Sau sinh tăng 20kg với đầy mỡ bụng, mẹ bỉm Hà Nội quyết lấy lại vóc dáng chỉ nhờ ăn đồ luộc hấp

Thảo Nguyên - Ngày 15/10/2023 14:00 PM (GMT+7)

Sau sinh 18 tháng nhưng do vẫn cho con bú mẹ, mẹ bỉm lại ăn uống thoải mái nên dư tận 12kg khiến chị luôn cảm thấy tự ti và mệt mỏi với chính cơ thể mình.

Ăn vô tội vạ khi mang bầu khiến cân nặng tăng 20kg

Ai cũng biết, hành trình lấy lại vóc dáng sau sinh luôn là cả 1 sự quyết tâm, đầy nỗ lực đối với những mẹ bỉm. Và bà mẹ 1 con Nguyễn Thị Lan, 27 tuổi ở Thanh Oai, Hà Nội cũng không ngoại lệ.

Là vợ chồng trẻ hiện đại nên ngay khi bầu bí, cặp đôi này đã tìm hiểu thai giáo và cách chăm kỹ lưỡng để con phát triển toàn diện nhất khi ở trong bụng mẹ. Ngoài ra, vợ chồng chị Lan cũng cố gắng chuẩn bị tốt về kinh tế và tinh thần để sẵn sàng bước vào hành trình làm bố mẹ.

Lúc lên bàn sinh, chị Lan tăng 20kg nên sau sinh chật vật giảm cân. (Ảnh: NVCC)

Lúc lên bàn sinh, chị Lan tăng 20kg nên sau sinh chật vật giảm cân. (Ảnh: NVCC)

Do thai kỳ khỏe mạnh nên mẹ bầu này ăn được ngủ được. Tuy nhiên, lần đầu làm mẹ nên bản thân chị Lan vẫn bị thiếu kiến thức ăn uống trầm trọng. Bản thân chị còn nghĩ, cứ ăn nhiều sẽ vào con. Kết quả, lúc mang bầu chị Lan bị tăng 20kg không kiểm soát.

Khi em bé chào đời, bản thân mẹ bỉm chưa có kinh nghiệm chăm con và từng bị stress tháng đầu sau sinh vì không đủ sữa cho con bú mẹ. Chị kích sữa thì con bắt đầu có sữa mẹ bú hoàn toàn từ tháng thứ 2 và đủ sữa cho con tới 22 tháng mới cai sữa.

Chính vì cho con bú mẹ hoàn toàn nên lúc ở cữ, mẹ bỉm nuôi con đầu lòng không kiêng khem bất cứ thứ gì. Hầu như mẹ nấu món nào chị ăn món đó, thậm chí ăn nhiều những món giàu đạm như móng chân giò, thịt chó…

Sau sinh tăng 20kg với đầy mỡ bụng, mẹ bỉm Hà Nội quyết lấy lại vóc dáng chỉ nhờ ăn đồ luộc hấp - 2

Nhìn cơ thể sồ sề dư cân và bụng mỡ, mẹ bỉm thấy tự ti và mệt mỏi với chính mình. (Ảnh: NVCC)

Nhìn cơ thể sồ sề dư cân và bụng mỡ, mẹ bỉm thấy tự ti và mệt mỏi với chính mình. (Ảnh: NVCC)

“Suốt 18 tháng sau sinh, mình vẫn ăn uống thoải mái không kiểm soát, còn nghĩ ăn nhiều để có sữa cho bé bú nên cơ thể sồ sề vẫn dư 12kg sau sinh. Hàng ngày ở nhà chăm con, nhìn cơ thể mình với rổ mỡ bụng trong gương mà bản thân thấy tự ti, mệt mỏi quá”, chị Lan kể lại.

Bí quyết thay đổi vóc dáng chỉ nhờ ăn đồ hấp luộc

Đến tháng 7/2022, tình cờ chị Lan biết đến cách học ăn để về cân nặng mà vẫn giữ được sữa cho con bú mẹ.  

Chị Lan cho biết, ban đầu chị quyết thay đổi hoàn toàn cách chế biến món ăn hàng ngày. Thay vì ăn mặn, chiên xào dầu mỡ mỗi ngày, chị chuyển qua hấp luộc tới 90%.

Những món ăn hàng ngày của mẹ bỉm được nấu rất đơn giản, dễ làm, dễ ăn và rất tốt cho cơ thể. Nhờ ăn đúng cách mà chị đã đạt được 80% vóc dáng và cân nặng như mong muốn.

Sau sinh tăng 20kg với đầy mỡ bụng, mẹ bỉm Hà Nội quyết lấy lại vóc dáng chỉ nhờ ăn đồ luộc hấp - 4

Nhờ ăn đúng cách mà chị đã đạt được vóc dáng và cân nặng như mong muốn. (Ảnh: NVCC)

Nhờ ăn đúng cách mà chị đã đạt được vóc dáng và cân nặng như mong muốn. (Ảnh: NVCC)

“Bữa sáng mình ăn dinh dưỡng lành mạnh. Bữa trưa và bữa tối chuyển qua ăn đồ hấp luộc, ưu tiên ăn đủ nhóm đạm, xơ (rau), tinh bột, nhất là đạm trắng như gà, cá, hải sản, trứng, đậu hũ... ”, chị Lan chia sẻ.

Ngoài ăn đúng cách, mẹ bỉm còn nhận ra cần phải sống cho chính bản thân dù có yêu con bao nhiêu chăng nữa.

“Mỗi ngày được thấy con lớn lên, mình hạnh phúc lắm và cảm nhận được tình mẹ con thiêng liêng. Lúc sinh con, mình xin nghỉ làm để đồng hành cùng con, cuộc sống lấy con làm trọng tâm. Ngày con 18 tháng, chuẩn bị đi lớp, mình chợt lo "không biết con đi lớp thì mẹ sẽ làm gì” và tự thấy bản thân mình vô giá trị khi không có con… Còn lo sợ rằng mẹ không còn là duy nhất với con nữa. Cũng chính lúc đó, mình chợt nhận ra cần sống cho chính mình nữa, phải cân bằng được giữa chăm sóc con và chăm sóc cho chính mình”, bà mẹ này khẳng định.

Ngoài chế độ ăn uống, chị Lan chăm tập yoga và chạy bộ. (Ảnh: NVCC)

Ngoài chế độ ăn uống, chị Lan chăm tập yoga và chạy bộ. (Ảnh: NVCC)

Chính vì có tư tưởng này nên mỗi sáng thức dậy, chị Lan đều soi gương rồi mỉm cười và nói yêu bản thân, chào ngày mới. Nhờ vậy mà cơ thể chị Lan cũng nhẹ nhàng và gương mặt tươi tắn, rạng rỡ hơn.

3 tháng nay, sau khi đã đạt được cân năng như ý, mẹ bỉm vẫn duy trì ăn uống như trước. Bên cạnh đó, chị Lan tập yoga và chạy bộ để duy trì giữ cân nặng và vóc dáng của mình.

Sau sinh tăng 20kg với đầy mỡ bụng, mẹ bỉm Hà Nội quyết lấy lại vóc dáng chỉ nhờ ăn đồ luộc hấp - 7

Sau sinh tăng 20kg với đầy mỡ bụng, mẹ bỉm Hà Nội quyết lấy lại vóc dáng chỉ nhờ ăn đồ luộc hấp - 8

Đến nay đã trở thành mẹ bỉm mảnh mai. (Ảnh: NVCC)

Đến nay đã trở thành mẹ bỉm mảnh mai. (Ảnh: NVCC)

Mẹ bỉm đang ở cữ tự làm 6 loại nước uống giúp bài tiết sản dịch, hồi phục cơ thể sau sinh
Sau sinh, để lấy lại dáng, bài tiết sản dịch, về sữa nhanh, mẹ bầu xinh đẹp ở Lào Cai đã tham khảo và hỏi ý kiến bác sĩ để tự làm những thức uống ngay...

Ăn uống sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh