3 giờ đi làm hồ sơ sinh tại viện Phụ sản Trung ương của mẹ bầu, chi phí hết 1,7 triệu đồng

Thảo Nguyên - Ngày 19/10/2023 09:00 AM (GMT+7)

Để chuẩn bị chu đáo nhất cho hành trình vượt cạn của mình, từ tuần 36 của thai kỳ, mẹ bầu này đã đi làm hồ sơ sinh tại khoa khám bệnh theo yêu cầu viện Phụ sản Trung ương.

Mang bầu con đầu lòng, chị Nguyễn Hồng Hạnh (Hà Nội) luôn mong muốn có cuộc vượt cạn suôn sẻ và an toàn nhất. 

Để chuẩn bị chu đáo nhất cho hành trình này, ngay từ tuần 36 của thai kỳ, mẹ bầu Hà Nội đã chủ động đến khoa khám bệnh theo yêu cầu của viện Phụ sản Trung ương làm hồ sơ sinh sớm. Tại đây, chị Hạnh đã có những trải nghiệm khá tốt đẹp sau 3 giờ đi làm hồ sơ sinh.

Chị Hồng Hạnh và kể về hành trình đi làm hồ sơ sinh cho các mẹ đang có ý định sinh con tại Phụ sản TƯ. (Ảnh: NVCC)

Chị Hồng Hạnh và kể về hành trình đi làm hồ sơ sinh cho các mẹ đang có ý định sinh con tại Phụ sản TƯ. (Ảnh: NVCC)

13h30: Lấy số thứ tự và ghi thông tin

Chị Hạnh cho biết, chị có mặt tại nơi làm hồ sơ sinh vào chiều một ngày giữa tuần. Thời điểm chị đến nơi là đầu giờ chiều, khoảng 13h30. Do không gọi điện đặt lịch trước như nhiều mẹ bầu khác nên khi đến nơi chị Hạnh hỏi lễ tân đứng ngay cửa rồi vào thẳng quầy số 9 lấy số thứ tự, điền thông tin cá nhân.

“Mình lấy số 54, lúc đó số vào quầy đang là 13. Mình chờ khoảng 15 phút là đến lượt mình vô quầy nên thấy cũng khá nhanh chóng.

Tại quầy mình sẽ nói rõ mục đích làm hồ sơ sinh. Mẹ bầu nào nếu theo bác sĩ tại viện thì đọc rõ tên bác sĩ và số phòng khám bác sĩ mình theo luôn nha”, mẹ bầu kể lại.

Tại quầy số 9, sau khi cầm tờ giấy đóng tiền, các mẹ bầu phải lưu ý cần kiểm tra thật kỹ thông tin của mình như tên, tuổi, địa chỉ theo sổ hộ khẩu và đóng phí khám là 300.000 đồng.

Chi phí khám là 300.000 đồng. (Ảnh: NVCC)

Chi phí khám là 300.000 đồng. (Ảnh: NVCC)

14h00: Bắt đầu vào khám

Vì chủ định đi làm hồ sơ sinh nên chị Hạnh nhịn ăn từ 9h sáng để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất. 14h00 chiều, chị Hạnh vào khám và được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm 2D. Chi phí cho những xét nghiệm này là 1.403.000 đồng.

14h15: Bắt đầu vào lấy máu và nước tiểu tại phòng 28.

14h30: Qua phòng 11 siêu âm. Do phòng siêu âm chờ khá lâu nên các chị y tá khuyên nên đi ăn sau đó quay lại vì bữa trưa đã phải nhịn. Vì thế, mẹ bầu ra quán phở chỗ Quán Sứ ăn vì cũng thấy đói.

15h00: Sau ăn quay lại thì được gọi vào siêu âm luôn.

15h15: Xong xuôi tất cả các xét nghiệm

15h15 - 16h00: Chờ kết quả xét nghiệm máu

Dù đã khám xong tất cả các xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định nhưng mẹ bầu vẫn phải ngồi đợi kết quả thử máu đến gần 16h00 mới có để hoàn tất thủ tục.

“Mình không thấy bác sĩ cho chạy máy monitor cũng như không thấy bác sĩ thông báo phải chuẩn bị những gì khi sinh. Sổ hồ sơ sinh bác sĩ cũng giữ lại luôn nên mình về chỉ cầm mấy tờ hoá đơn đã thanh toán thôi”, mẹ bầu khẳng định.

Có thể thấy, thời gian làm hồ sơ sinh của mẹ bầu này hết khoảng 2 giờ và 1 giờ ngồi đợi kết quả thử máu. Tổng chi phí làm hồ sơ sinh hết khoảng 1.703.000 đồng.

Ngoài làm chi phí hồ sơ sinh, chị Hạnh còn tranh thủ photo sẵn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và căn cước công dân (CCCD).

Gửi xe trước cửa phòng khám: 10.000 đồng

Ở khu vực gửi xe có tình trạng xuất hiện cò mồi báo sẽ mất phí gửi xe 20.000 đồng nếu muốn lấy số ưu tiên. Do bản thân chị Hạnh thấy chờ không đông lắm nên không cần lấy số ưu tiên, cứ gửi xe xong chỉ mất 10.000 đồng rồi vào khám.

3 giờ đi làm hồ sơ sinh tại viện Phụ sản Trung ương của mẹ bầu, chi phí hết 1,7 triệu đồng - 3

Những lưu ý: 

Mẹ bầu có một số lưu ý khác cho các chị em khác khi đi làm hồ sơ sinh:

- Đi làm hồ sơ sinh không thấy hỏi CCCD và BHYT vì thế các chị em có thể mang hay không mang nhưng đi đẻ phải nhớ mang đi là được.

- Số ở trên sổ khám chính là số hồ sơ sinh. Do đó, mẹ bầu phải lưu lại để đến hôm đi đẻ đọc số hồ sơ bệnh viện sẽ tra nhanh hơn, không mất nhiều thời gian. Nếu không nhớ số, mẹ bầu nên chụp ảnh lại để hôm đẻ đọc số hồ sơ sinh cho đúng.

- Khi làm hồ sơ sinh cũng chưa cần phải đăng ký sinh thường hay sinh dịch vụ. Khi chuyển dạ vào viện sinh thì lúc ấy đăng ký sau.

3 giờ đi làm hồ sơ sinh tại viện Phụ sản Trung ương của mẹ bầu, chi phí hết 1,7 triệu đồng - 4

Nữ giám đốc Việt lấy chồng Thụy Sĩ nay đã làm mẹ, chia sẻ trải nghiệm đi đẻ cực… chill
Quỳnh Anh của năm trước còn thảnh thơi cùng chồng tận hưởng cuộc sống tự do. Quỳnh Anh hiện nay có cuộc sống bận rộn hơn nhưng cũng nhiều tiếng cười...

Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh