5 lợi ích sức khỏe khi thêm tỏi vào bữa ăn của bạn mỗi ngày

Hạ Vũ Ngày 19/05/2022 11:35 AM (GMT+7)

Việc sử dụng tỏi thường xuyên, lâu dài trong chế biến thức ăn hàng ngày có thể tạo ra nhiều kết quả tích cực đối với cơ thể bạn.

Sudha Raj - Giáo sư giảng dạy tại Đại học Syracuse ở New York, Mỹ cho biết: Tỏi chứa các chất phytochemical như allicin và các hợp chất organosulfur chịu trách nhiệm về các đặc tính dinh dưỡng, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tốt cho hệ tim mạch của bạn.

Các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều lợi ích của tỏi dựa trên các nghiên cứu liên quan đến chất bổ sung và chiết xuất (bao gồm cả bột và viên nang), có thể cung cấp liều lượng cao hơn mức bạn nhận được từ thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng tỏi trong thời gian dài với lượng nhỏ hơn như trong chế biến thức ăn hàng ngày cũng có thể tạo ra kết quả tích cực đối với cơ thể bạn. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe khi bạn bổ sung tỏi vào các bữa ăn hàng ngày:

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nhà khoa học cho rằng tỏi có thể đóng vai trò trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi có khả năng ức chế các tế bào lạ và ngăn chặn sự phát triển của chúng.

5 lợi ích sức khỏe khi thêm tỏi vào bữa ăn của bạn mỗi ngày - 1

Các nhà khoa học cũng tin rằng tỏi có đặc tính kháng virus có thể hoạt động theo 2 cách: Ngăn chặn sự xâm nhập của virus vào tế bào và tăng cường phản ứng miễn dịch để chống lại những tác nhân xâm lược một cách hiệu quả.

2. Tăng cường sức khỏe xương khớp

5 lợi ích sức khỏe khi thêm tỏi vào bữa ăn của bạn mỗi ngày - 3

Các nghiên cứu cho thấy, tỏi có thể giảm thiểu sự mất xương bằng cách tăng nồng độ estrogen trong cơ thể nữ giới. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy việc tiêu thụ tỏi có thể làm giảm các triệu chứng viêm của bệnh viêm khớp.

3. Kháng viêm

5 lợi ích sức khỏe khi thêm tỏi vào bữa ăn của bạn mỗi ngày - 4

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm. Tác dụng chống viêm của tỏi là nhờ vào một hợp chất hoạt tính gọi là allicin được hình thành khi cắt hoặc đập dập củ tỏi. Từ lâu, tỏi đã được sử dụng như một "chiến binh" chống lại virus, vi khuẩn và nấm do hợp chất allicin. Một số tình trạng da, chẳng hạn như mụn cóc và côn trùng cắn cũng có thể được làm dịu với dầu tỏi

4. Ổn định huyết áp

5 lợi ích sức khỏe khi thêm tỏi vào bữa ăn của bạn mỗi ngày - 5

Theo GS. Raj, tỏi kích thích sự tổng hợp oxit nitric, làm giãn nở các mạch máu và ức chế hoạt động của ACE (men chuyển đổi angiotensin - giúp giãn các mạch máu.) Điều này có khả năng hỗ trợ lưu lượng máu và hỗ trợ ổn định huyết áp

5. Giảm cholesterol

5 lợi ích sức khỏe khi thêm tỏi vào bữa ăn của bạn mỗi ngày - 6

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học đã tập trung vào tiềm năng của tỏi trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp kiểm soát mức cholesterol. Một số nghiên cứu cho thấy rằng tỏi làm cho các tiểu cầu giảm khả năng kết tụ lại với nhau và tích tụ trên thành động mạch. Có thể hiểu rằng tỏi hoạt động giống như một chất chống đông máu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/5-loi-ich-suc-khoe-khi-them-toi-vao-bua-an-cua-ban-moi-ngay-512...

5 loại quả không nên ăn nhiều mùa nắng nóng kẻo nguy hại sức khỏe
Những loại quả này dù ngon miệng, hấp dẫn ăn nhiều sẽ gây nóng trong người.

Eva Toplist

Theo Hạ Vũ (Phụ Nữ Việt Nam)