2 lần đi đẻ đều chọn kích sinh, sản phụ Hà Nội sinh thường nhanh chóng, chi phí rẻ không ngờ

Thảo Nguyên - Ngày 07/08/2023 09:00 AM (GMT+7)

Nhờ lựa chọn phương pháp kích sinh mà lần sinh con đầu lòng của chị Oanh trôi qua rất nhẹ nhàng và cuộc vượt cạn diễn ra nhanh chóng.

Kích thích chuyển dạ hay còn gọi là giục sinh là phương pháp can thiệp bằng thuốc nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dạ để kết thúc thai kỳ. Đây là phương pháp được nhiều mẹ bầu đi đẻ hiện nay lựa chọn nhằm tránh những tai biến có thể xảy ra trong quá trình sinh em bé. Và chị Đào Kiều Oanh, 27 tuổi, ở Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội là 1 mẹ bầu như thế. 2 lần sinh, chị đều quyết định sử dụng phương pháp kích sinh để có chuyến vượt cạn nhanh chóng, an toàn.

2 lần đi đẻ của chị Oanh đều quá ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ. (Ảnh: NVCC)

2 lần đi đẻ của chị Oanh đều quá ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ. (Ảnh: NVCC)

Chị Oanh chia sẻ, sau 3 năm sinh con đầu lòng, vợ chồng chị quyết định thả để có em bé. Tuy nhiên vừa mới thả, chị Oanh đã mang bầu ngay khiến bản thân hơi bất ngờ vì không nghĩ tin vui đến nhanh thế.

Đi sinh lần 1, chị Oanh sinh thường dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Do mẹ bầu quá ngày dự sinh mà không có cơn đau chuyển dạ tự nhiên nên thời điểm ấy phải sử dụng phương pháp kích sinh propess đặt âm đạo.

Chị Oanh chia sẻ, phương pháp kích sinh propess đặt âm đạo giống như tờ quỳ tím nhỏ, có tác dụng làm mềm và mở cổ tử cung, đồng thời khởi phát cơn co tử cung nhằm kích sinh. Một vài trường hợp mẹ bầu đi đẻ có thể cần sử dụng thêm thuốc này lần 2 để tăng cơn co tử cung ở giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên chị Oanh chỉ cần đặt 1 lần.

“Phương pháp này tỉ lệ thành công cao nhưng chí phí đắt khoảng 1,8 triệu/lần 1. Nhưng phương pháp kích sinh propess có thể giúp cơn co mạnh hơn bình thường, thích hợp với mẹ bầu sinh con đầu lòng, cổ tử cung của mẹ thường cứng nên đặt thuốc kích sinh này là phù hợp. Vì thế khi bác sĩ tư vấn, em đã quyết định chọn. Em cũng biết ngoài phương pháp này còn có phương pháp đặt bóng nhưng tỉ lệ thành công không cao bằng”, chị Oanh chia sẻ.

2 lần đi đẻ đều chọn kích sinh, sản phụ Hà Nội sinh thường nhanh chóng, chi phí rẻ không ngờ - 2

Cả 2 lần sinh thường, chị Oanh đều chọn kích sinh bằng các phương pháp khác nhau để đỡ sốt ruột và vượt cạn nhanh hơn. (Ảnh: NVCC)

Cả 2 lần sinh thường, chị Oanh đều chọn kích sinh bằng các phương pháp khác nhau để đỡ sốt ruột và vượt cạn nhanh hơn. (Ảnh: NVCC)

Được biết đi đẻ lần 1, chị Oanh tốn kém 1 khoản chi phí sinh thường dịch vụ khoảng 25 triệu đồng. Tuy nhiên lần sinh con đầu lòng trôi qua rất nhẹ nhàng và cuộc vượt cạn diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt, lợi ích rõ rệt nhất là chị Oanh đi đẻ mà cảm giác ít sốt ruột hơn hẳn.

“Mẹ bầu nào tới ngày dự sinh mà chưa có cơn đau chuyển dạ sẽ có tâm lý sốt ruột, lo lắng vì lo sợ con trong bụng không biết có ổn không”, chị Oanh thú nhận.

Rút kinh nghiệm con đầu lòng quá ngày dự sinh phải kích sinh, lần 2 khi mang bầu ở tuần 37, chị Oanh đã đi làm hồ sơ sinh tại 1 phòng khám hết 1,9 triệu đồng và mất chỉ hơn 1 tiếng để hoàn thành việc này.

Khi thai kỳ ở 39 tuần 6 ngày, mẹ bầu vẫn chưa có dấu hiệu sinh nên quyết định đi khám: “Lúc đi khám, bác sĩ đã báo mở 2 phân mà em vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ gì khác nên bác sĩ chỉ định nhập viện luôn. Do không có cơn đau đẻ nên khi nhập viện 2 vợ chồng em còn rất đủng đỉnh đi ăn. Đầu giờ chiều mới nhập viện và đặt cọc 30 triệu đồng”.

Do vẫn không có cơn đau đẻ nên bác sĩ chỉ định kích sinh bằng phương pháp truyền thuốc, chạy monitor và khám trong liên tục cho chị Oanh.

“Chiều ấy em vào phòng sinh truyền kích sinh. Lần này em truyền kích sinh bằng phương pháp truyền thuốc. Phương pháp này đơn giản mà rẻ hơn, chỉ mất vài trăm ngàn. Bác sĩ nói cổ tử cung của em sinh lần 2 đã rất mềm, tiên đoán dễ sinh nên chỉ cần truyền kích sinh là sẽ có cơn co. Sau khi truyền kích sinh xong tầm 30 phút sau thì em bắt đầu có cơn co. Do truyền giảm đau nên em cũng không bị đau nhiều. Cuối giờ chiều ấy thì em sinh luôn”, chị Oanh chia sẻ.

Con thứ 2 mới sinh của vợ chồng chị Oanh. (Ảnh: NVCC)

Con thứ 2 mới sinh của vợ chồng chị Oanh. (Ảnh: NVCC)

Sinh con lần 2 này, chị Oanh hết tổng chi phí sinh thường dịch vụ khoảng gần 30 triệu đồng. Trong đó:

- Chi phí làm hồ sơ sinh: 1,9 triệu đồng

- Chi phí dịch vụ cho mẹ: Gần 21 triệu đồng gồm: Chiếu tia plasma cho mẹ ngày 2 lần trong 3 ngày, tắm khô cho mẹ, chụp ảnh khoảnh khắc chào đời, chi phí sinh thường dịch vụ chọn bác sĩ, chi phí truyền kích sinh và truyền giảm đau gây tê màng cứng, 1 số thuốc khác sử dụng trong quá trình sinh.

- Chi phí dịch vụ cho bé: Hơn 5 triệu đồng gồm: Sàng lọc full gói nâng cao sau sinh cho con, matxa cho con 2 ngày, chiếu tia plasma dây rốn ngày 2 lần trong 3 ngày.

2 lần sinh thường dịch vụ và cả 2 lần đều sử dụng phương pháp kích sinh khác nhau nhưng chị Oanh rất hài lòng với những lần đi đẻ nhẹ nhàng, nhanh chóng và không quá đau đớn của mình.

2 lần đi đẻ đều chọn kích sinh, sản phụ Hà Nội sinh thường nhanh chóng, chi phí rẻ không ngờ - 5

Mẹ bầu chia sẻ kinh nghiệm đặt bóng sinh thường chỉ tốn 1,5 triệu đồng, giúp chuyển dạ nhanh và ít đau
Rút kinh nghiệm lần sinh con đầu lòng không đặt bóng nên cơn đau chuyển dạ lâu khiến mệt mỏi, mất sức, mẹ bỉm khi sinh lần 2 đã quyết định đặt bóng kích chuyển dạ.

Cẩm nang đi đẻ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh