Sau sinh mổ lần 3 thường xuyên bị đau bụng, đi khám thì phát hiện bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng

Thảo Nguyên - Ngày 23/10/2022 09:01 AM (GMT+7)

Nhiều bà mẹ trải qua cuộc sinh nở mẹ tròn con vuông và cơ thể mạnh khỏe nhưng bà mẹ này lại phải trải qua 1 biến cố sốc sau sinh con thứ 3.

Câu chuyện về người phụ nữ Ấn Độ 30 tuổi tên Harshinia đã phải nhập viện sau những cơn đau dai dẳng. Được biết, bà mẹ này bị đau dụng kéo dài đã 5 năm kể từ khi sinh mổ con thứ 3 vào năm 2017. Tháng 9 năm nay cô đã phải nhập viện thăm khám. Các bác sĩ đã lấy ra một chiếc kẹp cầm máu ra khỏi bụng của bà mẹ này.

Cụ thể, người phụ nữ này đã sinh mổ lần thứ ba tại trường Cao đẳng Y tế Kozhikode, Ấn Độ vào tháng 11/2017. Sau sinh mổ, cô cảm thấy đau dữ dội và đã đi viện nhiều lần sau đó nhưng chỉ được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Cô đã dùng nhiều loại thuốc kháng sinh nhưng không hiệu quả. Bản thân cô cũng nghĩ bị mắc bệnh sỏi thận hay một loại ung thư nào đó.

Sau sinh mổ lần 3 thường xuyên bị đau bụng, đi khám thì phát hiện bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng - 1

Các bác sĩ đã chụp CT cho người mẹ 3 con này và tìm thấy "vật thể kim loại" trong dạ dày. (Ảnh minh họa)

Tháng 9/2022, các bác sĩ đã chụp CT cho người mẹ 3 con này và tìm thấy một "vật thể kim loại" trong bụng. Đó là 1 chiếc kéo phẫu thuật - thiết bị giống như kéo được bác sĩ phẫu thuật sử dụng để kẹp các mạch máu. Chính nó là thủ phạm gây kích thích bàng quang và gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Bộ trưởng Y tế Ấn Độ đã ra lệnh điều tra vụ việc.

Bản thân Trường Y Kozhikode đã điều tra ban đầu và không có thiết bị phẫu thuật nào bị thiếu trong bệnh viện. Họ cho rằng vật thể lạ kia rất có thể là sản phẩm do bệnh viện tư nhân trước đó Harshinia sinh mổ 2 lần gây nên. Nhưng Harshina khẳng định các cơn đau của cô chỉ xuất hiện sau ca mổ lần 3 và tiếp tục khởi kiện trường Y Kozhikode.

Sau sinh mổ lần 3 thường xuyên bị đau bụng, đi khám thì phát hiện bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng - 3

Chiếc kéo phẫu thuật - thiết bị giống như kéo được bác sĩ phẫu thuật sử dụng để kẹp các mạch máu. (Ảnh minh họa).

Thông thường, trước khi phẫu thuật mổ đẻ, các bác sĩ và y tế hỗ trợ sẽ quyết định cần bao nhiêu công cụ và vật dụng vô trùng. Sau khi sử dụng, họ sẽ xử lý và đếm lại số lượng cẩn thận. Nhưng trong trường hợp này, bác sĩ trong phòng phẫu thuật đã không làm đúng nhiệm vụ xác minh, khiến bệnh nhân bị bỏ quên kéo trong bụng.

Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, sau sinh nếu mẹ bị đau bụng dưới khủng khiếp và âm ỉ kéo dài cộng với cơn sốt nhẹ thì khả năng cao là đang mắc các chứng viêm nhiễm hậu sản hoặc vật thể lạ bất thường còn sót trong bụng. Đặc biệt nếu chúng có mùi hôi, đau kéo dài mẹ phải đi khám ở các cơ sở thăm khám uy tín ngay lập tức nhằm sớm phát hiện nguyên nhân và xử trí kịp thời.

Sản phụ sinh mổ kể biến chứng khiếp đảm lúc sinh
Sau lần sinh đẻ kinh hoàng trên, sản phụ này đã quyết định chia sẻ lại câu chuyện của mình để các mẹ bầu khác cảnh giác về một biến chứng nguy hiểm khi sinh con.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhiễm trùng sau sinh