Ca sinh nở nhanh nhất nước Anh: Người mẹ vừa ăn xong thì chuyển dạ, 4 phút sau em bé chào đời

Chương Ngọc - Ngày 11/01/2024 15:00 PM (GMT+7)

Người mẹ không ngờ rằng con mình chào đời nhanh như vậy.

Một bà mẹ đã chuyển dạ nhanh chóng ngay khi cô vừa ăn món gà rán béo ngậy. Cụ thể, cô Emily Carroll, 25 tuổi, đã nhanh chóng đến bệnh viện sau khi vỡ ối vào thời điểm cô vừa ăn xong món gà nóng hổi của mình.

Bà mẹ này cho hay, con gái Alya chào đời chỉ 4 phút sau khi cô đến bệnh viện và đứa trẻ nặng hơn 3,5kg. Người mẹ là giáo viên đến từ Ystradgynlais, Powys đã khiến các nữ hộ sinh choáng váng trước ca sinh nở nhanh chóng này. Được biết, cô là trong những ca sinh nở nhanh nhất được ghi nhận ở Anh.

Cô Emily Carroll chia sẻ với truyền thông: "Tôi thực sự vừa ăn xong món gà yêu thích của mình thì em bé bất ngờ đòi ra đời. Tôi tin rằng chính món ăn cay giòn này đã giúp tôi".

Người mẹ ăn xong món yêu thích thì chuyển dạ.

Người mẹ ăn xong món yêu thích thì chuyển dạ.

Nữ giáo viên kể lại rằng cô đã thử đủ mọi cách để em bé nhanh chào đời khi đã quá ngày dự sinh. Sau đó, cô quyết định đi ăn món gà cay với người bạn đời Cellan Davies, 29 tuổi, trước khi bị vỡ ối. Sau khi cô đến bệnh viện thì các nữ hộ sinh phát hiện chỉ còn ít phút nữa thôi em bé sẽ chào đời.

Trung bình, quá trình sinh nở của những bà mẹ lần đầu mất từ ​​12 đến 24 giờ đồng hồ. Nhưng bé Alya đã chào đời chỉ sau bốn phút. Emily nói: “Đó là khoảnh khắc bình yên nhất trong cuộc đời tôi. Tôi không tốn nhiều sức lực để đưa con ra ngoài. Thậm chí, nữ hỗ sinh cảm thấy luống cuống khi em bé bật ra khỏi cơ thể tôi trong chớp nhoáng".

Và chỉ một giờ sau khi sinh, cả hai mẹ con đều được xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt. Vợ chồng cô cảm thấy rất may mắn khi họ đã có hành trình vượt cạn quá mỹ mãn, không xảy ra bất kỳ khó khăn, thử thách nào.

Người đang giữ kỷ lục sinh con nhanh nhất, chỉ mất 27 giây là cô Sophie, 29 tuổi. Người phụ nữ đã hét gọi chồng mình khi cô có dấu hiệu chuyển dạ trong nhà vệ sinh. Ngay lập tức người đàn ông đã lao vào để giúp đỡ vợ. Chưa đầy một phút sau, người bố đã ôm con trong vòng tay.

Người phụ nữ đang giữ kỷ lục sinh con nhanh nhất.

Người phụ nữ đang giữ kỷ lục sinh con nhanh nhất.

Đây quả là một kỷ niệm không thể nào quên đối với cặp đôi. Trước đó, bà mẹ 3 con Sophie cũng sinh nở nhanh chóng, chỉ trong một thời gian ngắn. Lần chuyển dạ đầu tiên vào năm 2013, cô sinh bé Paige chỉ trong 12 phút. Hai năm sau đó, cô sinh bé Lexie trong vòng 26 phút. 

"Mọi thứ đến nhanh bất ngờ. Tôi không bị đau và nước ối của tôi cũng không bị vỡ. Tôi vào nhà vệ sinh và nhận ra điều gì đó bất thường. Tôi đã gọi cho chồng và chỉ mất 27 giây để đứa nhỏ chào đời", người mẹ nhớ lại hành trình vượt cạn chớp nhoáng của mình.

Sau đó, người chồng đã nhanh chóng gọi đến cơ sở y tế và xe cấp cứu đến không lâu sau đó, đưa hai mẹ con đến bệnh viện. Kết quả kiểm tra cho thấy, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định. 

Người mẹ cho biết thêm: "Tôi cảm thấy rất thương cảm với những bà mẹ phải trải qua hành trình vượt cạn không mấy dễ dàng nhưng đồng thời tôi cũng cảm thấy có một chút tiếc nuối khi bỏ lỡ trải nghiệm đó". 

Khi các người đẹp nổi tiếng xứ Hàn mang bầu, vóc dáng của họ sẽ thay đổi ra sao?
Những bà bầu nổi tiếng này đều thoải mái chia sẻ hình ảnh vóc dáng trong thai kỳ của mình.

Nhân vật mang bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu