Bấm remote chui vào cốp xe ra không được, hai trẻ tử vong

Ngày 14/07/2015 21:40 PM (GMT+7)

Hai bé trai ở Tây Ninh vừa tử vong oan uổng trong một tai nạn đau lòng do tự chui vào cốp xe ô tô chơi khi không mặt người lớn.

Chiều 9-7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM cho hay nơi đây đã tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn hi hữu.

Tai nạn này xảy ra tại tỉnh Tây Ninh, trên một chiếc ô tô hạng sang. Trước đó, hai bé trai, một bé 8 tuổi và một bé 10 tuổi (là anh em bạn dì), được chú chở đi thăm rẫy. Trước khi vào rẫy, người chú để lại chiếc khóa xe remote. Ngay sau chú đi khỏi, các em tự động bấm mở khóa cốp xe và chui vào chơi rồi đóng lại nhưng không tự mở ra được.

Chiếc remote hiện đại tiện dụng nhưng đã vô tình gây ra cái chết đau lòng hai đứa trẻ.

Lát sau, trở ra không thấy 2 cháu, người chú loay hoay tìm mãi và phải mất hơn 1 giờ 30 phút sau mới phát hiện đôi dép phía sau xe. Khi mở cốp kiểm tra, người đàn ông hốt hoảng khi thấy bé 8 tuổi đã tử vong. Riêng bé 10 tuổi bất tỉnh, được đưa vào Bệnh viện Tân Châu (Tây Ninh) cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 nhưng đáng tiếc đã vô phương cứu chữa.

Các bác sĩ cảnh báo rằng trẻ em rất hiếu động nên phải thường xuyên có người lớn ở bên để canh chừng, dặn dò. Tai nạn này là bài học cảnh tỉnh cho những phụ huynh để trẻ chơi với ô tô, ngay cả khi ô tô để tại nhà.

Theo Ng.Thạnh (Người lao động)