buồn, nếu mình vô tâm thì không biết tình hình sẽ nghiêm trọng như thế nào. Cuộc sống không thể nào hoàn hảo được nhưng tôi sẽ cố gắng để vợ có thể có cuộc sống thoải mái nhất, trong nhà luôn có sự vui tươi. 

Hiện tại, tôi đã có đủ kinh nghiệm để khi nào bạn bè có vợ mang bầu, mới sinh con thì có thể chia sẻ lại một chút với họ. Bởi tôi đã học được rất nhiều từ mẹ đẻ, mẹ vợ, anh Trường Giang, các anh chị trong nhà... 

- Không chạy show dịp Tết để chăm con có ảnh hưởng nhiều tới thu nhập của gia đình anh?

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 16

Tết năm nay vốn là cái Tết nhàn nhất từ trước tới nay của tôi bởi tôi nhận ít công việc lại và chỉ nhận chương trình ở Sài Gòn thôi để có thời gian phụ vợ chăm con. Sau đó, dịch bệnh bùng phát lại khiến tôi bị hủy gần 20 show nên tôi dành hết thời gian Tết cho gia đình nhỏ.

Đương nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập. Nhưng trước khi có con, tôi đã tích cóp được một ít vốn và kinh doanh thêm nên kinh tế cũng đỡ hơn. 

Vợ chồng tôi cũng không cần cái gì đó quá như nhất định phải có tiền tỷ mới hạnh phúc. Hai vợ chồng cứ kiếm vừa đủ để trang trải và lo cho con là được. Hiện tại, hai vợ chồng chỉ mong con cứng cáp rồi sau này mới nghĩ tới việc đi "cày" lại. 

- Còn kế hoạch cho đám cưới, anh đã có dự định nào chưa? 

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 17

Lúc đầu, tôi tính sẽ cưới trong năm nay nhưng lại dính dịch COVID-19. Bởi tôi cưới thì sẽ phải tổ chức ở hai nơi: Hải Dương - quê tôi và Sài Gòn nên khá phức tạp. Tôi bàn với vợ cùng chờ con lớn hơn xíu rồi mới tổ chức đám cưới để con có thể chứng kiến được khoảnh khắc trọng đại của bố mẹ. 

Xin chân thành cảm ơn anh!

Mạc Văn Khoa: amp;#34;Tết đầu tiên làm bố lại nhàn nhất, Trường Giang cho danh sách đồ ăn chăm vợamp;#34; - 18

Ốc Thanh Vân xa các con gần 3 tháng, nhiều lần te tua, ngất xỉu trên phim trường Lật Mặt
Trở lại với điện ảnh, Ốc Thanh Vân chọn cho mình một vai diễn có độ thử thách cao: nữ chính trong phim hành động Lật Mặt: 48H.
Theo Minh Tuệ
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?