Sản phụ suýt tử vong vì 1 loại vi khuẩn, mẹ bầu sinh xong cần hết sức cẩn trọng

Trang Anh - Ngày 05/06/2023 08:36 AM (GMT+7)

Vượt cạn thành công, sản phụ chưa kịp tận hưởng quãng thời gian hạnh phúc vì được làm mẹ thì bất ngờ nhận được tin cơ hội sống của mình đang ngàn cân treo sợi tóc. 

Charleigh Chatterton là sản phụ 27 tuổi, người Anh. Sau khi sinh con 1 tháng, cô phải tức tốc quay trở lại bệnh viện điều trị vì phát hiện trên cơ thể mình xuất hiện các vết ban ở bụng và nó khiến cô có cảm giác "nóng như ấm nước đun sôi". 

Ban đầu, các bác sĩ cho cô làm các xét nghiệm nhưng không phát hiện ra bất thường gì. Nhưng sức khỏe của cô ngày một xấu đi. Các bác sĩ tiếp tục thăm khám thì phát hiện Charleigh Chatterton bị viêm cân mạc hoại tử. Nguyên nhân là cơ thể cô đang có loại vi khuẩn ăn thịt người. 

Vi khuẩn này thường xâm nhập vào cơ thể thông qua một vết thương hoặc vết xước trên da. Những người bị suy yếu hệ miễn dịch, phụ nữ mang thai hoặc mới sinh nở là nhóm đối tượng rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

Sản phụ suýt tử vong vì 1 loại vi khuẩn, mẹ bầu sinh xong cần hết sức cẩn trọng - 1

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, viêm cân mạc hoại tử là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếm gặp, lây lan nhanh trong cơ thể và có thể gây tử vong.

Chatterton ngay lập tức được đẩy vào phòng phẫu thuật. Cô đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật trong 2 ngày liên tiếp. Sau 2 cuộc phẫu thuật, Chatterton có 2 vết thương hở trên bụng trong gần một tuần. Cô cũng được cho dùng thuốc an thần trong 3 ngày sau khi các bác sĩ loại bỏ các mô đã hư hỏng.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Chatterton cho biết cô đã rất lo sợ, nỗi sợ không thể gặp lại con gái bé bỏng của mình. "Bây giờ chỉ cần được sống là tôi thấy hạnh phúc rồi". 

Theo CDC, bệnh viêm cân mạc hoại tử thường dẫn đến nhiễm trùng máu, sốc và suy đa tạng. Ngay cả khi được điều trị, cứ 5 bệnh nhân vẫn sẽ có một người tử vong vì căn bệnh này.

Giờ đây, khi đã hồi phục khá nhiều, Chatterton cho biết cô vẫn gặp khó khăn về mặt tâm lý. Nhưng hơn hết, cô cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/san-phu-suyt-tu-vong-vi-1-loai-vi-khuan-m...

5 dấu hiệu thai nhi đã chúc đầu đòi chào đời, mẹ bầu cần chú ý để xách làn đi đẻ
Dù chưa tới ngày dự sinh nhưng nếu thấy thai nhi có những dấu hiệu sau thì tức là con đã chúc đầu vào khung xương chậu và muốn chào đời.

Dấu hiệu sắp sinh

Theo Trang Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sinh