Em bé ngôi mông chào đời vẫn giữ nguyên tư thế trong bụng mẹ, người như gập làm đôi

Trang Anh - Ngày 09/08/2023 09:00 AM (GMT+7)

Vợ chồng cô Kristen ở Massachusetts (Mỹ) vô cùng ngạc nhiên khi thấy con gái của mình sinh ra với tư thế rất kỳ quặc. Người cô bé như bị gập làm đôi, giữ y nguyên tư thế như khi trong bụng mẹ.

Chia sẻ về quá trình mang thai của mình, cô Kristen cho biết: "Khi mang thai con gái Emma, đây là một thai kỳ trong mơ vì tôi không hề bị ốm nghén hay mệt mỏi gì. Tôi có cảm giác mình rất thích mang bầu".

Vào tuần thứ 34 của thai kỳ, bà bầu Kristen đi khám thai định kỳ, bác sĩ siêu âm cho biết em bé của cô đang ở tư thế ngôi mông. Đây là một tư thế rất khó cho các bà mẹ nếu sinh thường, thậm chí cũng gây khó khăn cho các bác sĩ khi mổ lấy thai. 

"Tôi đã dùng mọi cách để em bé quay đầu cho thuận ngôi nhưng mọi thứ dường như không dễ dàng. Cuối cùng các bác sĩ lên lịch mổ bắt thai cho tôi vào tuần thứ 39 thai kỳ. May mắn ca mổ đã diễn ra suôn sẻ và em bé chào đời khỏe mạnh trong vòng tay bố mẹ", cô Kristen kể.

Cô bé Emma chào đời trong tư thế gập làm đôi theo đúng nghĩa đen.

Cô bé Emma chào đời trong tư thế gập làm đôi theo đúng nghĩa đen. 

Khi Kristen vào phòng sinh, chồng của cô được vào cùng để đồng hành cùng vợ. Anh có mang theo chiếc máy ảnh để chụp lại hành trình vượt cạn của vợ và rất may mắn, anh đã nhanh tay chụp được hình ảnh lúc chào đời của cô con gái. 

"Tôi chưa bao giờ thấy một đứa trẻ nào chào đời mà bị gập lại làm đôi theo đúng nghĩa đen như vậy", chồng của Kristen thốt lên.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ nói rằng em bé sẽ ổn, nhưng vẫn phải đưa đi gặp các bác sĩ chuyên khoa Nhi để kiểm tra nhằm đảm bảo không bị chứng loạn sản xương hông hay còn gọi là trật khớp hông bẩm sinh (CHD).

Cặp vợ chồng này kể lại, họ không nhớ chính xác bé Emma thích giữ chân ở tư thế đó trong bao lâu, nhưng cũng khoảng 2 tháng sau khi chào đời, cô bé mới chịu duỗi thẳng chân ra như những đứa trẻ khác. 

"Mỗi lần thay tã cho con bé, chúng tôi phải cần có thêm 1 người để giữ thẳng chân con xuống", bà mẹ chia sẻ về cô con gái đặc biệt của mình. Kristen còn cho biết thêm, Emma rất thích ngủ trong nôi và luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong đó. 

Nghĩ lại quá trình mang thai và sinh con của mình, Kristen nói thêm: "Tôi cảm thấy rất tệ khi con gái yêu mắc kẹt trong tư thế mà tôi nghĩ là không thoải mái như vậy khi trong bụng tôi và sau khi chào đời. Nhưng giờ con bé là một cô gái rất hạnh phúc và khỏe mạnh". 

Hiện tại, bé Emma đã 2 tuổi và phát triển hoàn toàn bình thường. Bà mẹ Kristen cũng đang mang bầu bé trai được 23 tuần. Cô có phần lo lắng về việc mình sẽ lại sinh thêm một em bé ngôi mông nữa. Kristen mong muốn lần mang thai thứ 2 này cô có thể sinh thường sau sinh mổ.

Loạt khoảnh khắc siêu yêu về các ca sinh 3 hiếm khi được nhìn thấy
Những khoảnh khắc về các ca sinh ba luôn đem lại cảm xúc đặc biệt khó quên cho người chứng kiến.

Sinh đôi và đa thai

Theo Trang Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu