Ra nhiều khí hư, dấu hiệu viêm lộ tuyến tử cung nhiều chị em không biết

Ngày 12/02/2017 11:30 AM (GMT+7)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở chị em, đặc biệt là những người đã kết hôn.

Lộ tuyến cổ tử cung là phần biểu mô bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung. Bệnh thường gặp ở những chị em đã từng sinh nở, người nạo hút hoặc sảy thai... 

Ra nhiều khí hư, dấu hiệu viêm lộ tuyến tử cung nhiều chị em không biết - 1

Lộ tuyến cổ tử cung là phần biểu mô bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.
  (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Viêm lộ tuyến tử cung thường có biểu hiện giống như viêm âm đạo như:

- Ra nhiều khí hư

- Khí hư có mùi hôi

- Khí hư này có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều...

- Khi bị lộ tuyến cổ tử cung thì bề mặt cổ tử cung sần sùi hơn, dễ bị tổn thương hơn.

- Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh.

+ Triệu trứng đau của lộ tuyến cổ tử cung có rất nhiều, đôi khi là hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu như các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, sẽ rất đau và làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

- Đái nhiều, đái dắt và đau khi đái:

+ Triệu chứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm truyền nhiễm niệu đạo.

Ra nhiều khí hư, dấu hiệu viêm lộ tuyến tử cung nhiều chị em không biết - 2

Vậy nên, khi có những biểu hiện như trên, bạn không nên chủ quan, và cần phải đi khám ngay tức khắc. (Ảnh minh họa)

Nhiều người thường nhầm lẫn viêm lộ tuyến cổ tử cung với bệnh viêm nhiễm âm đạo là chuyện rất bình thường, vì biểu hiện của hai căn bệnh này khá giống nhau.

Vậy nên, khi có những biểu hiện như trên, bạn không nên chủ quan, và cần phải đi khám ngay tức khắc. Để tránh bệnh càng lâu càng nguy hiểm và khó chữa, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục của bạn.

Theo TT/ tổng hợp (Khám phá)