4 dấu hiệu ung thư vú chị em nhất định phải biết...

Ngày 14/01/2017 11:00 AM (GMT+7)

Số lượng người ung thư vú chiếm tỉ lệ cao thứ 2 trong các loại ung thư, chỉ xếp sau ung thư phổi.

Mỗi năm, hàng ngàn phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Số lượng người ung thư vú chiếm tỉ lệ cao thứ 2 trong các loại ung thư, chỉ xếp sau ung thư phổi. Vậy nên trang bị những kiến thức cần thiết về ung thư vú luôn là điều quan trọng mà bất cứ ai cũng cần chú ý.

Xuất hiện chỗ trũng và bong tróc trên da

Nếu trên cơ thể bỗng dưng xuất hiện những vùng da có chỗ trũng (tương tự như lúm đồng tiền) và rơi ra nhiều mảng bong tróc thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Với một số bệnh nhân ung thư vú, vùng da của họ còn chuyển thành màu cam.

Kích thước ngực tăng lên

Đây là một trong những dấu hiệu khó nhận biết nhất ở các bệnh nhân ung thư vú. Những khối u được “ngụy trang” khéo léo đến nỗi tất cả những gì chúng ta có thể thấy chỉ là qua kích cỡ ngực lớn hơn và hình dáng khác với bình thường. Qua một vài nghiên cứu, chỉ có 6% số phụ nữ được hỏi có để ý đến kích cỡ ngực mình thường xuyên, 94% còn lại thì cho rằng kích thước ngực dễ dàng thay đổi khi họ béo lên, gầy đi hay thay đổi chuyện chăn gối nên rất khó để phát hiện điều gì bất thường.

4 dấu hiệu ung thư vú chị em nhất định phải biết... - 1

Bạn có thể cảm nhận được những thay đổi nhất định ở khu vực nhạy cảm này như núm vú có xu hướng thụt vào trong. (ảnh minh họa)

Sự thay đổi ở núm vú

Bạn có thể cảm nhận được những thay đổi nhất định ở khu vực nhạy cảm này như núm vú có xu hướng thụt vào trong. Đây là do sự phát triển của khối u bên trong ảnh hưởng đến hình dáng vốn có của núm vú.

Núm vú tiết ra dịch bất thường

Ngay cả khi bạn không tác động gì tới núm vú hay không phải đang trong quá trình mang thai mà núm vú vẫn tiết ra dịch thì cần phải đi khám ngay lập tức. Trường hợp xấu nhất là khi trong dịch tiết ra có lẫn cả máu.

Theo P.L/ dịch từ womenshealth (Khám phá)