Thai nên được đưa ra 15 phút sau sinh mổ, bác sĩ: liên quan số phận đứa trẻ thứ hai

Ngày 11/10/2019 19:12 PM (GMT+7)

Lý do đứa trẻ nên được đưa ra trong tối đa 15 phút sau mổ cực đặc biệt.

Hiện tại, trong việc lựa chọn phương pháp sinh nở, sinh thường chắc chắn là lựa chọn đầu tiên, bởi vì chuyên gia thường tin rằng khả năng phục hồi của người mẹ tốt hơn. Tuy nhiên vì nhiều lý do, cũng có một lượng lớn sản phụ sinh con bằng phương pháp phẫu thuật. Trong trường hợp này, thời gian để đưa thai nhi ra ngoài thường vào khoảng 15 phút. Đây là thời gian tốt nhất để phẫu thuật, nếu không sẽ ảnh hưởng số phận đứa trẻ thứ hai.

Vì sao lại vậy? Trước tiên chúng ta hãy xem quy trình phẫu thuật để sinh mổ:

1. Sau khi thuốc tê có hiệu lực, bác sĩ phẫu thuật sẽ xác định vị trí và kích thước của vết mổ phẫu thuật dựa trên vị trí và kích thước của thai nhi.

thai nen duoc dua ra 15 phut sau sinh mo, bac si: lien quan so phan dua tre thu hai - 1

2. Từng lớp, bao gồm bụng, lớp mỡ, lớp cơ, lớp huyết thanh và cuối cùng là tử cung sẽ được rạch.

3. Sau khi tử cung được mở, bác sĩ sẽ bắt đầu bước vào quá trình lấy thai ra. Lúc này, thời gian 15 phút bắt đầu.

thai nen duoc dua ra 15 phut sau sinh mo, bac si: lien quan so phan dua tre thu hai - 3

4. Sau khi tất cả các thai nhi được đưa ra ngoài, lúc này, nhân viên y tế sẽ làm sạch nước ối trong miệng của em bé và sau đó cắt dây rốn. Mẹ có thể nghe thấy tiếng em bé khóc.

5. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem có sót nhau không, tử cung ổn không, có băng huyết không.

6. Quá trình khâu tổng cộng có 5 lớp diễn ra.

thai nen duoc dua ra 15 phut sau sinh mo, bac si: lien quan so phan dua tre thu hai - 4

Theo tiến trình của phẫu thuật và các yếu tố sức khỏe thể chất, các bác sĩ sản khoa tin rằng việc kiểm soát thời gian mổ lấy thai trong vòng 15 phút là hợp lý nhất. Vì vượt quá 15 phút, thai nhi có khả năng bị tai nạn như thiếu oxy hoặc thậm chí nghẹt thở khi bị kích thích.

Điều quan trọng nhất là ảnh hưởng đến cả số phận của đứa trẻ thứ hai. Đó là khi tử cung và khoang bụng không được đóng lại sớm, tiếp xúc càng lâu càng dễ gây ra hiện tượng bám dinh tử cung, viêm dính tử cung một phần hoặc toàn bộ. 

thai nen duoc dua ra 15 phut sau sinh mo, bac si: lien quan so phan dua tre thu hai - 5

Nếu người mẹ đã bị dính tử cung nghiêm trọng, đứa trẻ thứ hai mẹ chỉ có thể chọn mổ lấy thai chứ không thể lựa chọn sinh thường. Lần phẫu thuật thứ hai cũng sẽ khó khăn hơn lần đầu, vì trong trường hợp dính nghiêm trọng, thời gian phẫu thuật sẽ lâu hơn, lượng máu chảy ra nhiều hơn, em bé thứ 2 vì thế cũng bị đặt trong tình huống nguy hiểm hơn.

Để kiểm tra khả năng sinh sản của chồng khỏe không, quan sát 3 bộ phận này có thể biết
Khả năng sinh sản của đàn ông có thể được tự kiểm tra trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, nếu bạn quan sát cẩn thận ba "bộ phận" này của đàn ông, bạn có...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ