10 dấu hiệu ung thư buồng trứng cực kì nguy hiểm

Ngày 21/02/2017 00:06 AM (GMT+7)

Ung thư buồng trứng là một trong số những căn bệnh nguy hiểm chị em phu nữ hay mắc phải. Khi đến một giai đoạn nhất định, nó có những biểu hiện rõ ràng.

Đau bụng hoặc xương chậu

Đau vùng bụng hoặc xương chậu là dấu hiệu bạn không nên xem nhẹ dù là đau nhiều hay ít. Vì đây rất có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Thay đổi trong chu kì kinh nguyệt

Ung thư buồng trứng xuất hiện nhiều ở phụ nữ trẻ. Vậy nên, những thay đổi trong chu kì kinh nguyệt chính là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh nguy hiểm này. Bạn nhất định không nên bỏ qua.

Đầy hơi

Đầy hơi là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng căn bệnh ung thư buồng trứng. Hầu hết phụ nữ nghĩ đây là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và hay bỏ qua. Nhưng nếu cơn đau dai dẳng, bạn cần khám ngay lập tức.

Đi tiểu liên tục

Đi tiểu nhiều hơn và không kiềm chế được những cơn buồn tiểu chính là dấu hiệu liên quan đến căn bệnh này.

10 dấu hiệu ung thư buồng trứng cực kì nguy hiểm - 1

Đau nhiều và kéo dài là biểu hiện nguy hiểm của căn bệnh này, các bạn không nên bỏ qua nhé (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Nhanh no và chán ăn

Hầu hết phụ nữ bị ung thư buồng trứng thường cảm thấy chán ăn, không thèm ăn và ăn ít cũng thấy nhanh no. Đây cũng là một vấn đề hết sức nghiêm trọng.

Đau lưng

Đau nhiều và kéo dài là biểu hiện nguy hiểm của căn bệnh này, các bạn không nên bỏ qua nhé

Mệt mỏi quá mức

Mệt mỏi quá mức là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Điều này có thể xảy ra trước một tháng khi bệnh ung thư phát triển và trở nên nghiêm trọng. Vậy, khi có dấu hiệu này, nhất định bạn phải đi khám để biết rõ tình trạng của mình.

Giảm cân đột ngột

Đột ngột giảm cân chính là một biểu hiện quan trọng của căn bệnh này và chị em nhất định không được chủ quan.

Táo bón thường xuyên

Các tế bào ung thư ảnh hưởng đến vùng bụng và hệ tiêu hóa. Dù hiện tượngn táo bón có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng nếu nó kéo dài dai dẳng thì rất có thể đây là dấu hiệu bệnh nghiêm trọng của ung thư buồng trứng.

Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn là dấu hiệu không bao giờ nên bỏ qua. Bất cứ khi nào cơ thể có dấu hiệu bất thường, bạn hãy chú ý khám bác sĩ để hiểu rõ bệnh trạng của cơ thể mình.

Đây được cho là căn bệnh phổ biến của phụ nữ, vì vậy, khi bạn gặp trong các dấu hiệu trên, nhất định không được chủ quan và nên đi khám bác sĩ ngay tức khắc.

Theo TT/ dịch từ boldsky (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề U nang buồng trứng