Chồng 11 năm không thể làm “chuyện ấy”, vợ quyết đưa đến viện và cái kết hạnh phúc

Lê Phương. Ngày 20/01/2021 09:30 AM (GMT+7)

Sau 11 năm bị ảnh hưởng đến chất lượng sống vì vấn đề quan hệ vợ chồng, giờ đây cặp vợ chồng đã “cởi bỏ” được tâm lý và nghĩ tới khả năng sinh con trong thời gian tới.

Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mới đây đã tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân 46 tuổi (quê Nam Định) gặp tình trạng dương vật không thể cương cứng đủ để quan hệ tình dục.

Theo đó, vào đầu tháng 12/2020, hai vợ chồng nam bệnh nhân này đến bệnh viện khám vì lý do vô sinh. Khi đến khám, người vợ chia sẻ nguyện vọng với bác sĩ rằng muốn làm thụ tinh trong ống nghiệm và chữa liệt dương cho chồng.

Sau khoảng 30 phút chia sẻ, hai vợ chồng cho biết, họ đã có với nhau 1 người con năm nay 14 tuổi. Kể từ sau khi sinh con đến nay, dù hai vợ chồng rất muốn sinh thêm một cháu nữa nhưng không được.

Việc không thể quan hệ, xuất tinh trong 11 năm ảnh hưởng đến chất lượng sống của hai vợ chồng. Ảnh minh họa.

Lý do của việc chậm có con là do dương vật người chồng không thể cương cứng đủ để quan hệ tình dục, do đó không thể xuất tinh trong suốt 11 năm. Chia sẻ lý do không đi thăm khám, người vợ cho biết vì xấu hổ, sĩ diện với gia đình, hàng xóm nên hai vợ chồng giấu bệnh và chịu đựng suốt 11 năm qua.

Sau hơn 1 tháng được bác sĩ tư vấn và điều trị, vào trung tuần thứ 2 của tháng 1/2021 hai vợ chồng đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tái khám, tại đây hai vợ chồng vui mừng cho biết, hiện người chồng đã lấy lại được khả năng cương dương của mình và hy vọng sẽ sớm sinh con trong thời gian tới. 

Từ trường hợp trên, các bác sĩ cho biết khi có bất cứ vấn đề gì tình dục, mọi người không nên xấu hổ, cần nhanh chóng đi khám để có được sự tư vấn, điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến chất lượng sống. 

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam giới, trong đó bao gồm các yếu tố: Lối sống, dinh dưỡng, môi trường sống, tinh thần ảnh hưởng rất nhiều. 

Khi có dấu hiệu bất thường về quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng cần phải sớm đi khám. Ảnh minh họa.

Đối với những người nam giới trên 45 tuổi, yếu tố về sinh học liên quan đến tuổi tác là yếu tố không thể thay đổi được, đó là sự suy giảm hormone sinh dục của người nam giới. 

Ngoài ra, sự suy giảm testosterone cũng ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh. Bình thường nếu nồng độ hormone đủ giúp nam giới kiểm soát được phản xạ xuất tinh tốt hơn, nhưng tự nhiên giảm đi thì phản xạ xuất tinh đến mà không thể dừng lại được. 

Bên cạnh đó, cần lưu ý là sự suy giảm này liên quan rất nhiều đến các chức năng chuyển hóa khác trong cơ thể. Người ta thấy rằng suy giảm testosterone liên quan trực tiếp đến chuyển hóa đường, chuyển hóa mỡ, mỡ máu, chuyển hóa axit uric. 

TS Bắc khuyến cáo các cặp vợ chồng nên học cách giao tiếp cởi mở và trung thực để duy trì một kết nối mạnh mẽ về cảm xúc, giúp quan hệ tình dục tốt hơn.

Khi quý ông có các dấu hiệu giảm ham muốn, cách tốt nhất là đến gặp thăm bác sĩ để kiểm tra máu và chẩn đoán các triệu chứng. Nếu như được phát hiện sớm thì có thể điều trị được.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-11-nam-khong-the-lam-chuyen-ay-vo-quyet-dua-den...

Thanh niên 30 tuổi khoe có 20 bạn gái, yêu người mới 3 tuần đã quan hệ nhận kết đắng
Khi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh lậu rất nhiều nam bệnh nhân tỏ ra bất ngờ và không biết mình lây bệnh từ đâu.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục