Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán "lãng xẹt" và kết thúc khá vội vàng

Băng Châu Ngày 17/09/2020 01:15 AM (GMT+7)

Tình Yêu Và Tham Vọng tập cuối dù kết thúc viên mãn vẫn không thể làm hài lòng khán giả.

Đám cưới tập thể ở tập cuối Tình Yêu Và Tham Vọng.

Tình Yêu Và Tham Vọng kết thúc trong phản ứng trái chiều của khán giả. Nhiều người xem vui mừng vì phim kết thúc có hậu nhưng một số khác lại cho rằng ân oán suốt 60 tập phim hóa ra lại khá "lãng xẹt".

Mọi khúc mắc dàn trải cuối cùng lại giải quyết một cách chóng vánh như thể "nhanh nhanh để còn hết phim". Điều duy nhất được tất cả khán giả đồng ý khen ngợi chính là diễn xuất biến hóa của Phong (Mạnh Trường). 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 1

Khán giả đều đồng ý diễn xuất của Mạnh Trường quá xuất sắc. 

Trong tập phim này, Mạnh Trường đã diễn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của nhân vật Phong. Đầu tiên là đau khổ, tuyệt vọng khi đứng trước bàn thờ của vợ. Bởi Phong đã không thể thắng Bách Hợp, trả thù cho cái chết của vợ và đứa con còn trong bụng mẹ.

Sau đó, đau khổ biến thành hận thù. Phong trở thành kẻ ác, sẵn sàng giết người. Và cuối cùng, anh phát điên. Cái điên của người ôm trong mình nhiều uất hận, đau khổ, thấy có lỗi với vợ con khiến nhiều khán giả xót xa. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 3

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 4

Để thực hiện việc trả thù, Phong đã tới bắt cóc mẹ của Minh (Nhan Phúc Vinh). Sau đó, Phong gọi điện yêu cầu Minh tới gặp mình. Anh dí súng đe dọa bà Khuê (NSND Minh Hòa) để ép Minh nhảy lầu tự tử. 

Minh cho rằng Phong không đáng mặt đàn ông. Bởi ân oán năm xưa, bà Khuê tới tìm Phong rồi khiến vợ anh sốc tới mức qua đời thực ra đều là lỗi của Phong. Năm xưa, Phong thực sự đã biển thủ công quỹ. Nhưng Phong lại cho rằng bà Khuê không nên đến tìm anh ta, không nên để người vợ bụng mang dạ chửa phải trải qua cú sốc nhìn chồng bị công an bắt đi.

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 5

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 6

Không ai có thể ngờ rằng ân oán nhiều năm khiến Phong lên đủ mọi cách để trả thù bà Khuê, phần lỗi lại thuộc về hành động sai trái của Phong nhiều hơn. Khán giả cho rằng cách giải quyết này hơi "lãng xẹt", không được kịch tính.

Bởi người xem đã tự vẽ ra hàng loại "thuyết âm mưu" khủng như bà Khuê cố tình vu oan cho Phong nên mới khiến oán thù trong người Phong dâng cao tới như vậy. Hay còn nhiều điều bí ẩn phía sau màn ân oán này nhưng chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, tất cả hóa ra chỉ là tưởng tượng của khán giả mà thôi. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 7

Tình tiết phim lại càng "buồn cười" hơn khi để Linh (Diễm My 9X) bất ngờ tới cứu Minh vào phút chót. Cô lấy gạch đập vào đầu Phong khiến anh ngã xuống đất. Sau đó Linh - Minh vội vã đưa bà Khuê rời đi mà không hề nghĩ tới việc tước đoạt súng của Phong. Sự chủ quan ngây thơ này đã khiến Linh ăn một phát đạn từ Phong. 

Linh bị thương, Minh và bà Khuê ôm lấy cô lo lắng. Tuy nhiên, cả hai tiếp tục không nghĩ tới việc tước súng của Phong. Nếu lúc đó Phong tiếp tục xả súng, e rằng mạng của ba người đều khó giữ. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 8

Màu sắc tập cuối sau đó trở nên tươi sáng hơn khi Linh thoát khỏi cơn nguy hiểm rồi tỉnh lại sau vài ngày hôn mê. Sau đó, cô thành công trở thành Phó Tổng giám đốc của Hoàng Thổ.

Sơn (Thanh Sơn) quyết định tỏ tình với Kaity (Thu Hoài). Còn Phong thì hóa điên và phải sống trong bệnh viện tâm thần. 

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 9

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 10

Và một cái kết vội hơn chữ vội xuất hiện với dòng chữ 4 tháng sau. 3 cặp đôi bị "nhét" vào một cái đám cưới tập thể.

Linh - Minh quyết định bên nhau trọn đời và trao cho nhau một nụ hôn. Sơn - Kaity cũng kịp trao nhau lời đồng ý trong đám cưới. Còn Phương (Huyền Lizzie) và Đông (Phan Thắng) chưa kịp nói lời đồng ý đã phải... đưa nhau đi đẻ gấp

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 11

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 12

Tình Yêu Và Tham Vọng: Mạnh Trường tỏa sáng nhưng ân oán amp;#34;lãng xẹtamp;#34; và kết thúc khá vội vàng - 13

Khán giả hoang mang không biết lý do vì sao 3 cặp đôi lại quyết định làm đám cưới tập thể. Phải chăng vì thời lượng phim không đủ để cưới riêng hay vì cưới tập thể mới vui? Tại sao lại có sự xuất hiện của Lan Phương ở đám cưới với vai trò khách mời? Cô là khách của cặp đôi nào?

Dù kéo dài 60 tập phim nhưng kết thúc tập cuối lại quá vội vàng nên Tình Yêu Và Tham Vọng đã không thể làm thỏa mãn khán giả. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tinh-yeu-va-tham-vong-manh-truong-toa-sang-nhung-an-o...

Tình Yêu Và Tham Vọng: Sau tất cả, lựa chọn tình yêu hay tham vọng mới là chính xác?
Đi qua những sóng gió, thử thách, cạnh tranh khốc liệt cả ở thương trường và tình trường, mỗi nhân vật trong Tình Yêu Và Tham Vọng đều có những lựa...
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mạnh Trường