Hiện tượng y học cực hiếm: Hai bé song sinh chào đời cùng một lúc khiến cả bệnh viện ngạc nhiên

Chương Ngọc - Ngày 09/08/2023 13:40 PM (GMT+7)

Hai đứa trẻ cùng chào đời một lúc khiến cha mẹ và các nữ hộ sinh đều kinh ngạc.

Mới đây, tờ Mirror đưa tin, một bà mẹ người Anh đã sinh đồng thời một cặp song sinh, điều mà các bác sĩ nói rằng là một hiện tượng y học cực kỳ hiếm gặp.

Cô Diane McLaren và chồng Daniel chia sẻ trên truyền thông rằng, họ đã rất mong đợi sự ra đời của cặp song sinh. Tuy nhiên, cặp đôi hoàn toàn bị sốc nặng khi cả hai em bé của họ chào đời cùng một lúc. Hai bé Molly và Micky McLaren đều được sinh ra tự nhiên trong cùng một lần người mẹ lên cơn chuyển dạ khiến các nữ hộ sinh cũng phải sửng sốt.

Theo đó, sản phụ Diane được yêu cầu cố gắng rặn đẻ khi các nữ hộ sinh nhìn thấy phần đầu cả một trong hai đứa trẻ song sinh. Nhưng khi người mẹ làm điều đó thì cả hai đứa trẻ đều xuất hiện ở bên ngoài. Tin tức này đã nhanh chóng được lan truyền khắp bệnh viện Đại học Wishaw, ở Bắc Lanarkshire. Thậm chí, nhiều bác sĩ và nhân viên bệnh viện vì cảm thấy thú vị và tò mò nên cũng đã đến tận nơi để thăm hai đứa trẻ.

Người mẹ hạnh phúc khi hai con chào đời an toàn.

Người mẹ hạnh phúc khi hai con chào đời an toàn.

Người mẹ cho hay cô rất vui mừng khi hai con bằng tuổi nhau và cùng sinh ra một lúc. Cô tâm sự: "Ban đầu tôi nghĩ Micky bị mắc kẹt ở bên trong nhưng khi tôi đang cố gắng để rặn thì nữ hộ sinh nói rằng cả hai đứa trẻ đều đã xuất hiện. Lúc đó tôi đã rất kinh ngạc và phải hỏi lại một lần nữa. Hóa ra một phần đầu và một phần chân của hai đứa trẻ đều xuất hiện. Đó là tình huống không ai ngờ đến. Có nhiều bác sĩ và y tá đã đến đây vì sự nổi tiếng của cặp song sinh về cách hai con tôi chào đời. Ai cũng muốn tận mắt nhìn thấy chúng".

Được biết, trước khi sinh cặp song sinh một trai một gái, cô Diane đã từng bị sảy thai vào năm 2021. Đó là cú sốc khiến vợ chồng họ tổn thương rất nhiều. Trước đó, họ đã có 3 người con là con gái Georgia, 10 tuổi, Adam, 9 tuổi và Rory, 3 tuổi. Người mẹ tiết lộ trên truyền thông rằng, cô đã có một thai kỳ tuyệt vời với cặp song sinh và các em chào đời ở tuần thứ 37. Sau 12 giờ chuyển dạ, hai đứa trẻ đã chào đời an toàn. 

Ngoài ra, bà mẹ 5 con này cũng cho hay, trong lần sinh này cô cảm thấy đau đớn và vật vã hơn so với những lần vượt cạn trước đó. Người mẹ chia sẻ rằng, vào thời điểm đó cô khá lúng túng vì nghĩ việc sinh nở lần này không như những gì mình đã tưởng tượng. Mặc dù vậy, vượt lên trên tất cả, người mẹ và cặp song sinh đều trải qua hành trình khó khăn một cách ngoạn mục và an toàn.

Hai đứa trẻ ngày một cứng cáp, khỏe mạnh.

Hai đứa trẻ ngày một cứng cáp, khỏe mạnh.

Trên thực tế, có nhiều cặp song sinh chào đời rất kỳ lạ, khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú. Cô Liliya Konovalova, ở Kazakhstan, từng thu hút sự chú ý khi có cặp song sinh chào đời cách nhau 11 tuần. Thông thường, những đứa trẻ sinh đôi ra đời cách nhau chỉ vài phút. Đây là lần đầu tiên có đôi song sinh cách nhau 11 tuần ở Kazakhstan và cực hiếm trên thế giới với tỷ lệ 1/50.000.000 ca sinh đôi. 

Hai em bé của Liliya chào đời cách nhau rất lâu là do người mẹ này có tử cung đôi và mang thai mỗi em bé một tử cung. Theo bác sĩ, tử cung đôi (didelphys) là người phụ nữ có hai tử cung nên có khả năng mang thai em bé trong cả hai tử cung, ngày chuyển dạ của hai bé vì vậy cũng khác nhau. Có thể nói rằng, thế giới sinh sản luôn chứa đựng những điều tuyệt diệu mà con người không thể nào biết trước được.

Cặp song sinh đặc biệt chào đời khác tuần nhau.

Cặp song sinh đặc biệt chào đời khác tuần nhau.

Sinh con sau 1/7/2023, mẹ nhận mức tiền hưởng chế độ thai sản cao hơn, đọc ngay để biết cách tính
Từ 1/7/2023, mức lương cơ sở tăng nên mức tiền hưởng chế độ thai sản của những sản phụ sinh con từ ngày ngày cũng tăng theo.

Chế độ thai sản 2023

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con