8 bộ phận đừng chạm vào khi “yêu”, đã có người nhập viện vì bạn gái kích thích sai chỗ

Ngày 09/12/2019 09:35 AM (GMT+7)

Khi làm "chuyện ấy", các cặp đôi thường thích dùng tay hay miệng để chạm vào các vùng cơ thể của đối phương. Tuy nhiên có những bộ phận bạn tuyệt đối đừng chạm vào nếu không muốn gây hại sức khỏe cho chính mình và người ấy.

Khi yêu chúng ta thường thích dùng tay vuốt ve cơ thể của đối phương để kích thích và cảm nhận được cơ thể của nhau. Tuy nhiên thực tế bàn tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn hơn chúng ta tưởng. Vì thế không phải bất cứ bộ phận nào trên cơ thể cũng có thể chạm vào, đặc biệt là những vùng nhạy cảm dưới đây. Nếu không bạn có thể vô tình gây bệnh cho đối phương mà không hay biết.

1. Da mặt

Kể cả lúc bình thường, chúng ta vẫn được khuyến cáo không nên chạm vào da mặt. Nhiều cặp đôi khi làm “chuyện ấy” thường thích dùng tay vuốt ve khuôn mặt của nửa kia nhưng tốt nhất nên hạn chế.

Theo nhà vi trùng học Matthew Lee, tay có chứa các loại dầu có thể làm bít lỗ chân lông và làm cho mụn trứng cá của bạn trở nên tồi tệ hơn. Thêm vào đó, vi trùng trên ngón tay của bạn có thể làm trầm trọng thêm vấn đề mụn. Nếu da mặt bạn nổi mụn, hãy chắc chắn rằng đừng bao giờ để người kia đặt tay lên da mặt. 

8 bộ phận đừng chạm vào khi “yêu”, đã có người nhập viện vì bạn gái kích thích sai chỗ - 1

2. Miệng

Không ít người sẽ cảm thấy kích thích hơn nếu được đối phương dùng miệng mút tay hoặc mút tay cho nửa kia. Tuy nhiên điều này sẽ gây tổn hại không nhỏ tới sức khỏe.

Miệng vốn đã có chứa khoảng 34-72 chủng vi khuẩn khác nhau. Hầu hết chúng đều vô hại, một số thậm chí còn có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn, nhưng việc bổ sung thêm vi trùng từ tay của bạn (và tay nắm cửa, vòi, lan can và nút lò vi sóng bạn chạm vào trên đường) sẽ phá vỡ sự cân bằng của miệng và rất đẹp nhiều vé một chiều để bị bệnh. Và nếu bạn đã bị bệnh, chạm vào miệng có thể giúp truyền vi trùng từ miệng sang người khác mà bạn liên lạc, bằng cách bắt tay hoặc mượn kim bấm của họ. Giữ tay ra khỏi miệng để giảm thiểu những rủi ro này. 

8 bộ phận đừng chạm vào khi “yêu”, đã có người nhập viện vì bạn gái kích thích sai chỗ - 3

3. Mắt

Đôi mắt của chúng ta cực kỳ nhạy cảm nên tuyệt đối tránh chạm vào khu vực này khi “yêu”. Bởi chúng ta không thể biết bàn tay của người kia đã tiếp xúc với những phần nào trên cơ thể, nếu họ chạm vào "khu vực cấm" và đưa tay lên mắt của bạn thì có thể vô tình đưa vi khuẩn lạ lên mắt.

Hơn nữa, khi đưa tay lên mắt còn có thể đưa các vi hạt bụi bẩn, gây kích ứng thậm chí trầy xước giác mạc. Có rất nhiều điểm kích thích khác có thể chạm vào trên cơ thể, tốt nhất bạn nên khuyên nửa kia tránh đôi mắt ra.

8 bộ phận đừng chạm vào khi “yêu”, đã có người nhập viện vì bạn gái kích thích sai chỗ - 4

4. Lỗ tai

Lỗ tai vốn rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Theo nhà vi trùng học Lee Matthew Lee, bạn không bao giờ nên thọc ngón tay vào sâu bên trong tai. Da nằm trên ống tai rất mỏng và dễ bị tổn thương. 

Ngoài ra, nhiều người còn có sở thích hôn mút vùng lỗ tai, điều này rất nguy hiểm bởi nếu lực mút quá mạnh có thể gây thủng màng nhĩ. Vào tháng 8, một chàng trai trẻ ở Hồ Nam Trung Quốc đã bị đau và chảy máu tai sau khi được bạn gái hôn và hút mạnh ở tai để tạo cảm giác kích thích. Khi tới viện, các bác sĩ phát hiện chàng trai bị thủng một lỗ nhỏ ở màng nhĩ, suýt bị điếc. 

8 bộ phận đừng chạm vào khi “yêu”, đã có người nhập viện vì bạn gái kích thích sai chỗ - 5

Chàng trai người Trung Quốc bị thủng màng nhĩ vì bạn gái hôn mút tai quá mạnh.

5. Hậu môn

Chạm vào vùng hậu môn có thể lây lan vi trùng, thậm chí là vi khuẩn E.coli nguy hiểm. Theo tiến sĩ Glenner Richardson, giám đốc phòng thí nghiệm vi sinh và hóa học phân tích tại Microban, bạn tuyệt đối đừng để nửa kia cho tay vào hậu môn.

Để tay tiếp xúc trực tiếp với hậu môn sẽ khiến cho vui khuẩn dễ dàng lây lan từ hệ thống tiêu hóa. Do đó, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với khu vực hậu môn để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng.

8 bộ phận đừng chạm vào khi “yêu”, đã có người nhập viện vì bạn gái kích thích sai chỗ - 6

Đặc biệt nhiều chị em vì muốn chiều chồng nên chấp nhận quan hệ cửa sau nhưng điều này cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể dẫn đến nhiều hệ quả như rò rỉ, trĩ, sa hậu môn, vết nứt, loét và đau trực tràng… Các cơ vòng hậu môn là một điểm rất mềm, và có thể rách bất kì lúc nào trong khi "yêu".

Đặc biệt quan hệ qua đường hậu môn sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm HIV/AIDS. Các nhiễm trùng khác như bị nhiễm HPV (gây ung thư hậu môn) và sốt thương hàn cũng phổ biến trong số các cặp đôi thích quan hệ theo kiểu này.

6. Lỗ mũi

Bên trong mũi có chứa những vi khuẩn lành mạnh riêng. Nếu đưa ngón tay vào lỗ mũi sẽ khiến các vi khuẩn khác xâm nhập vào, nguy hiểm hơn nếu đó là những vi khuẩn gây hại.

Mặc dù đây là bộ phận ít khi để người khác chạm vào nhưng vẫn có những cặp đôi trong lúc “yêu” có thể trêu đùa quá trớn.

8 bộ phận đừng chạm vào khi “yêu”, đã có người nhập viện vì bạn gái kích thích sai chỗ - 7

7. Rốn

Khi quan hệ không ít cặp đôi có sở thích hôn rốn hay sờ vào rốn của đối phương. Nhưng bạn có biết rốn là bộ phận bẩn nhất trên cơ thể, theo Thư viện Khoa học Công cộng. Tiến sĩ Richadson cho biết rốn chứa một lượng lớn vi khuẩn nhưng nơi này lại khá khó tiếp cận nên thường không được làm sạch sau khi tắm.

Hơn nữa với hình dáng lõm vào trong, rốn càng dễ tập trung bụi bẩn. Vì thế đừng dại mà chạm tay hay hôn vào rốn nếu không muốn đưa vi khuẩn từ rốn vào cơ thể mình.

8 bộ phận đừng chạm vào khi “yêu”, đã có người nhập viện vì bạn gái kích thích sai chỗ - 8

8. Móng tay

Dưới móng tay và móng chân đều có một lượng bụi bẩn và vi khuẩn rất lớn. Ngay cả khi bạn chăm rửa taycũng sẽ không loại bỏ hoàn toàn những mầm bệnh này, theo BBC, đó là lý do tại sao các bác sĩ và y tá đeo găng tay. Tuy nhiên nhiều đôi trẻ thường thích gặm hay cắn đầu ngón tay của nửa kia khi "yêu" và sẽ vô tình đưa những vi khuẩn từ móng tay vào trong cơ thể. Nguy hiểm hơn nếu đó là những vi khuẩn có hại. 

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/8-bo-phan-dung-cham-vao-khi-yeu-da-co-nguoi-nhap-vien-vi-ban...

Đừng dại hôn vào 2 khu vực cấm kị này trên cơ thể, đã có người thiệt mạng vì nó
Có 2 khu vực trên cơ thể mà bạn nên đặc biệt tránh hôn hoặc gây áp lực quá lớn, nếu không sẽ gây tổn hại tới sức khỏe, thậm chí mất mạng.
Theo Minh Minh (Dịch từ The Health) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác