Ca sinh ba cực hiếm mang điểm đặc biệt, 200 triệu ca mới có một lần

Chương Ngọc - Ngày 08/01/2024 15:00 PM (GMT+7)

Ca sinh ba hiếm có trên thế giới khiến cha mẹ em rất ngạc nhiên và hạnh phúc.

Tờ The Sun đưa tin, một ca sinh ba giống hệt nhau về mặt di truyền đã chào đời thành công mới đây thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận. Tỷ lệ cho trường hợp hiếm gặp này là 1:200 triệu ca.

3 đứa trẻ lần lượt tên là Willow, Nancie và Mabel Davies có ngoại hình giống hệt nhau. Cha mẹ các em là Louise và Gareth Davies đã quyết định thực hiện xét nghiệm di truyền cho 3 đứa trẻ được 9 tuần tuổi vì họ rất tò mò không biết các em giống nhau như thế nào.

Kết quả DNA xác nhận 3 đứa trẻ này là những chị em giống hệt nhau được thụ thai tự nhiên siêu hiếm. 200 triệu ca sinh nở trên thế giới mới xuất hiện một trường hợp như vậy.

Ca sinh ba đặc biệt khi các em giống hệt nhau.

Ca sinh ba đặc biệt khi các em giống hệt nhau.

Người mẹ Louise, một thợ làm tóc cho hay: "Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng về kết quả nhận được. Vợ chồng tôi đều cảm thấy hạnh phúc khi cả ba cô con gái đều y hệt nhau".

Cặp đôi đến từ Huddersfield, West Yorks (nước Anh) đã chào đón các con của mình ở tuần thứ 34 vào tháng 11/2023. Các em đã phải trải qua 18 ngày chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trước khi được phép về nhà. Hiện tại sức khỏe của 3 đứa trẻ đều đã ổn định, các em ngày càng bụ bẫm và đáng yêu. Các nhà khoa học cho biết 3 bé gái sẽ lớn lên giống y hệt nhau, họ chính là bản sao của nhau. Đây là điều mà không phải gia đình nào cũng may mắn có được. 

Vào tháng 5/2023, tại Anh cũng xảy ra trường hợp siêu hiếm tương tự. Cụ thể, người mẹ tên Jenni Casper (27 tuổi) đã sinh ra 3 bé gái giống hệt nhau. Trước đó, cô và chồng đã có hai cô con gái lớn, Danica (10 tuổi) và Gabriella (4 tuổi).

Cặp sinh ba chào đời sớm hơn 9 tuần và được chăm sóc tại phòng đặc biệt. Người mẹ này phải trải qua sinh mổ khẩn cấp và tất cả những đứa trẻ này đều chào đời cách nhau 3 phút. Cô Jenni chia sẻ thêm: "Các con tôi đều trong tình trạng rất tốt, đã có thể ăn uống bình thường. 3 đứa trẻ đều bú bình tốt hơn và đã tự thở được. Thật khó để phân biệt các con vì chúng đều giống hệt nhau".

Một ca sinh ba đặc biệt khác ở Anh.

Một ca sinh ba đặc biệt khác ở Anh.

Cô Jenni thừa nhận rằng bản thân đã không thể nói nên lời khi nhận được kết quả mình đang mang thai ba em bé trong một lần khám thai định kỳ. Được biết, cả 3 thai nhi khi đó đều chung một nhau thai.

Người mẹ cho biết thêm: "Các con tôi chung một nhau thai và có cùng DNA. Họ trông giống hệt nhau, như là hình ảnh phản chiếu qua tấm gương. Chúng tôi rất may mắn khi có được sự hỗ trợ của gia đình". 

Tại bang Louisiana (Mỹ) cũng xuất hiện ca sinh ba tự nhiên giống hệt nhau hiếm gặp. Theo đó, cặp đôi Haley và Matthew Cordaro đã chào đón 3 con gái Claire, Ella và Lily tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ. Các em cũng sinh non và được chăm sóc trong phòng đặc biệt. Tuy nhiên, về sau các em đã được xuất viện sau khi có thể tự hô hấp, thân nhiệt ổn định và ăn uống được bình thường. 

Ca sinh đặc biệt: Hai anh em sinh đôi nhưng khác năm, hơn kém nhau 1 tuổi
Cặp song sinh chào đời theo cách đặc biệt khiến cha mẹ em rất bất ngờ.

Tin tức mẹ bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai