Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm

Thảo Nguyên - Ngày 27/12/2022 14:00 PM (GMT+7)

Dù trước đó chẳng hề giỏi nội trợ nhưng sau khi vợ ở cữ, anh xã đã tự tay đi chợ rồi xuống bếp nấu cơm cho vợ không ngày nào trùng lặp ngày nào khiến cô rất hạnh phúc.

Vợ chồng Oanh, SN 1994 đang sống hạnh phúc với con nhỏ hơn 3 tháng tuổi tại một chung cư ở Hà Đông - Hà Nội. Hiện con đầu lòng của vợ chồng Oanh đã được 6,4kg, đã biết lẫy, thích thú với các trò chơi, nghe mẹ đọc truyện, hóng hớt.

Vợ chồng Oanh kết hôn 2 năm thì có tin vui. Lúc kết hôn xong là dịch Covid bùng phát mạnh cho nên cặp đôi quyết định kế hoạch vì chưa tiêm vacxin và quan trọng kinh tế chưa ổn định.

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 1

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 3

Vợ chồng Oanh đang sống hạnh phúc với con nhỏ hơn 3 tháng tuổi. (Ảnh: NVCC)

“Hai bên ông bà đều không có điều kiện nên vợ chồng mình phải tự lo nhà cửa, cộng thêm công việc kinh doanh mới nên khá bận. Vì thế khi có thai hai vợ chồng mình rất hạnh phúc nhưng cũng áp lực vì kinh tế còn khó khăn, sợ lo không tốt cho con dù thời điểm ấy đã có chút tích lũy”, Oanh tâm sự.

Khi mang bầu, 4 tháng đầu Oanh bị nghén nặng, cứ ăn vào lại nôn nên cô lo lắng thai nhi trong bụng không khoẻ. Sau đấy Oanh cố gắng chia nhỏ bữa ăn, đa dạng các loại thực phẩm và không áp lực nhiều, tập trung vào các thực phẩm giàu dinh dưỡng dễ hấp thu như sữa hạt, nước ép, đồ hầm.

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 4

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 5

Cả thai kỳ mẹ bầu chỉ tăng 8kg nên vóc dáng rất thon gọn. (Ảnh: NVCC)

“Mình cứ bổ sung đầy đủ các loại vitamin cho thời kỳ bầu bí và ăn uống điều độ, tập thêm yoga. Thời điểm dịch nên hầu như đều ở nhà, vì thế việc chăm sóc bản thân khá thuận lợi. Trộm vía cả thai kì của mình phát triển tốt, cân nặng của con lúc nào cũng vượt tiêu chuẩn còn mẹ thì tăng 8kg, nhưng em bé khi chuyển dạ đẻ mổ ở tuần thứ 40 được 3,6kg. Vì mổ chủ động nên ngày đi đẻ, vợ chồng Oanh đều đã có lịch hẹn trước với bác sĩ", Oanh chia sẻ.

“Những thứ cần chuẩn bị, vợ chồng mình đã chuẩn bị sẵn từ tuần thứ 36 của thai kỳ. Lúc nào cả hai cũng để sẵn đồ đạc trong cốp xe. Sáng hôm đi đẻ, vợ chồng dậy sớm ăn sáng, anh xã còn hầm một nồi cháo sườn rất ngon. Do sinh mổ nên mình phải nhịn 6-8 tiếng và tắm gội sạch sẽ, chuẩn bị đồ đạc và giấy tờ để nhập viện”, Oanh nhớ lại.

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 6

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 7

Trước khi sinh con, vợ chồng chuẩn bị đầy đủ hết mọi thứ cho em bé. (Ảnh: NVCC)

“Hành trình mổ đẻ nhanh đến mức mình không nghĩ lại dễ dàng như vậy. Bé nhà mình mới sinh đã rất đáng yêu vì có môi đỏ, da trắng. 8 tiếng nằm ở phòng hồi sức dài vô tận, mình vừa đói vừa lạnh, chỉ nôn nóng gặp con. Cho đến khi được trở về phòng gặp chồng con thì cảm xúc vỡ oà. Khi em bé đáng yêu nằm trong vòng tay mẹ, chỉ lúc đó mình mới thở phào vui sướng, hành trình đi đẻ cứ như là trong mơ”, mẹ bỉm hạnh phúc kể lại.

Do lần đầu làm mẹ nên sau sinh với Oanh cái gì cũng mới mẻ dù trước đó có đọc và tìm hiểu nhiều. Tuy nhiên sau đó, cô cũng bình tĩnh sắp xếp lại để không bị stress. Bên cạnh đó, Oanh may mắn có chồng luôn ở bên chăm sóc 2 mẹ con chu đáo nên sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

Ở cữ, anh xã Oanh lên thực đơn mỗi ngày gần như không bị trùng lặp nhau. Ngoài ra, anh xã còn chú ý tăng cường bổ sung các thực phẩm họ đậu, trái cây, sữa, rau củ, thịt, cá hồi và uống các loại nước lá như đinh lăng, bồ công anh ấm… Nhờ chế độ ăn và được chăm sóc tốt như vậy mà Oanh có rất nhiều sữa cho con.  

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 8

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 9

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 10

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 11

Những mâm cơm cữ do chồng Oanh vào bếp nấu cho vợ không ngày nào bị trùng lặp. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về việc chồng nấu cơm cữ cho vợ, Oanh hạnh phúc kể: “Chồng mình là một người nói ít làm nhiều, đặc biệt rất biết lắng nghe và tôn trọng vợ. Từ lúc mình mang bầu nghén không ăn được cho đến khi sinh em bé xong thì việc nhà, cơm nước mình chưa phải đụng tay đến luôn. Còn trước kia mình luôn là người nấu ăn. Khoảnh khắc làm mình xúc động nhất là khi nghén hay ở cữ, chồng đứng ở bếp tay cầm điện thoại vừa xem vừa học cách nấu những món ăn bổ dưỡng cũng như chế biến sao để ngon mắt, ngon miệng cho vợ.

Ngoài ra anh còn vệ sinh cho vợ lúc mới sinh, chia sẻ mọi việc chăm con với vợ từ thay bỉm, chơi cùng con, tắm cho con, cho con ăn để vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Đây là những việc mà trước đó chồng mình không bao giờ làm. Lúc đấy mình nhận ra đã lấy đúng người”.

Nhờ có chồng chăm ở cữ mà sau sinh 1 tháng, Oanh đã về cân nặng như thời con gái, da dẻ còn đẹp hơn trước khi bầu bí. Trong suốt 3 tháng đầu sau sinh, Oanh vẫn kiêng khá kĩ như tắm nước lá, không kì mạnh, mặc quần áo dài tay, đi tất…

Nhìn cơm cữ ngon miệng đẹp mắt chồng nhà người ta nấu cho vợ, chị em nào cũng thòm thèm - 12

Kể từ khi có con, vợ chồng Oanh rất hạnh phúc, chỉ cần ngắm con ngủ là mọi mệt mỏi tan biến. Ngày nào, mẹ bỉm cũng dậy từ 6h sáng hút sữa cho con ăn, chơi, ngủ.  

“Hai vợ chồng mình lấy nhau đều từ hai bàn tay trắng nên phải cùng nhau cố gắng rất nhiều. Sau hai năm vợ chồng cũng có nhà, có xe dù đều là những khoản trả góp hàng tháng. Tuy nhiên hạnh phúc nhất là được đón thiên thần nhỏ chào đời. Quyết định đúng đắn nhất là sinh con khi chúng mình đã có một khoản tích luỹ dù không nhiều nhưng đủ để lo cho con một cách đầy đủ nhất. Không gì là muộn nên hãy làm mọi thứ khi thật sự sẵn sàng. Hiện mình chỉ mong chồng sẽ luôn yêu thương, quan tâm và cùng vợ con vượt qua nhiều chặng đường phía trước”, mẹ bỉm sữa khẳng định.

Chồng nhà người ta nấu cơm cữ cho vợ lạ lắm: Cho vợ ăn cả thế giới sau sinh, sữa dạt dào đặc sánh
Sau sinh, do ông bà nội ngoại đều bận công việc nên hầu như Linh được ông xã chăm sóc từ A-Z. Hàng ngày nấu cơm cữ, hôm thì Linh nhờ người nấu còn hôm thì anh xã Linh tự tay vào bếp nấu cho vợ ăn.

Ăn uống sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu