Tiếng Sét Trong Mưa: Hai Sáng đưa trai về nhà "hú hí", bà Hội đau đớn: "Đúng là quả báo!"

Ngày 06/10/2019 00:17 AM (GMT+7)

Hai Sáng (Cao Thái Hà) ngang nhiên đưa đàn ông có vợ về nhà làm "chuyện ấy" và thách thức mẹ chồng trong tập 30 Tiếng Sét Trong Mưa.

Tiếng Sét Trong Mưa tập 30 - Hai Sáng đưa trai về nhà công khai (Nguồn: Youtube)

Tập 30 Tiếng Sét Trong Mưa khiến khán giả lắc đầu ngao ngán với sự lăng loàn, lẳng lơ của Hai Sáng (Cao Thái Hà). Mợ Hai Sáng không chỉ ngang nhiên đưa đàn ông có vợ về nhà "hú hí" mà còn lên giọng thách thức mẹ chồng khi bị nhắc nhở.

Tuổi cao sức yếu, bà Hội (NSƯT Diệu Đức) chỉ còn biết cay đắng cảm thán: "Quả báo, đúng là quả báo mà!" chứ không dám làm gì Hai Sáng. 

tieng set trong mua: hai sang dua trai ve nha "hu hi", ba hoi dau don: "dung la qua bao!" - 1

Việc bà Hội bị con dâu đối xử tàn tệ quả thực đúng là quả báo bởi khi còn trẻ bà đã gây ra quá nhiều tội ác. Bà cay nghiệt với Thị Bình (Nhật Kim Anh) vì muốn Khải Duy (Cao Minh Đạt) lấy cô gái khác có gia thế, địa vị hơn. Thậm chí, bé Ấm - con trai của Bình và Khải Duy, là cháu nội của bà nhưng bà cũng xem tính mạng như cỏ rác. Muốn che dấu chuyện bà đã giết mẹ của Khải Văn - chồng Hai Sáng, bà Hội đã ép Hiểm (Lê Bê La) uống thuốc để cô bị câm đến hết đời... Chẳng có hành động xấu xa nào mà bà Hội lúc trẻ không dám làm. 

Kết quả, đứa con trai bà yêu thương và tính toán để lại cả sản nghiệp cho là Khải Duy đã bỏ nhà đi biền biệt suốt 24 năm, không một lá thư về. Từ thời điểm Thị Bình nhảy sông tự tử, Khải Duy đã quyết đoạn tuyệt quan hệ với bà Hội. Khải Văn cũng bỏ nhà đi khi biết sự thật về cái chết của mẹ đẻ nên Hai Sáng một mình ở lại với bà Hội.

tieng set trong mua: hai sang dua trai ve nha "hu hi", ba hoi dau don: "dung la qua bao!" - 3

Tuổi còn trẻ, xinh đẹp mà chồng đã không còn ở bên, Hai Sáng bắt đầu ve vãn, qua lại với những người đàn ông khác. Thậm chí, Hai Sáng còn đưa trai về nhà "vui vẻ". Sau khi hành sự, Hai Sáng tiễn trai ra cửa mà không quên hờn dỗi: "Anh đi về đi, kẻo con sư tử cái ở nhà nó lại gào lên bây giờ".

Đã nhắm mắt cho qua nhiều lần nhưng thấy con dâu ngày càng quá đáng, bà Hội đành phải nhắc nhở: "Con có làm gì thì con cũng để ý chứ, dù gì cũng còn sĩ diện cái gia đình này nữa mà."

tieng set trong mua: hai sang dua trai ve nha "hu hi", ba hoi dau don: "dung la qua bao!" - 4

Tuy nhiên, Hai Sáng đã "bật tanh tách" lại: "Má không nhắm mắt ngó lơ thì má làm gì được tui. Hay là má giỏi thì má la làng lên đi, kêu người đến bắt tui tại trận, đem bỏ lồng heo thả trôi sông? Tui nói cho má biết, tui còn ở cái nhà này là tui nể tình má lắm rồi. Hay là má muốn tui dọn ra ngoài, để má chết già ở đây không ai phát hiện?"

Trong khi đó, ông Quý đã sống cùng Thị Bình nhiều năm nhưng vẫn không thể chiếm được trái tim của bà. Đau khổ vì trong nhà luôn hiện hữu hình bóng một người đàn ông mang tên cậu Ba, ông Quý đâm ra hay ghen tuông và rượu chè. Những lúc say bí tỉ, ông lại trách Thị Bình vì sao không thương ông mà chỉ thương cậu Ba. Ông Quý còn hay tìm cách gây khó dễ cho Hải - con trai của Thị Bình và cậu Ba. 

tieng set trong mua: hai sang dua trai ve nha "hu hi", ba hoi dau don: "dung la qua bao!" - 5

Hải không biết lý do vì sao ông Quý luôn đánh mắng mình nhưng anh thấy không vui. Hải nhớ lại, trong một lần cãi nhau với ông Quý, anh đã quyết định đăng ký đi làm công nhân cạo mủ cao su, kiếm tiền về nhà cưới vợ.

Mẹ Bình đau lòng khi con trai đăng ký đi làm xa nhưng không nói trước với mình. Tuy nhiên, bà vẫn vui khi biết Hải thật sự đã có người thương và muốn kiếm tiền về làm đám cưới. 

tieng set trong mua: hai sang dua trai ve nha "hu hi", ba hoi dau don: "dung la qua bao!" - 6

tieng set trong mua: hai sang dua trai ve nha "hu hi", ba hoi dau don: "dung la qua bao!" - 7

Ở một diễn biến khác, cậu Xuân (Bạch Công Khanh) nhận ra anh thích Phượng - con gái của ông Quý và Thị Bình. Anh không muốn làm bạn thân của Phượng.

Tuy nhiên, mẹ của Xuân - Hạnh Nhi (Thảo Trang) không thích con trai gần gũi với người hầu. Khi Xuân bị ngã, Phượng sợ cậu bị mẹ mắng nên nhận lỗi thay, Hạnh Nhi đã thẳng tay cho cô một bạt tai. Thậm chí còn bắt ông Quý đánh Phượng 20 roi. 

tieng set trong mua: hai sang dua trai ve nha "hu hi", ba hoi dau don: "dung la qua bao!" - 8

Tiếng Sét Trong Mưa được phát sóng lúc 20h Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên THVL1.

Tiếng Sét Trong Mưa có gì hot mà trở thành bom tấn của phim truyền hình miền Nam?
Khi phim truyền hình miền Nam đang bị cho là "chạm đáy" thì bất ngờ Tiếng Sét Trong Mưa lội ngược dòng với rating cao nhất từ trước đến nay.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiếng sét trong mưa
Tin hay đừng bỏ lỡ