3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay

Diệu Thuỳ - Ngày 06/12/2022 19:01 PM (GMT+7)

Giọng ca "Viên đá nhỏ" đang giữ kỷ lục trong showbiz với việc sinh mổ 3 con trong vòng 2,5 năm.

Sau khi yêu và kết hôn với diễn viên Thành Đạt, Hải Băng đã dần rời xa khỏi showbiz để tập trung kinh doanh và sinh con, chăm sóc tổ ấm nhỏ. Năm 2017, Hải Băng sinh con gái đầu lòng nhưng cực kỳ kín tiếng, cho nên những thông tin về chuyện sinh nở của cô cũng không có nhiều. 

Khi con gái đầu lòng chào đời khỏe mạnh, cứng cáp, Hải Băng mới tâm sự ít nhiều về thai kỳ của mình. Thời điểm đó Hải Băng cho biết vì con gái còn nhỏ nên cô muốn bé bị đem ra soi mói, bàn tán. 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 1

Hải Băng khi mang thai con đầu lòng được 8 tháng. 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 3

Sau khi sinh con được vài tháng, Hải Băng mới chia sẻ thông tin cho mọi người cùng biết. 

Lần đầu mang thai, Hải Băng tẩm bổ thoải mái nên tăng đến 21kg. Cựu thành viên nhóm Mây Trắng sinh bé Kem bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 36, em bé chào đời nặng 2,9kg. Sau khi sinh con, Hải Băng nhanh chóng về dáng nhờ ăn theo chế độ, quấn muối nóng kết hợp nịt bụng. 

Mặc dù sinh mổ nhưng khi con gái được 8 tháng tuổi, Hải Băng tiếp tục mang mang lần 2. Giữa năm 2018, Thành Đạt vui mừng thông báo bà xã đã mẹ tròn con vuông. Em bé thứ 2 nhà Hải Băng - Thành Đạt là một bé trai, có nickname là Koi. Trong lần vượt cạn này, Hải Băng phải đối mặt với nhiều rủi ro khi lên bàn mổ vì vết rạch từ lần sinh mổ trước vẫn chưa lành hẳn. 

Lần trước đã tốc độ, lần sau còn tốc độ hơn. Sau 3,5 tháng sinh con, Hải Băng bị ứ dịch trong lòng tử cung nên đến bệnh viện tái khám theo lịch hẹn. Nữ ca sĩ ngỡ ngàng khi nghe bác sĩ thông báo cô đang mang thai 8 tuần, đã có tim thai. Vợ chồng cô đã tham khảo 7 bác sĩ thì có 5 bác sĩ khuyên Hải Băng nên bỏ thai. vì có thể cả mẹ và con sẽ gặp nguy hiểm nếu tiếp tục thai kỳ. Hải Băng phải đối diện với nguy cơ vỡ tử cung rất cao do cổ tử cung của cô có vết sẹo lớn sau hai lần sinh mổ.

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 4

Hải Băng mang thai con thứ 2 không lâu sau đó. 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 5

Ngày Hải Băng sinh bé Koi, bé lớn làm Kem mới 16 tháng tuổi.

Dẫu vậy, sau khi dành thời gian để suy nghĩ, vợ chồng Hải Băng không đành bỏ thai. Bé đã chọn đến với bố mẹ thì họ sẽ quyết tâm giữ lại. Hai vợ chồng chỉ biết theo dõi thai kỳ sát sao và cầu nguyện để con sinh ra được khỏe mạnh, bình an. Diễn viên Thành Đạt đã xuống tóc, ăn chay để vợ, con có thể vượt qua được thử thách khó khăn. 

Suốt cả thai kỳ, Hải Băng đi khám, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Cô cũng thận trọng trong chế độ ăn uống, sinh hoạt, giữ tinh thần thoải mái. 

Tháng 5/2019, Hải Băng sinh con thứ 3 ở tuần thứ 34. Các bác sĩ đánh giá, ca mổ bắt con của Hải Băng là phức tạp. Cô vượt cạn trong phòng mổ đặc biệt với các thiết bị y tế hiện đại nhất. Thành Đạt đã túc trợ bên cạnh Hải Băng trong suốt quá trình sinh nở, anh động viên tinh thần bà xã và rưng rưng xúc động khi con trai chào đời khỏe mạnh và Hải Băng vẫn bình an. 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 6

3 tháng sau, cô lại tiếp tục "vỡ kế hoạch". 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 7

Nữ ca sĩ phải đối diện với nhiều nguy hiểm khi quyết định giữ lại con thứ 3. 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 8

Thành Đạt cạo đầu để cầu bình an cho vợ, con. 

Sau 30 phút, ca mổ diễn ra thành công và suôn sẻ hơn mong đợi. Con trai thứ 2 của Hải Băng và Thành Đạt có nickname là Kio. Vì sinh non nên em bé được đưa ra ngoài trong tình trạng tím tái, có phần yếu ớt, việc chăm sóc Kio cũng vất vả hơn nhiều. 

Vợ chồng Hải Băng - Thành Đạt vô cùng hạnh phúc vì phước lành đã đến với gia đình. Sau lần sinh con thứ 3, Hải Băng đã triệt sản để tránh “vỡ kế hoạch” thêm lần nữa. 

Ngoài câu chuyện phải đối diện với rủi ro khi sinh mổ 3 lần trong vòng 2,5 năm, Hải Băng nhận được không ít lời khen vì giữ dáng chuẩn trong cả thai kỳ và sau sinh. Mỗi lần mang thai, Hải Băng tăng cân kha khá nhưng không quá sồ sề. Sinh con không lâu thì Hải Băng đã về dáng như cũ. Hiện tại, nữ ca sĩ được khen là trẻ lâu và nhuận sắc hơn thời con gái. 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 9

May mắn, Hải Băng đã vượt cạn thành công, sinh con trai út ở tuần thứ 34. 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 10

3 nhóc tỳ nhà Hải Băng đã lớn cỡ này. 

3 lần đi đẻ của Hải Băng: Lần đầu kín bưng, lần 3 chồng phải cạo đầu, ăn chay - 11

Bà mẹ 3 con ngày càng trẻ trung, nhuận sắc. 

Mỹ nhân bỏ việc VTV lấy chồng triệu phú, đẻ xong được khen nhuận sắc nhưng phải tự thú một điều
Trong lúc mang thai, Hà My đã tăng cân kha khá, cô phải lập tức điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để tránh "phát tướng".

Chăm sóc cơ thể sau sinh

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ