Chú rể tương lai bị ung thư dạ dày, thủ phạm nằm ở 2 điều nhiều người mắc

Ngày 28/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Tiểu Ngô nói: “Tôi vẫn còn trẻ, tại sao lại bị ung thư dạ dày? Chỉ còn mấy ngày nữa là tôi kết hôn, tôi phải làm thế nào đây?”

Hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc các khối u ác tính, đặc biệt là ung thư dạ dày. Trường hợp tiêu biểu đó là Tiểu Ngô (Vũ Hán, Trung Quốc) 28 tuổi. Ngày 1/5 tới là ngày Tiểu Ngô kết hôn, nhưng không ai có thể ngờ được, một ngày vào lúc nửa đêm Tiểu Ngô đột nhiên bị đau bụng dữ dội, anh được người nhà đưa đến Bệnh viện số 1 thành phố Vũ Hán để cấp cứu.

Sau khi đến viện, các bác sĩ tiến hành kiểm tra phát hiện Tiểu Ngô bị ung thư dạ dày. Được các bác sĩ cấp cứu, Tiểu Ngô đã giữ được mạng sống, nhưng do khố u ác tính tương đối nghiêm trọng, Tiểu Ngô chỉ có thể duy trì sự sống nhờ xạ trị và hóa trị.

Chú rể tương lai bị ung thư dạ dày, thủ phạm nằm ở 2 điều nhiều người mắc - 1

Khi Tiểu Ngô tỉnh dậy, nghe được kết quả như vậy, anh hoàn toàn không thể chấp nhận được, Tiểu Ngô nói: “Tôi vẫn còn trẻ, tại sao lại bị ung thư? Chỉ còn mấy ngày nữa là tôi kết hôn, giờ tôi phải làm thế nào?”

Bác sĩ sau khi tìm hiểu thói quen sinh hoạt của Tiểu Ngô, đã tìm ra được nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh. Bác sĩ nói “Anh thường xuyên làm 2 việc này, khiến dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng”.

1. Uống thuốc bừa bãi

Tiểu Ngô luôn có vấn đề về dạ dày, nhưng anh không thích đến bệnh viện để “tiêu tiền”, anh luôn tự mua thuốc dạ dày ở bên ngoài để uống. Để cho cơn đau dạ dày qua nhanh hơn, Tiểu Ngô còn uống quá lượng thuốc so với bình thường. Theo hướng dẫn sử dụng, một ngày uống 2 viên, nhưng Tiểu Ngô phải uống 3- 4 viên.

Chú rể tương lai bị ung thư dạ dày, thủ phạm nằm ở 2 điều nhiều người mắc - 2

Thời gian dài có thói quen sử dụng thuốc như vậy, dẫn đến Tiểu Ngô bị rối loạn chức năng dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày một cách nghiêm trọng, không thể sửa chữa kịp thời, từ đó làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Dạ dày là cơ quan tiêu hóa quan trọng của con người, thói quen sử dụng thuốc bừa bãi, sẽ tự nhiên gây ra tổn thương cho dạ dày.

2. Thường xuyên ăn thực phẩm chiên rán

Vì để chuẩn bị tiền cho việc kết hôn, vài năm gần đây Tiểu Ngô rất nỗ lực làm việc, thường xuyên tăng ca, bình thường không có thời gian để ăn uống đầy đủ. Vì công việc nên Tiểu Ngô thường bỏ lỡ thời gian của bữa ăn chính, và cũng vì tiết kiệm thời gian nên Tiểu Ngô thường đặt thức ăn từ các cửa hàng trực tuyến. Tiểu Ngô đặc biệt thích ăn bánh mì kẹp thịt, gà rán. Một chiếc Hamburger, một cốc nước ngọt có thể làm no dạ dày, và thỏa mãn được sở thích, tại sao lại không thưởng thức?

Chú rể tương lai bị ung thư dạ dày, thủ phạm nằm ở 2 điều nhiều người mắc - 3

Thói quen ăn uống này đã được duy trì trong hai năm, đây chính là nguyên nhân thứ 2 dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày của chú rể tương lai. Thực phẩm chiên có hàm lượng chất béo cao và rất khó tiêu hóa, điều này chắc chắn sẽ gây gánh nặng cho dạ dày. Ngoài ra, thực phẩm sau khi chiên sẽ sản xuất acrylamide và benzopyrene, và thịt khi chiên nướng cũng sẽ tạo ra các amin dị vòng, đây là những chất gây ung thư. Thời gian dài sử dụng thuốc dạ dày đã khiển hệ miễn dịch của dạ dày suy giảm, kèm theo thời gian dài ăn các thực phẩm chiên nướng, tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư, kết quả cuối cùng dẫn đến ung thư dạ dày.

Phòng ngừa ung thư, nâng cao thể chất, nên nhớ “bổ sung 2 chất, cần làm 2 việc”

Bổ sung hai chất

1. Bổ sung nước

Chú rể tương lai bị ung thư dạ dày, thủ phạm nằm ở 2 điều nhiều người mắc - 4

Dạ dày rất nhạy cảm với nhiệt độ, thích ấm áp, không thích lạnh. Vì vậy, khi uống nước, cần phải chú ý tránh uống nước lạnh hoặc là nước quá nóng. Nước từ 35°C - 40°C là nhiệt độ phù hợp đối với dạ dày. Nước ấm có thể “đánh thức” lá lách và dạ dày, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm gánh nặng cho dạ dày. Đặc biệt là sau khi thức dậy vào buổi sáng, uống một cốc nước ấm rất tốt cho dạ dày, giúp dạ dày tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

2. Bổ sung curcumin

Theo nhiều tài liệu thâm khảo cho thấy, 67% đến 80% loét dạ dày và 95% loét tá tràng là do Helicobacter pylori gây ra. Curcumin là "yếu tố sửa chữa" tự nhiên của dạ dày.

Hoạt chất Curcumin có trong tinh chất nghệ vàng có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả cao. Curcumin có chức năng làm giảm tiết dịch vị, kích thích sản sinh chất nhầy, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Curcumin còn có tác dụng chống viêm, làm liền vết loét ở thành dạ dày nhanh chóng.

Chú rể tương lai bị ung thư dạ dày, thủ phạm nằm ở 2 điều nhiều người mắc - 5

Curcumin có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của các túi mật, nhưng không làm tăng tiết dịch axit dạ dày. Vì vậy, dùng tinh bột nghệ chữa đau dạ dày giúp bệnh nhân ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt. Hoạt chất Curcumin trong củ nghệ ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày.

Cần làm 2 việc sau đây

1, Đi dạo sau bữa ăn

Chú rể tương lai bị ung thư dạ dày, thủ phạm nằm ở 2 điều nhiều người mắc - 6

Nửa giờ sau bữa tối, nuôi dưỡng thói quen đi bộ, giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn và tăng cường sức khỏe dạ dày. Tập thể dục vừa phải, có tác dụng nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, có thể tăng cường hoạt động của đường tiêu hóa, còn giúp tăng cảm giác ăn ngon miệng.

2, Ăn cơm phải nhai kỹ

Sau khi thức ăn được nhai, nó đi vào dạ dày, và dạ dày tiến hành nghiền, tiêu hóa thức ăn, biến thức ăn thành hình dạng giống như núm vú để được thải vào ruột. Tuy nhiên, nếu nhai không kỹ, nó sẽ làm tăng gánh nặng lên đường tiêu hóa, sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày và gây ra các bệnh về dạ dày. Do đó, để dạ dày khỏe mạnh, mỗi lần ăn nên nhai ít nhất 30 giây, thức ăn được nhai kỹ sẽ làm tăng sức đề kháng của dạ dày và chống lại ung thư.

Người mẫu 8x qua đời ở tuổi 37 vì ung thư dạ dày, chuyên gia khuyến cáo gì?
Thông tin người mẫu Như Hương qua đời được chia sẻ nhiều trên các trang mạng sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày, cô hưởng dương 37...
Hà Vũ (dịch theo kknews)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư