4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm

Diệu Thuỳ - Ngày 23/08/2023 13:02 PM (GMT+7)

Diễn viên Diễm Hương, Lê Khánh, ca sĩ Hải Băng và Hoa hậu Oanh Yến đều đã quyết định “thắt nơ” để tránh “vỡ kế hoạch”.

Diễn viên Diễm Hương

Tháng 5/2023, Diễm Hương sinh con trai thứ 2. Trong lần sinh này, nữ diễn viên đã thực hiện thắt ống dẫn trứng trong lúc mổ đẻ để tránh thai. Nói về điều này, Diễm Hương cho biết cô đã hoàn thành nghĩa vụ sinh con nên quyết định triệt sản. Bà mẹ 2 con cũng bày tỏ: “Mình đẻ mổ 2 lần hú hồn rồi”.

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 1

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 3

Diễn viên Diễm Hương xinh đẹp trong lần mang thai thứ 2. 

Diễm Hương sinh 2 con trai cách nhau 7 năm. Bé lớn tên Tròn và bé út tên Bơ. Trong suốt thai kỳ, nữ diễn viên vẫn giữ được dung mạo ưa nhìn. Cô khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, làm việc chăm chỉ.

Sau khi sinh con không lâu, Diễm Hương đã nhanh chóng lấy lại dáng, đồng thời quay lại công việc với một diện mạo tràn trề năng lượng khiến chị em bỉm sữa vô cùng ngưỡng mộ.

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 4

Diễm Hương quyết định triệt sản để tránh thai. 

Hải Băng 

Sau khi sinh con thứ 3, Hải Băng đã triệt sản luôn trong lúc mổ đẻ để tránh “vỡ kế hoạch” thêm lần nữa. 

Trước đó, sau khi sinh mổ lần 2 chỉ vẻn vẹn 1 tháng, cựu thành viên nhóm Mây Trắng bất ngờ mang thai. Chính vì mang thai quá dày, lại sinh mổ nên cả Hải Băng và em bé phải đối diện với nguy hiểm nếu tiếp tục thai kỳ. Nữ ca sĩ đứng trước nguy cơ vỡ tử cung rất cao do cổ tử cung của cô có vết sẹo lớn sau 2 lần sinh mổ. 

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 5

Hải Băng "vỡ kế hoạch" mang thai lần 3 chỉ sau sinh mổ lần 2 được 1 tháng. 

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 6

Nữ ca sĩ quyết định triệt sản để tránh "vỡ kế hoạch" lần nữa. 

Dù nhiều bác sĩ khuyên Hải Băng nên bỏ thai song sau nhiều tính toán, suy nghĩ, vợ chồng nữ ca sĩ quyết định giữ lại em bé. May mắn là sau đó, Hải Băng đã mẹ tròn con vuông. 

Hải Băng đã tìm hiểu rất kỹ về phương pháp thắt ống dẫn trứng và tự nguyện muốn bản thân làm như vậy. “Việc thắt ống dẫn trứng còn nói tắt là triệt sản ở đây chẳng qua là chỉ buộc cái ống dẫn trứng lại, chẳng cắt bỏ bất cứ gì trên bộ phận cơ thể thế nên thắt ống dẫn trứng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt”, Hải Băng tâm sự. Cô cũng nói thêm, vì tiện mổ đẻ nên triệt sản luôn thay vì “tự nhiên đè chồng bắt đi triệt sản”. 

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 7

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 8

Hải Băng bên 3 con. 

Diễn viên Lê Khánh 

Vợ chồng Lê Khánh và Tuấn Khải sinh 2 con cách nhau 4 năm. Sau khi sinh con thứ 2, Lê Khánh cũng kết hợp thắt ống dẫn trứng trong lúc mổ đẻ. 

Nữ diễn viên bộc bạch, cô và ông xã không có ý định sinh thêm con mà muốn tập trung nuôi dưỡng, dạy dỗ 2 nhóc tì một cách chu toàn nhất. Cả hai lần mang thai của Lê Khánh đều khá vất vả, đặc biệt là lần đầu, nữ diễn viên gặp áp lực tâm lý nặng nề trong lúc bầu bí. Còn lần thứ 2 Lê Khánh mang thai đúng vào thời điểm bùng dịch Covid-19 nên cô gặp khó khăn trong việc đi khám thai. 

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 9

Diễn viên Lê Khánh gặp áp lực tâm lý trong khi mang thai. 

Lê Khánh cũng đã bước đến độ tuổi 40 nên nếu mang thai sẽ nguy hiểm cho cả bản thân và em bé. Do đó, cô chọn triệt sản vì thấy phương pháp này nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến nội tiết tố hay sức khỏe. 

Một ưu điểm của phương pháp tránh thai này được Lê Khánh tiết lộ là cả cô và ông xã cảm thấy thoải mái tâm lý mỗi khi “gần gũi”. 

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 10

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 11

Vợ chồng Lê Khánh và Tuấn Khải không có ý định sinh thêm con thứ 3. 

Hoa hậu Oanh Yến 

Oanh Yến là một trong những mỹ nhân đông con nhất showbiz Việt. Cô đã trải qua tổng cộng 6 lần sinh nở. Oanh Yến từng cho biết, việc sinh con hoàn toàn nằm trong dự định của cô chứ không phải “vỡ kế hoạch”. Bởi cô và bạn trai đều rất thích đông con. Sau mỗi lần sinh nở, Oanh Yến cũng không sử dụng phương pháp tránh thai nào mà để tự nhiên. 

Mỗi khi gia đình có thành viên mới, vợ chồng cô đều rất vui vẻ nhưng cũng không tránh khỏi sự mệt mỏi vì phải chăm sóc nhiều em bé một lúc.

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 12

Oanh Yến là bà mẹ đông con nhất showbiz. 

Sau khi sinh con thứ 6, Oanh Yến quyết định triệt sản luôn trong lúc mổ đẻ. Nàng hậu lo lắng nếu sinh nhiều con quá sẽ không thể chu toàn trong việc nuôi dạy, chăm sóc các con. Do đó, cô chọn triệt sản để dừng việc sinh nở của bản thân. 

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 13

4 sao Việt triệt sản để tránh thai: Người đã đẻ 6 con, người bầu tiếp sẽ rất nguy hiểm - 14

Nàng hậu dừng lại ở 6 con để có thể chăm lo cho các con tốt nhất. 

Triệt sản nữ là gì?

Triệt sản nữ là phương pháp ngừa thai được thực hiện bằng cách thắt ống dẫn trứng, từ đó ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau. Đây là phương pháp tránh thai đem lại hiệu quả cao, lên đến 99%, an toàn, không ảnh hưởng đến tâm sinh lý của phụ nữ. Do đó hiện nay, có nhiều chị em chọn tránh thai bằng phương pháp này. 

Ưu điểm của phương pháp triệt sản nữ: Hiệu quả tránh thai cao, chỉ cần thực hiện một lần là có tác dụng vĩnh viễn; Không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt; Không ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ, ham muốn và sinh hoạt tình dục. 

Nhược điểm: Phải lưu viện theo dõi sau khi triệt sản; Dễ xảy ra tai biến nếu thực hiện triệt sản ở những cơ sở không đảm bảo. Do đó chị em nên thực hiện triệt sản ở những cơ sở y tế uy tín. 

Nếu muốn sinh con trở lại, chị em phải thụ tinh trong ống nghiệm hoặc thực hiện thủ thuật tái thông tai vòi buồng trứng. Tuy nhiên, để có thể làm thủ thuật tái thông tai vòi buồng trứng hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: Tuổi tác, phương pháp thắt ống dẫn trứng đã thực hiện trước đây, sức khỏe tổng thể, tình trạng chung của buồng trứng, tử cung, ống dẫn trứng, chiều dài của vòi trứng còn lại, tiền sử thai kỳ...

Chị Phương ngoài đời chia tay bạn trai thì có bầu, 42 tuổi lão hóa ngược bất chấp đã từng sinh nở
Nữ diễn viên “Gia đình mình vui bất thình lình” đã vượt qua những khó khăn và quyết định trở thành một bà mẹ đơn thân ở tuổi 32.

Nhân vật mang bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tránh thai