Cảnh báo đồ uống có ga làm tăng nguy cơ ung thư vú

Ngày 11/03/2017 09:00 AM (GMT+7)

Một người thường xuyên uống nước có ga có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn người bình thường 41%.

Ung thư vú là cơn ác mộng đối với phụ nữ. Nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tinh thần của người phụ nữ, mà sự ảnh hưởng của nó đến sức khỏe, sinh sản, tính mạng của phái nữ là rất lớn.

Nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh này được các nhà khoa học nhận định là do tuổi tác, phụ nữ sinh con muộn, hoặc không sinh con, không cho con bú, dậy thì sớm hoặc mãn kinh muộn, đã có tiền sử mắc bệnh u vú,…

Ngoài ra những nguyên nhân kể trên thì tác động của môi trường sống, thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày của chị em cũng được xem là thủ phạm âm thầm khiến bạn mắc phải căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học California, Los Angeles, Mỹ đã khẳng định rằng, nước ngọt có ga làm tăng nguy cơ ung thư vú.

canh bao do uong co ga lam tang nguy co ung thu vu - 1

Các loại nước ngọt thường có lượng đường rất cao, và đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh vì lượng đường hấp thu làm cho cơ thể phải tăng cường tiết insulin – loại hooc-môn điều hòa lượng đường trong máu được sản xuất.

“Chế độ ăn uống ít rau xanh, nhiều đường và thường xuyên uống các loại nước ngọt có ga làm tăng tỷ lệ đường trong máu, kích thích sự phát triển của các khối u đặc biệt là u vú” - Tiến sỹ Karin Michels cho biết: “Ung thư vú cần nhiều thời gian để hình thành và phát triển vậy nên nó có thể bắt nguồn từ thói quen ăn uống của người phụ nữ từ lúc họ còn trẻ”.

Nghiên cứu này đã được thực hiện với hơn 45.000 phụ nữ ở nhiều lứa tuổi với các mức sống và thói quen sinh hoạt khác nhau. Kết quả cho thấy việc thường xuyên uống nước có ga có rất nhiều tác hại với sức khỏe.

Các loại nước ngọt thường có lượng đường rất cao, và đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh vì lượng đường hấp thu làm cho cơ thể phải tăng cường tiết insulin – loại hooc-môn điều hòa lượng đường trong máu được sản xuất. Khi lược hooc-môn này vượt quá mức cho phép, chúng sẽ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển, không chỉ ung thư vú mà còn nhiều loại ung thư nguy hiểm khác.

Vậy nên, các chị em cần thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày, hạn chế hoặc từ bỏ hẳn nước có ga để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Theo Linh Linh/ dịch từ boldsky (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh ung thư
Tin hay đừng bỏ lỡ