Có ai ngờ loại quả quen mặt với triệu người Việt lại chứa thành phần chống ung thư hữu hiệu

Ngày 14/10/2018 15:00 PM (GMT+7)

Nước chanh là loại đồ uống ưa thích trong mùa hè. Loại quả này không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn rất có lợi cho sức khỏe do chứa nhiều hợp chất chống ung thư.

Citrus pectin, một chất chiết xuất từ quả chanh có khả năng ngăn ngừa hoặc ức chế ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Các dưỡng chất thực vật trong quả chanh rất có hiệu quả. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng vỏ chanh có khả năng giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch và cũng ngăn ngừa một số loại ung thư.

Vỏ chanh chứa một số hợp chất được gọi là limonoid. Chúng có khả năng kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nhìn chung, chanh được cho là chứa khoảng gần 22 hợp chất khác nhau có thể hạn chế hoặc ngăn ngừa ung thư.

co ai ngo loai qua quen mat voi trieu nguoi viet lai chua thanh phan chong ung thu huu hieu - 1

Một nghiên cứu mới khẳng định quả chanh có thể giảm tới 50% nguy cơ ung thư. Chúng cũng có khả năng đẩy nhanh tốc độ thải độc.

Các chất chống oxy hóa trong chanh có thể chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Trên thực tế chanh cũng rất tốt cho làn da của bạn.

Chanh cũng có tác dụng chống vi khuẩn. Vì vậy, nước chanh có thể ngăn ngừa một số nhiễm trùng.

Nếu bạn muốn kiểm soát cơn thèm ăn, hãy uống nước chanh. Chanh chứa chất xơ pectin có thể khiến bạn cảm thấy no. Chanh cũng có thể hạn chế căng thẳng, cải thiện tâm trạng và tăng mức năng lượng.

Bác sĩ 10 năm không bị cảm cúm dù tiếp xúc vi khuẩn mỗi ngày nhờ một loại thực phẩm
Là bác sĩ tai-mũi-họng, thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm virus, vi khuẩn nhưng ông Murray Grossan, 94 tuổi suốt 10 năm không hề bị...
Theo BS Thu Vân (Theo Boldsky) (Sức khỏe đời sống)
Tin bài cùng chủ đề Bài thuốc quanh ta