Tiếng Sét Trong Mưa: Ngỡ có tất cả, Khải Duy lại bất hạnh hơn anh trai "hoang" gấp nhiều lần

Ngày 07/10/2019 00:22 AM (GMT+7)

Phải chịu thiệt thòi hơn Khải Duy (Cao Minh Đạt) vì có mẹ là người hầu nhưng sau 24 năm, anh trai "hoang" Khải Văn (Khương Thịnh) lại có cuộc sống hạnh phúc trong phim Tiếng Sét Trong Mưa.

Tiếng Sét Trong Mưa là bộ phim "gia đấu" Việt nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất hiện nay. Cậu Ba Khải Duy (Cao Minh Đạt) không chỉ có tất cả mọi thứ trong phim mà còn được đông đảo người xem yêu mến.

Dù sinh sau Khải Văn (Khương Thịnh) nhưng cậu Ba mới là người nắm mọi quyền hành trong nhà và được bà Hội (NSƯT Diệu Đức) quyết tâm để lại mọi tài sản cho. Cậu Ba cũng được quyền yêu và sinh con cùng Thị Bình (Nhật Kim Anh) mà chẳng ai dám cấm cản. 

tieng set trong mua: ngo co tat ca, khai duy lai bat hanh hon anh trai "hoang" gap nhieu lan - 1

Sở dĩ, Khải Văn bị đối xử bất công như vậy là vì mẹ anh chỉ là một người hầu, lỡ có bầu với cậu chủ. Sau khi mẹ Khải Văn bị bà Hội hại chết, bà Hội nhận nuôi anh. Tuy nhiên, trong mắt bà, Khải Văn mãi mãi chỉ là một đứa con "hoang".

Ngỡ Khải Văn sẽ là nhân vật bất hạnh nhất trong bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa nhưng sau 24 năm, anh lại là người sớm tìm được hạnh phúc, an yên. 

tieng set trong mua: ngo co tat ca, khai duy lai bat hanh hon anh trai "hoang" gap nhieu lan - 3

Khi còn ở với gia đình bà Hội, hai anh em Khải Văn - Khải Duy yêu thương và tin tưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, bà Hội lại luôn xem Khải Văn như cái gai trong mắt, sợ anh sẽ tranh tài sản của con trai mình. Về phía Khải Văn, anh không bao giờ dám cãi lại lời bà Hội.

Lấy phải cô vợ đanh đá, chua ngoa, lại lẳng lơ như Hai Sáng (Cao Thái Hà) nhưng Khải Văn vẫn luôn giữ thái độ ôn hòa, chẳng bao giờ thấy cãi nhau cùng vợ. 

tieng set trong mua: ngo co tat ca, khai duy lai bat hanh hon anh trai "hoang" gap nhieu lan - 4

Vốn dĩ, Khải Văn đã có một tình yêu đẹp với Hạnh Dung (Kiều Khanh) nhưng vì khoảng cách giàu nghèo, không môn đăng hộ đối nên hai người phải chia xa.

Dù đã có gia đình nhỏ của mình nhưng cả 2 đều không hạnh phúc. Hai Sáng vì Khải Văn không thể có con nên đã ép Lũ (Hứa Minh Đạt) quan hệ với cô nhằm sinh con trai, tranh cướp tài sản. Khi Lũ định khai ra hành vi xấu xa của Hai Sáng, ả ta đã vu oan cho anh ngoại tình với Thị Bình. Cuối cùng, Hai Sáng khiến Lũ chết tức tưởi, oan ức dưới bàn tay của cậu Ba

tieng set trong mua: ngo co tat ca, khai duy lai bat hanh hon anh trai "hoang" gap nhieu lan - 5

Hạnh Dung lấy chồng và có 3 đứa con. Đến khi Hạnh Dung sinh đứa thứ 4, chồng cô lại nổi cơn ghen điên cuồng nên giết chết đứa bé mới sinh. Chồng Hạnh Dung bị bắt rồi tử tự trong tù vì ân hận. Mẹ chồng cho rằng Hạnh Dung chính là nguyên nhân của mọi bi kịch nên đuổi cô cùng 3 đứa con ra khỏi nhà. Khải Văn thương xót cho Hạnh Dung nên ra tay cứu giúp nhưng lại làm mọi chuyện trở nên rắc rối hơn. 

Một thời gian sau, Khải Văn rơi vào nguy hiểm khi bị bà Hội thuê người sát hại. Bởi bà Hội sợ rằng Khải Văn sẽ tiết lộ chuyện chính bà ta đã giết mẹ của anh. May mắn, Hạnh Dung đã cứu anh thoát chết. 

tieng set trong mua: ngo co tat ca, khai duy lai bat hanh hon anh trai "hoang" gap nhieu lan - 6

Từ bỏ hết mọi hận thù, tranh chấp tài sản, Khải Văn quyết định ở lại với Hạnh Dung và 3 đứa trẻ. 24 năm sau, vợ chồng Hạnh Dung - Khải Văn hạnh phúc nhìn những đứa con trưởng thành, kết hôn và sinh những đứa cháu đáng yêu.

Trong khi những nhân vật khác vẫn đang bị quả báo triền miên, rơi vào mối quan hệ yêu đương rắc rối nhiều thế hệ, chỉ có gia đình Khải Văn - Hạnh Dung có được sự thoải mái, bình yên. 

tieng set trong mua: ngo co tat ca, khai duy lai bat hanh hon anh trai "hoang" gap nhieu lan - 7

tieng set trong mua: ngo co tat ca, khai duy lai bat hanh hon anh trai "hoang" gap nhieu lan - 8

Xuất phát điểm Khải Duy là người có tất cả mọi thứ: tài sản, tình yêu, quyền lực.... Nhưng giờ đây, con trai Thanh Bình của cậu Ba đang có quan hệ bất chính với mẹ kế, Thị Bình đã là vợ của người khác, Hải - con trai thất lạc của cậu Ba vẫn luôn ghét ông chủ đồn điền tàn nhẫn, hung bạo là Khải Duy.... Sau tất cả, Khải Duy lại bất hạnh hơn người anh trai cùng cha khác mẹ - Khải Văn gấp nhiều lần. 

Tiếng Sét Trong Mưa được phát sóng lúc 20h Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên THVL1.

Tiếng Sét Trong Mưa: Hai Sáng đưa trai về nhà hú hí, bà Hội đau đớn: Đúng là quả báo!
Hai Sáng (Cao Thái Hà) ngang nhiên đưa đàn ông có vợ về nhà làm "chuyện ấy" và thách thức mẹ chồng trong tập 30 Tiếng Sét Trong Mưa.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiếng sét trong mưa
Tin hay đừng bỏ lỡ