Cha mẹ da đen sinh con da trắng

Ngày 08/11/2014 00:08 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng người da đen đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi cả những đứa con họ sinh ra đều có da trắng và thường xuyên bị nhầm là con của người vú em.

Fernandes de Andrade đến từ Brazil và chồng Joao đều là người da đen nhưng ba trong số 5 người con của họ lại có làn da trắng, mắt xanh, tóc vàng do... mắc bệnh bạch tạng.

cha me da den sinh con da trang - 1

Năm 18 tuổi, khi sinh đứa con đầu tiên, chị cảm thấy bị sốc và nghĩ rằng ai đó đã chơi khăm đánh tráo con mình với một gia đình da trắng. Sau khi trở về, chị phải vật lộn với những điều tiếng không hay về màu da của đứa con đầu lòng. Phải cho tới khi sinh tiếp đứa thứ hai và thứ ba cũng bị mắc bệnh bạch tạng, chị Rosemere mới không bị hiểu lầm nữa.

cha me da den sinh con da trang - 2

Chị Rosemere kể: “Khi ở bên các con, tôi có cảm giác kỳ lạ bởi vì chúng tôi trông rất khác nhau. Mỗi khi tôi rời khỏi một trung tâm mua sắm với Ruth và Estefani, nhân viên bảo vệ ở đây đều hỏi mẹ của chúng ở đâu. Điều này làm tôi không hài lòng và tôi nghĩ mọi người cần hiểu thêm về bệnh bạch tạng".

Các con của chị rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời nên cứ 2 giờ chị lại phải thoa kem chống nắng cho con và hầu như chúng chỉ vui chơi ngoài trời vào ban đêm.

Chị Rosemere lo lắng các con sẽ bị ung thư da vì chúng không được bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

cha me da den sinh con da trang - 3

cha me da den sinh con da trang - 4

Các bác sĩ cho biết cả hai vợ chồng chị đều mang gien bạch tạng và cứ bốn đứa con thì sẽ có một đứa bị bạch tạng. Tuy nhiên, trường hợp của gia đình chị quả thật rất hiếm gặp.

Theo H.Vũ (Người lao động)