Lén nhổ tóc con đi xét nghiệm ADN, cầm kết quả ông bố trẻ run run về nhổ tiếp tóc vợ tìm ra sự thật nghiệt ngã

Thảo Nguyên - Ngày 06/11/2022 14:01 PM (GMT+7)

Thấy 2 con song sinh có màu tóc không giống nhau nên ông bố trẻ này phải lén nhổ tóc của 2 con mang đi xét nghiệm ADN rồi sốc lên sốc xuống.

Khi kể về những trường hợp hai bé sinh đôi mà không cùng bố, Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội) mấy chục năm trong nghề phân tích, xét nghiệm ADN cho biết bà mới gặp 2-3 trường hợp như vậy.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga cho biết, một ngày nọ, mới sáng sớm, anh Trần Văn Huy ở Thái Bình đã có mặt tại Trung tâm ADN. Người đàn ông 28 tuổi này có bộ mặt thẫn thờ, ánh mắt buồn thiu đưa cho bà 2 gói giấy nhỏ bên trong có chứa 2 mẫu tóc để xét nghiệm quan hệ cha con với 2 mẫu này.

Anh Huy cho biết, đây là hai mẫu tóc của 2 con gái song sinh của anh. Tuy chúng sinh đôi nhưng một bé lại có mái tóc xoăn, 1 bé lại có mái tóc thẳng. Dù đã gần 1 tuổi nhưng chúng có rất nhiều điểm khác biệt rõ rệt. Đến họ hàng, bạn bè đều tỏ ý băn khoăn vì 2 con song sinh mà khác nhau quá mức.

Lén nhổ tóc con đi xét nghiệm ADN, cầm kết quả ông bố trẻ run run về nhổ tiếp tóc vợ tìm ra sự thật nghiệt ngã - 1

Vợ mang bầu thai đôi nhưng sinh ra một bé có mái tóc xoăn, 1 bé lại có mái tóc thẳng (Ảnh minh họa)

Gần năm nay, anh Huy luôn phải tự trấn an mình trước dư luận vì vẫn tin tưởng vợ. Nhưng cuối cùng anh quyết định đi xét nghiệm ADN để tìm ra sự thật, lấy lại danh dự cho vợ nếu 2 con đều là con mình.

Tuy nhiên kết quả xét nghiệm ADN khiến bà Nga và cả ông bố trẻ đều bất ngờ: “Chỉ có một bé là con của anh Huy còn bé kia có tới 9 gene lệch với gene của bố (trong khi thông thường chỉ cần 2 gene lệch là đã được kết luận là không phải cha con). Nhận được kết quả này, người cha sốc không nói lên lời, tay run run cầm kết quả và ngồi lặng thinh rất lâu”, bà Nga kể lại.

Khi có kết quả trong tay, người chồng trẻ kia còn cứ hỏi đi hỏi lại: “Anh ta cứ hỏi, kết quả có nhầm không? Nhưng lại tự bảo không thể nhầm được vì bản thân anh tự lấy mẫu tóc, tự bí mật nhổ tóc của hai đứa trẻ lúc đang ngủ, sáng sớm là đưa đến trung tâm làm xét nghiệm ngay. Anh ta còn nghĩ, rất có thể 1 bé bị trao nhầm ở bệnh viện ngày sinh nở”.

Thấy vậy, vị giám đốc trung tâm xét nghiệm ADN này mới khuyên người chồng trẻ nên về lấy thêm mẫu tóc của người mẹ cặp sinh đôi tới để làm xét nghiệm ADN. Xét nghiệm này bà sẽ miễn phí cho anh với mục đích loại trừ trường hợp có thể một trong hai bé bị nhầm con của người khác lúc ở trong bệnh viện như một số ca bà từng gặp.

“Người chồng này đã làm theo nhưng kết quả phân tích lần này cho thấy người mẹ thực sự là mẹ ruột của cả hai bé sinh đôi. Không có chuyện nhầm con ở bệnh viện như người chồng nghĩ”, bà Nga nói.

Người đàn ông này quyết định lén lấy tóc của 2 con gái và của vợ đi xét nghiệm ADN (Ảnh minh họa)

Người đàn ông này quyết định lén lấy tóc của 2 con gái và của vợ đi xét nghiệm ADN (Ảnh minh họa)

Lúc biết kết quả, người đàn ông này cứ lặng lẽ ngồi nhưng khuôn mặt thể hiện sự đau đớn tột cùng. Bao năm chẳng bao giờ anh có thể nghĩ được, vợ lại phản bội mình trắng trợn như thế.

Giải thích về hiện tượng sinh đôi khác bố, bà Nguyễn Thị Nga cho đây là trường hợp vô cùng hiếm. Từ khi xuất hiện công nghệ ADN xác định quan hệ cha con tới nay, trên thế giới mới ghi nhận khoảng hơn mười ca như vậy.

Bình thường, cơ thể người phụ nữ rụng mỗi tháng một trứng, nhưng có một số trường hợp, họ có thể rụng hai trứng. Thời điểm này, nếu họ quan hệ tình dục với hai người đàn ông khác nhau trong khi rụng trứng thì có khả năng hai trứng được thụ tinh từ hai tinh trùng của hai người khác nhau này. Thế nên 2 đứa trẻ sinh đôi nhưng sẽ khác cha.

Uẩn ức phía sau chuyện người chồng trẻ bế con 3 tuổi đi xét nghiệm ADN để giải oan cho mẹ quá cố
Bị chính bố đẻ hắt hủi suốt 30 năm nay, người đàn ông này dù đã lấy vợ và có con trai 3 tuổi vẫn quyết tâm đi xét nghiệm ADN để minh oan cho người mẹ đã chết của mình.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai