Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm "đỉnh của chóp" trong mùa giãn cách

Thùy Dương. Ngày 25/09/2021 14:46 PM (GMT+7)

Nhờ có những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất này mà mới sinh con được gần 2 tháng, bà xã anh đã trữ được rất nhiều sữa cho con dùng dần.

Sau khi sinh con xong, có nhiều bà mẹ đều than phiền rằng chồng mình vô tâm quá, chẳng biết tắm táp, bế bồng dỗ con cho vợ nghỉ hay đơn giản là nấu cho vợ một bữa ăn ở cữ. Song, mới đây, anh Giang Công Thế (sinh sống ở Hoài Đức, Hà Nội) đã khiến nhiều người, nhất là các mẹ, khi bất ngờ khoe album những mâm cơm cữ mà anh đã tự tay nấu nướng phục vụ bà xã Đ.T.Thảo trong thời gian cô sinh con thứ 2.

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 1

Bình thường Công Thế vẫn hay làm việc nhà và nấu nướng trong những lúc vợ chưa đi làm về.

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 3

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 4

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 5

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 6

Sau khi vợ sinh con, anh lại tiếp tục tự tay vào bếp nấu cơm cữ cho vợ.

Theo lời Công Thế chia sẻ thì anh cùng bà xã quen và yêu nhau khi còn là sinh viên năm 2 ở trường Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp. Sau 10 năm kết hôn, Thế và Thảo đã có với nhau 2 đứa con kháu khỉnh, một bé sinh năm 2015 và bé thứ 2 được 1,5 tháng tuổi. Công Thế tâm sự: “Thực sự cũng do hoàn cảnh cá nhân mà sinh bé đầu Cô ấy thiệt thòi quá nhiều, cả vật chất lẫn tinh thần. Vậy nên đến bé thứ 2, mình muốn bù đắp lại cho Cô ấy. Và “Cơm cữ” là thứ mà Cô ấy muốn mình sẽ là người nấu cho Cô ấy ăn nhất, sau đó mới đến việc khác. Cô ấy bảo: Anh là người nấu hợp khẩu vị của em nhất. Vậy là mình cố gắng làm MasterChef của gia đình”.

Công Thế cũng tiết lộ thêm rằng Thảo sinh con ngay trong thời điểm Hà Nội đã quy định giãn cách. Cũng may nhờ sinh thường, nên chỉ 2 ngày sau, Thảo đã được xuất viện về nhà. Vậy nhưng, sau đó trong khu vực gia đình anh sinh sống lại xuất hiện F0 nên cả khu bị cách ly, mọi đồ ăn thức uống anh đều phải nhờ gia đình tiếp tế hoặc bạn bè và mọi người trong khu mua giúp, nên cũng bị hạn chế về nguyên liệu hay gia vị.

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 7

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 8

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 9

Không chỉ nấu ăn hợp khẩu vị của vợ, anh Công Thế còn biết biến tấu ra nhiều món ăn đa dạng dù thiếu nguyên liệu và gia vị do không mua được.

Song, với phương châm “Tủ lạnh có gì dùng đấy”, Công Thế đã “biến hóa” thành công ra rất nhiều món ăn bổ dưỡng, đủ chất dinh dưỡng để vợ ăn trong thời gian ở cữ. Nhìn vào từng mâm cơm cữ mà anh dành cho vợ, không ít người sẽ phải xuýt xoa về sự khéo léo của ông bố 2 con này.

Công Thế không chỉ nấu đủ các món ăn từ xôi gà, nem rán, canh miến, bò xào, cho đến các món trứng luộc, trứng sốt,… Anh còn nấu nhiều loại rau: rau ngót, rau cải ngọt, rau muống, bầu bí, cà rốt, su su, bí đỏ… và gọt sẵn trái cây cho vợ ăn tráng miệng. Không chỉ có thế, anh chồng này còn bày biện một cách đẹp mắt. Ban đầu, vợ của Công Thế sẽ ăn riêng trong phòng, nhưng sau khi đã khỏe hơn, cô đã ra ăn cùng mâm với mọi người để đỡ buồn và ăn được nhiều món hơn.

“Lúc đầu chăm vợ mình cũng không tìm hiểu, chỉ nấu theo bản năng. Sau đó thì có lên mạng tìm hiểu thêm để tránh những món ăn kiêng kị. Còn lại một số món mình cảm thấy nó không đến mức phải kiêng thì vẫn nấu. Những món nào vợ bảo ăn được hay món nào nghe ngóng nếu cho con bú không sao thì mình cũng nấu luôn”, Công Thế cho biết.

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 10

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 11

Các bữa cơm cữ của Công Thế nấu hiếm khi có các món trùng nhau.

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 12

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 13

Anh còn nấu cả mì xào rau củ và bún đậu mắm tôm cho vợ ăn đỡ thèm.

Chính vì thế mà mâm cơm cữ ông bố 2 con dành cho vợ không bao giờ “nghèo nàn”, anh biến tấu đủ các món theo các kiểu nấu khác nhau như: luộc, xào, hấp, kho, kết hợp giữa các nguyên liệu khác nhau để mùi vị thức ăn thay đổi. “Mình cũng thích nấu ăn và làm việc nhà bình thường. Lấy nhau về mình vẫn đón con cơm nước, vợ về là ăn thôi vì mình làm tự do nên giờ giấc thoải mái hơn, còn vợ thì hết giờ mới được về. Chỉ có đợt này có thời gian mình mới chụp hình đăng ảnh thôi, chứ mai kia mình bận việc, cô ấy lại phải tự túc hết vì không có bà giúp đỡ, chỉ có 2 vợ chồng chăm nhau”, Công Thế tiết lộ.

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 14

Ruốc và trà sữa cũng do Công Thế làm cho vợ.

Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 15Vợ ở cữ, chồng Hà Nội xoay sở ra mâm cơm amp;#34;đỉnh của chópamp;#34; trong mùa giãn cách - 16

Dù mới sinh con được gần 2 tháng nhưng bà xã Công Thế đã trữ được một lượng sữa đáng ngưỡng mộ để dành cho con.

Nhờ những mâm cơm cữ đủ chất hợp khẩu vị của chồng mà Thảo nhanh khỏe, nhanh hết đau và sữa thì tràn trề đến độ cô hút sữa ra trữ đầy cả một ngăn cấp đông. Còn em bé thì tăng cân, phát triển hơn cả mong đợi. Công Thế chia sẻ: “Đó là những niềm hạnh phúc đơn giản của ông bố bỉm sữa. Bỏ qua những lời không hay những suy nghĩ tiêu cực như kiểu mặc váy thay quần…. thì điều mà mình hướng đến đó chính là tình yêu, niềm hạnh phúc, nó lớn hơn tất cả”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-o-cu-chong-ha-noi-xoay-so-ra-mam-com-dinh-cua-c...

Ở cữ nghiêm ngặt trong nhà triệu đô, con gái Minh Nhựa giờ đẹp mướt mắt
Nhìn vóc dáng hiện tại của Minh Anh, ít ai nghĩ cô mới trải qua thời gian mang bầu, sinh nở cách đây không lâu.

Chăm sóc cơ thể sau sinh

Theo Thùy Dương. (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh